รวมประโยชน์ของ “เซรั่มวิตามินซี” ใช้อย่างไรให้หน้าใสไร้สิว

Serum เซรัม ประโยชน์ เซรั่มวิตามินซี Vitamin C Serum

เซรั่มวิตามินซี ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายแบรน์ให้เลือกสรรค์ มีจุดเด่นและ Active Ingredient ส่วนผสมที่เเตกต่างกันไป ด้วยประโยชน์ต่างๆของวิตามินซีที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร่างกายเเละผิวหน้า คุณค่าของส่วนผสมในวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องการดูเเลผิวหน้าเช่น  ช่วยต้านเรื่องอนุมูลอิสระ, กระชับผิว, ช่วยเรื่องผิวขาวใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว เห็นอย่างนี้เซรั่มวิตามินซีจึงเป็นไอเท็มหลักๆในการบำรุงผิวหน้าของใครหลายๆคน 

 

  1. วิตามินซี มีคุณสมบัติหลักในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวจะช่วยทำให้ผิวหน้าเเลดูกระชับ กระชับผิว  เต่งตึง เติมร่องริ้วรอยต่างๆให้ดูตื้นขึ้น  
  2. วิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระชับรูขุมขน ฟื้นฟูเเละผลัดเซลล์ผิว ให้หน้าเเลดูขาวใส จุดด่างดำเเลดูจางลง
  3. มีคุณสมบติให้การลดเลือนริ้วรอย ด้วยความที่เนื้อสัมผัสของเซรั่มวิตามินซีจะมีความบางเบามากกว่าเนื้อครีม เเละมีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้เซรั่มสามารถซึมเข้าถึงผิวชั้นในอย่างล้ำลึกมากกว่าครีมบำรุง ทำให้แก้ปัญหาผิวพรรณและขจัดริ้วรอยได้อย่างเห็นผลตรงจุด 

อ่านเพิ่มเติม : 5 คุณประโยชน์เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวหน้า

การใช้ “เซรั่มวิตามินซี” กับผลลัพธ์ที่ได้ผล

จากการทดสอบพบว่าความเข้มข้นของวิตามินซี ที่ทำให้เห็นผลชัดเจนต่อผิวหนังของเรา อยู่ที่ราว 5% – 20% หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีต่ำกว่า 5% คงยากที่จะคาดหวังในผลลัพธ์ แต่ในขณะเดียวกัน มากกว่าก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่า เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน ซี เข้มข้นมากว่า 20% ถ้าความเข้มข้นของวิตามินซีมากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนัง อาจจะถึงขั้นแสบร้อน คัน เพราะฉะนั้นการเลือกวิตามินซีให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา จึงเป็นสิ่งสำคัญนะคะ เพราะไม่เพียงได้ผลลัพธ์ที่เห็นผล ยังช่วยให้ปลอดภัยอีกด้วย 

  1. ก่อนที่จะเริ่มใช้วิตามินซีเราช่วยทำความสะอาดผิวหน้าก่อน 
  2. จากนั้นอาจตามด้วย โทนเนอร์หรือครีมบำรุงที่มีเนื้อบางเบา เช่น เอสเซ้นส์
  3. เพื่อผลลัพธ์ควรใช้เป็นประจำ เช้า-เย็น 

 

“เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น 14% ฟื้นฟูยกกระชับผิว หน้าใสไร้สิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 

เซรั่ม บำรุงผิวสูตรวิตามินซีจาก AquaPlus Enriched C-Serum นวัตกรรมใหม่เติมความชุ่มชื่น ซึมลึกได้ทันทีที่สัมผัสผิว ฟื้นฟูความร่วงโรยให้ผิวแลดูเนียนละเอียด และกระจ่างใส ช่วยยับยั้งการลำเลียงเม็ดสีขึ้นไปบนผิวหนัง ผิวจะกระจ่างใสขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนจึงช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นได้ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อใน 1-7 วัน ผิวดูชุ่มชื่น หน้าขาวใสขึ้น ผิวกระชับ ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง ผ่านการทดสอบ Dermatological Tested จากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้การแพ้การระคายเคือง 

 

อ่านบทความดี ๆ เพิ่มเติม คลิก: วิธีดูแลผิวหน้าผิวแพ้ง่ายใช้ “เซรั่มวิตามินซี”หรือ “เอสเซนส์”ได้หรือไม่?

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น