เซรั่ม: คืออะไร? ทำใมสาวๆถึงขาดไม่ได้

เซรั่มเนรมิตหน้าขาวใส มหัศจรรย์แห่งการบำรุงผิว

สารบัญ

เซรั่ม เอสเซนส์

 

เอสเซ้นส์ เซรั่ม ต่างกันอย่างไร

เชื่อว่าหลายคนต่างมีข้อสงสัยกันเหลือเกินว่า เอสเซ้นส์ เซรั่ม ต่างกันยังไง? หลายๆ คนยังไม่เข้าใจถึงความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ใส ๆ ที่ดูยังไงก็ไม่ต่างกัน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่าสองตัวนี้ต่างกันอย่างไร จริง ๆ แล้ว แทบจะไม่แตกต่างกันเพราะเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า แต่ไม่ควรใช้ทั้งสองอย่างพร้อมกันจะทำให้เกิดผิวอุดตัน และปัญหาหน้ามันได้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นสูงหากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจเกิดผลเสียมากกว่าผลดี ฉะนั้นเลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็เพียงพอแล้วจ้า และอันที่จริง Serum และ  เอสเซนส์ แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องของลักษณะภายนอกหรือแม้กระทั่งคุณสมบัติก็มีความใกล้เคียงกันอยู่มาก ข้อแตกต่างของ Serum กับเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ความแตกต่างแรกคือเหมาะสำหรับคนสองกลุ่ม

 


 

เซรั่ม (Serum) คืออะไร

เซรั่ม คือสกินแคร์ดูแลผิวหน้าประเภทหนึ่งที่มีความเข้มข้นมากที่สุด อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวในปริมาณที่สูง จึงมีประสิทธิภาพในการใช้ดูแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ที่มีโมกุลเล็กและมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าสกินแคร์จำพวกครีม สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีและมีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ค่อนข้างสูงกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ ซึ่งตัวจะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง และต้องการความชุ่มชื้นมาก ๆ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์เป็น Oil Based คือมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมันนั่นเอง จะช่วยเรื่องจัดการริ้วรอย จุดด่างดำ ฟื้นฟูยกกระชับผิวได้ดี เกลี่ยกลมกลืนกับผิวได้ง่ายกว่าครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไป จึงทำให้สารอาหารผิวต่างๆ อย่างเช่นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึมซาบล้ำลึกตรงเข้าสู่เซลล์ผิวได้ง่ายและรวดเร็ว เพื่อผลลัพธ์ในการ ฟื้นฟูผิวหน้า ขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระ ได้อย่างเร่งด่วนเห็นผลทันใจ จึงไม่แปลกแลยที่ เซรั่ม จะกลายเป๋นสกินแคร์ไอเท็มยอดฮิตที่สุดที่เราทุกคนเลือกใช้เป็นหนึ่งในขั้นตอนดูแลผิวหน้า

 

 


เอสเซนส์ (Essence)

“เอสเซนส์” เนื้อผลิตภัณฑ์เป็น Water Base เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน และผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย เพราะมีความเป็นน้ำสูงไม่ทำให้อุดตันผิว ตัวเอสเซนส์จะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีเพราะมีอนุภาคที่เล็กเหมือนกับ เซรั่ม ในเรื่องของความเข้มข้นเอสเซนส์จะน้อยกว่า แต่สามารถใช้ทดแทนกันได้ไม่มีปัญหา และสำหรับใครที่มีผิวผสมก็สามารถเลือกใช้ได้

 


เนื้อสัมผัสแตกต่างกัน 

โดยปกติแล้ว เอสเซ้นส์จะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เลือกอยู่ 2 ประเภท คือ เนื้อโลชั่น เนื้อน้ำนมและเนื้อน้ำ หรือที่เราเรียกว่าเอสเซ้นน้ำตบ  แต่ถ้าเป็นสกินแคร์ประเภทเซรั่ม ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกเนื้อเดียวคือ เนื้อเซรั่ม ที่มักจะมีความเข้นข้นของผลิตภัณฑ์สูง โดยอาจจะมีความใสหรือความขุ่นก็ได้ ขึ้นชึ้นอยู่กับส่วนผสมในแต่ละสูตร

 


การบำรุงผิวหน้าต่างกัน

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า เอสเซ้นส์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา มีทั้งแบบเนื้อโลชั่นและแบบน้ำตบ สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่สูงกว่าเซรั่ม จึงสามารถตรงเข้าสู่ชั้นผิวและเตรียมความพร้อมให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ส่วนเซรั่มจะมีความเข้มข้นสูง จึงสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว ช่วยให้คุณมีผิวหน้าใส ผิวสวยทันใจ

 


วิธีใช้ที่แตกต่างกัน

โดยปกติแล้วจะนิยมใช้เอสเซ้นส์ก่อนใช้เซรั่ม เพื่อให้เอสเซ้นส์ช่วยผสานผิวกับสกินแคร์ให้เข้ากันมากยิ่งขึ้น วิธีใช้เอสเซ้นส์ จึงควรใช้หลังจากล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ ส่วนการใช้เซรั่ม ควรใช้เป็นขั้นตอนต่อจากเอสเซ้นส์เสมอ เพื่อให้คุณประโยชน์ของเซรั่ม สามารถเข้าไปฟื้นฟูผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก 

 


 

ประเภทของเซรั่มบำรุงหน้า

ในวันนี้เราจะมาแนะนำประเภทของเซรั่มบำรุงผิวหน้าสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภท ตามคุณสมบัติหลักในการดูแลและจัดการปัญหาผิวหน้าต่างๆ เช่น เซรั่ม วิตามินซีช่วยอะไร อย่ารอช้าไปชมพร้อมกันได้เลย

 


 

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตซี หรือ vit c เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้าที่เป็นที่นิยมอย่างมาก บ้างก็เรียกว่า ครีมวิตซี เหตุที่เราเรียกก็เพราะว่ามันมีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีนั่นเอง โดยส่วนมากใช้เพื่อปกป้องผิวให้มีสุขภาพแข็งแรง แถมยังมีส่วนในการช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ และ วิตามิน ซี ลด รอย สิว ได้อีกด้วยเพราะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่แปลกใจที่เซรั่มชนิดนี้จะเป็นที่นิยมในอันดับต้นๆ

 


 

เซรั่มผิวขาวกระจ่างใส

เซรั่มผิวขาวกระจ่างใส จะมีคุณสมบัติช่วยให้หน้าใส ขจัดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสมีออร่า เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำ ลดฝ้ากระ เซรั่มผิวขาวกระจ่างใสเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยอดนิยม สำหรับคนที่มีจุดประสงค์เพื่อช่วยปรับปรุงสภาพผิว เป็นตัวช่วยสำคัญ ช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น และยังมีส่วนช่วยลดการปรากฏของจุดด่างดำ ด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพหลากหลาย อาจจะเป็นไปได้ทั้ง วิตามินซี, นิอาซินาไมด์ (วิตามิน B3), กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (AHA), และสารสกัดจากพืชต่างๆ เซรั่มเหล่านี้ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้เสมอกันมากขึ้น


 

เซรั่มเติมเต็มความชุ่มชื้น

เซรั่มประเภทนี้ จะมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยดึงดูดและกักเก็บน้ำในชั้นผิว ลดการสูญเสียน้ำ และปรับปรุงเกราะป้องกันธรรมชาติของผิว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี และยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย 

 


 

เซรั่มลดริ้วรอย

เซรั่มลดริ้วรอย หรือหลายคนเรียกติดปากว่า ก็ไม่ผิดนัก โดยคุณสมบัติส่วนใหญ่ถูกออกแบบมา เพื่อกรกับสัญญาณของการแก่ก่อนวัย และมีส่วนช่วยลด ริ้วรอย ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น พีพไทด์, Retinol (วิตามิน A), แอนตี้ออกซิแดนต์ (เช่น วิตามินซี และวิตามินอี), และไฮยาลูโรนิกแอซิด หรือ ไฮยาลูรอน ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ซ่อมแซมและปรับปรุงโครงสร้างผิว ลดการปรากฏของริ้วรอย และป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่

 


 

เซรั่มกระชับรูขุมขน

เซรั่มกระชับรูขุมขน มีคุณสมบัติช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียนน่าสัมผัส  หมดปัญหารูขุมขนกว้าง

 


 

เซรั่มลดสิว

เซรั่มลดสิว วิตามินลดสิว มีคุณสมบัติตรงเข้าจัดการปัญหาสิวอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยฟื้นฟูรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงด้วย

 


 

เซรั่มควบคุมความมัน

เซรั่มควบคุมความมัน ช่วยดูแลการผลิตน้ำมันของผิวไม่ให้มากเกินไป จนก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆตามมา

 


 

ประเภทของเซรั่ม

ข้อดีและประโยชน์ของ เซรั่ม

เซรั่ม เป็นสกินแคร์เข้มข้นประเภทเนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวหน้า ที่มีข้อดีก็คือช่วยจัดการปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุดและล้ำลึกถึงผิวชั้นล่างอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะมีปัญหาผิวแบบไหน ก็สามารถเลือกใช้เซรั่มเข้มข้นตอบโจทย์ทุกสภาพปัญหาผิวได้ เช่น ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ปัญหาจุดด่างดำ ฝ้ากระ ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เป็นต้น เราสามารถเลือกเซรั่มประเภทต่างๆที่มีคุณประโยชน์บำรุงผิว เช่น เซรั่มวิตามินซี  เรตินอล ไฮยารูรอน เซรั่มวิตามินอี เซรั่มโสม เป็นต้น เซรั่มแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีที่เน้นการดูแลฟื้นฟูผิวที่แตกต่างกันไป  แต่ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าเหมือนกันก็คือ เซรั่มจะประกอบไปด้วยสารบำรุงเข้มข้นอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผิวในทุกๆทาง รวมไปถึงคุณสมบัติในการช่วยส่งเสริมคุณค่าบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ เมื่อใช้คู่กันอีกด้วย

 


 

คุณประโยชน์ของ เซรั่ม ที่คุณไม่ควรพลาด

ทราบหรือไม่ว่าแค่เพียงคุณใช้สกินแคร์ เซรั่ม เพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของคุณให้ผิวขาวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้  เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเซรั่ม จะสามารถช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าของคุณได้อย่างไร

 


 

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

โดยปกติแล้วเซรั่ม” ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะด้วยมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและค่อนข้างหนา เมื่อถูกทาลงไปที่ผิวจะรู้สึกได้ว่าเซรั่มจะแห้งช้ากว่าเอสเซ้นหรือน้ำตบเล็กน้อย เซรั่มจะช่วยให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ส่งผลให้ริ้วรอย ร่องลึก และร่องแก้มดูตื้นขึ้นและจางลง ทำให้ผิวหน้าของคุณดูฉ่ำน้ำ อ่อนเยาว์ เรียกได้ว่าเซรั่มช่วยให้คุณหน้าเด็กเหมือนได้ย้อนวัยกลับไป 20 ใหม่อีกครั้ง เพราะผิวของคุณสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ

 


 

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

“วิตามินซี” เป็นหนึ่งใน ส่วนประกอบของเซรั่ม ที่เป็นที่นิยมที่นำมาผสมลงไปในเซรั่ม ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของ การคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า เนื่องจากวิตามินซีเป็นส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวของคุณเต่งตึง ยกกระชับผิวหน้า ผิวเรียบเนียน แถมยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยใสไร้รอยหมองคล้ำได้อีกด้วย

 


 

ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

ผิวหน้าของคนที่มีอายุ 30 ขึ้นไปการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติตใต้ชั้นผิวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดกว่าเดิม ส่งผลให้ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้มได้ง่ายมากขึ้น การใช้เซรั่ม  จึงถือเป็นตัวช่วยที่หลายคนนิยมใช้ในการลดเลือนริ้วรอย 

 


 

ยกกระชับผิวหน้า

นอกจากเซรั่มส่วนใหญ่ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวและยกกระชับผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย

 


 

 

เซรั่มหน้าขาวใส เซรั่มยอดฮิตตลอดกาล

 

 

วิธีเลือกใช้เซรั่มหน้าใส

ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มหน้าใสที่ช่วยเน้นการบำรุงให้ใบหน้ากระจ่างใสนั้น มีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ เช่น เซรั่มวิตามินซี จะเป็น เซรั่ม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ช่วยให้ผิวใสมีออร่า ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่นเยาว์ หรือ เซรั่มประเภทไฮยาลูรอนิกแอซิด จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ผิวเต่งตึง หน้าเด็กลง เป็นต้น  เมื่อเราเลือกสูตรเซรั่มหน้าใสที่เราต้องการได้แล้ว ก็ต้องพิจารณาว่า เซรั่ม นั้นมี ส่วนประกอบเซรั่ม อะไรบ้างที่ช่วยให้หน้าใสขึ้น เช่น AHA , BHA , เรตินอล ฯลฯ และที่สำคัญต้องเลือกเซรั่มหน้าใสที่เหมาะกับสภาพผิวของเราและมีความอ่อนโยนกับผิวของเราด้วย

 

 


 

การเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

 

การเลือก เซรั่ม ให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

ผิวของคนเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ได้แก่ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม และ ผิวแพ้ง่าย  การเลือกใช้เซรั่มหน้าใสในการบำรุงผิวให้ถูกวิธีนั้นก็จำเป็นต้องเลือกให้สอดคล้องกับสภาพผิวแต่ละประเภทด้วย

 


 

เซรั่ม สำหรับ คนผิวมัน

สำหรับสาวๆผิวมัน มักจะมีคำถามเวลาอยากจะได้เซรั่มมาใช้งานว่า หน้ามันใช้อะไรดี ควรเลือกใช้ เซรั่ม เนื้อบางเบา ซึมง่าย ช่วยควบคุมความมัน ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยผลัดเซลล์ผิว และถ้าช่วยป้องกันการเกิดสิวได้จะยิ่งดี เพราะหาก หน้ามันมาก มีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันได้ง่าย

 


 

เซรั่ม สำหรับ คนผิวแห้ง

ควรเลือกใช้เซรั่มหน้าใสสูตรเข้มข้นหรือสูตรออยล์ ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเป็นพิเศษ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี สดชื่น มีชีวิตชีวา และยังลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

 


 

เซรั่ม สำหรับ คนผิวผสม

ควรเลือกใช้ เซรั่ม ที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้าทั้งบริเวณ T-Zone และบริเวณแก้มทั้งสองข้างให้ใกล้เคียงกัน ผสมผสานการเลือกใช้เซรั่มสำหรับคนผิวมันและคนผิวแห้งได้อย่างลงตัว

 


 

เซรั่ม สำหรับ คนผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มี ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้เซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน สารเคมี และผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุ อาการแพ้เซรั่ม ได้ง่ายกว่าผิวชนิดอื่น

 

 


 

 

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มผิวสวยกระจ่างใส

 

 

เซรั่มวิตามินซี เซรั่ม ผิวสวยกระจ่างใส

เซรั่มวิตซี เป็น เซรั่ม บำรุงผิวประเภทที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลักและ ส่วนประกอบของเซรั่มวิตามินซี จะเป็นวิตามินซีหรืออนุพันธ์ของวิตามินซีที่บริสุทธิ์และเข้มข้น โดยวิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายและผิวพรรณนานัปการ เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ผิวได้ ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูริ้วรอยยกกระชับผิว ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินอันเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ รอยแดงรอยดำ ฝ้ากระ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ดังนั้นการใช้เซรั่มวิตซี จึงเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าสวยกระจ่างใสที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว วิตามินซียี่ห้อไหนดี จึงเป็นคำถามที่หลายคนพยายามหาคำตอบ

 


 

เซรั่ม เนรมิตหน้าขาวใส มหัศจรรย์แห่งการบำรุงผิว

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปกันแล้วว่าในบรรดาสกินแคร์ดูแลผิวหน้าทั้งหลายนั้น  เซรั่ม เป็นสกินแคร์ดาวเด่นที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของสารบำรุงผิวเข้มข้นอยู่มากที่สุด อุดมไปด้วยอาหารผิวหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินลดสิว แร่ธาตุต่างๆ สารแอนตี้ออกซิแดนท์  ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูและจัดการปัญหาผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ขึ้นอยู่กับประเภทของ เซรั่ม ที่เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มผิวขาว เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดริ้วรอย เซรั่มกระชับรูขุมขน เซรั่มวิตามินซี เซรั่มลดจุดด่างดำ เซรั่มผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น แบบนี้จะไม่ให้เหมาะกับสาวๆที่ อยากขาว ได้อย่างไร

 


 

 

เซรั่มหน้าขาวใส เซรั่มยอดฮิตตลอดกาล

การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส ใครๆ ก็ต้องการ แล้วจะทำอย่างไรให้ผิวของเราขาวใสได้ คำตอบคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรเข้มข้นนั่นเอง “เซรั่ม“ คือตัวเลือกลำดับแรก เพราะในเซรั่มหน้าใสจะประกอบไปด้วยคุณค่าสารบำรุงผิวขั้นสูงสุด บำรุงผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวโกลว์ สว่างกระจ่างใส เปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก  จัดการปัญหาผิวพรรณที่หลายคนกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องขจัดผิวหน้าหมองคล้ำ ลดฝ้ากระ ลดจุดด่างดำ ลดรอยดำรอยแดง ลดรอยสิว ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น 

 


 

ไขความลับอัพผิวออร่าด้วยเซรั่มวิตามินซี

สกินแคร์ผิวขาวกระจ่างใสตัวโปรดของสาวไทย คงหนีไม่พ้น “เซรั่มวิตามินซี” ซึ่งมีให้เลือกมากมายในปัจจุบัน แต่เราจะเลือกใช้อย่างไรดี เพราะเซรั่มวิตามินซีบางชนิดอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวแพ้ง่ายได้ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือต้องเป็นเซรั่มวิตามินซีที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ต่อมาต้องพิจารณาค่า pH ประมาณ 4.5 – 5.5 ไม่เป็นกรดมากเกินไปจนไม่อ่อนโยนกับผิว หลังจากนั้นเราต้องดูความเข้มข้นของวิตามินซีในเซรั่มนั้น ว่ามีมากเพียงพอที่จะใช้บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ความเข้มข้นของเซรั่มวิตามินซีที่จะช่วยจัดการริ้วรอย ปรับผิวขาวเปล่งปลั่งมีออร่าอย่างเห็นได้ชัด อยู่ที่ประมาณ 10 – 20%

 


 

 

 

เซรั่มลดรอยสิว เผยผิวใสไม่ต้องง้อเมคอัพ

 

 

เซรั่ม ลดรอยสิว เผยผิวใสไม่ต้องง้อเมคอัพ

ตอนเป็นสิวเห่อขึ้นหน้าก็เครียด ไม่มั่นใจ พอสิวยุบแล้วก็ยังจะทิ้งปัญหารอยสิว รอยแดง รอยดำ ไว้กวนใจเราอีก วิธีแก้ปัญหาให้ตรงจุดคือ การเลือกใช้ เซรั่ม ลดรอยสิว ที่มีส่วนประกอบเข้มข้นของ AHA , BHA หรือวิตามินซี เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้นมาแทนที่ พร้อมทั้งดูแลเรื่องเม็ดสีผิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยต่างๆให้สีผิวสม่ำเสมอ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรง เติมเต็มรอยสิวให้เรียบเนียนขึ้น  นอกจากนี้วิตามินซีในเซรั่มยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องลดการอักเสบของผิวเมื่อเราเป็นสิว ช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้นั่นเอง

 


 

เซรั่มลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

ปัญหาริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน  ริ้วรอยเกิดจากเซลล์ผิวของเราเสื่อมสภาพลง เกิดการสะสมของอนุมูลอิสระในผิว ผิวผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เกิดการยุบตัวในชั้นผิวเป็นร่องเล็กๆ เกิดเป็นริ้วรอย ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับเหมือนเคย แล้วจะทำอย่างไรที่จะคืนความอ่อนเยาว์ ให้กลับมาหน้าเด็กหน้าใสอีกครั้ง ตัวช่วยเด็ดก็คือ “เซรั่มลดริ้วรอย” เป็นเซรั่มประเภทที่มีสารบำรุงเข้มข้นชนิดที่ช่วยฟื้นฟูลดเลือนปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติหลักของเซรั่มลดริ้วรอยคือเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มฟู แลดูอ่อนวัย และอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติให้สูงขึ้น ช่วยยกกระชับและชะลอการเกิดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 


 

9 เรื่อง โฟมล้างหน้าลดสิว ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่ระวังหน้าพัง

โฟมล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เพื่อผิวที่สวยใสจนใครก็ต้องทัก วันนี้เรานำเกร็ดความรู้ โฟมล้างหน้า เด็ดๆมาฝาก เพื่อเติมความมั่นใจอีกขั้น

วิธีลด รูขุมขนกว้าง ให้กระชับขึ้นทำยังไงดีให้ปัง!!

รูขุมขนกว้างแก้อย่างไรดี เพราะรูขุมขนกว้าง เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคน ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจส่งผลให้เกิดการอุดตันบนผิว เป็นสิว และมีปัญหาผิวตามมาได้อีกด้วย

สิวเม็ดข้าวสาร คืออะไร สาเหตุ การรักษา และการป้องกัน

แล้วถ้าเราเป็นสิวเม็ดข้าวสาร เราจะรักษาเองได้หรือควรปรึกษาแพทย์ดี? วันนี้ AquaPlus Thailand จะมาพูดถึงสิวเม็ดข้าวสาร สาเหตุ การรักษา และการป้องกัน

วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

คุณกำลังหา วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด อยู่หรือไม่ รอยดำจากสิวเป็นปัญหาผิวหนังที่หลายคนต้องเผชิญหลังจากสิวหายแล้ว เรามีคำตอบดีๆให้คุณ

สิวเกิดจากอะไร รู้ก่อนจะได้ป้องกันได้ทัน

หลายคนไม่ทราบสาเหตุว่า สิวเกิดจากอะไร พอไม่รู้ถึงสาเหตุ ก็ไม่รู้ว่าจะป้องกันตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลจากสิว วันนี้เราจะมาเผยความลับของการเกิดสิว

ครีมทาผิว: ไอเท็มลับช่วยผิวขาดน้ำ 2024

ครีมทาผิว เป็นหนึ่งในไอเทมลับที่ไม่ลับสำหรับบำรุงผิว ที่สาว ๆ ยุคใหม่ต้องโหยหาเผื่อช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้กลับมาสดใส แล้วคุณล่ะรู้จักครีมทาผิวดีแค่ไหน?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า