เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม เปิดประตูสู่การบำรุง

เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม

เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม เปิดประตูสู่การบำรุง

เปิดประตูสู่การบำรุงผิวในยุค New Normal หมดเวลาแต่งหน้าแน่นจนรูขุมขนไม่ได้หายใจ ถึงเวลาเผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เคยทราบกันไหมคะว่าการดูแลผิวด้วยการทาครีมกันแดดและครีมบำรุงต่างๆไม่เพียงพอในการดูแลซึมซาบลงไปเพื่อฟื้นฟูผิวอนุภาคของครีมบำรุงไม่สามารถแทรกซึมลงไปบำรุงได้อย่างล้ำลึก ผิวยังต้องการการบำรุงที่มากกว่านั้น ดังนั้นการล้างหน้าที่ถูกต้อง และการทาครีมบำรุงอาจไม่เพียงพอสำหรับผิวเราอีกต่อไป

เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม จึงเป็นตัวเลือกในการดูแลผิวที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมาก ณ ขณะนี้ ด้วยอนุภาคที่มีขนาดเล็ก เนื้อสัมผัสบางเบาและสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างดี เห็นผลค่อนข้างชัดเจน

โดยเอสเซนส์และเซรั่มมีคุณภาพที่ค่อนข้างคล้ายกันในเรื่องของการบำรุงและฟื้นฟูผิวแต่จะมีบางคุณสมบัติที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ตามสภาพและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล แยกข้อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม ได้ดังนี้

เซรั่ม

จะมีลักษณะที่มีความเป็นน้ำมันมากกว่าและมีสาร Active Indredient ที่ออกฤทธิ์ในการฟื้นฟูผิวได้ค่อนข้างดี ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นเนื่องจากมีความเป็น Oil Base ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างแห้งเพราะจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้

เอสเซ้นส์

ใช้ได้บ่อยมากกว่าเซรั่มเพราะช่วยในเรื่องให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพราะมีลักษณะเป็น Water Base เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ผิวเนียนนุ่มลดความมันบนใบหน้าแต่ไม่ทำให้ผิวเกิดการแห้งตึง

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเอสเซ้นส์ กับเซรั่มจะมีลักษณะและคุณสมบัติที่คล้ายกันแต่ไม่แนะนำให้ใช้พร้อมกันในครั้งเดียวเพราะด้วยสารสกัดต่างๆในผลิตภัณฑ์หากใช้ในพร้อมกันอาจก่อให้เกิดการอุดตันใต้ผิวจนเกิดเป็นสิวได้ หากต้องการใช้ทั้งเอสเซนส์และเซรั่มให้เลือกใช้คนละเวลา และเวลาที่แนะนำคือใช้เอสเซนส์ในช่วงเช้าก่อนแต่งหน้า และใช้เซรั่มในตอนกลางคืนก่อนเข้านอน

ดูแลผิวใสในยุค New Normal ใช้น้อยแต่ได้ผลลัพธ์ที่มาก ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างเห็นผล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *