ลดรอยสิวง่าย ๆ ด้วย “เซรั่มวิตามินซี”

ลดรอยสิวง่าย ๆ ด้วยเซรั่มวิตามินซี

สิวขึ้นทีไรจะต้องทิ้งร่องรอยเอาไว้ทุกที ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดง รวมถึง รอยสิว ซึ่งทำให้ความมั่นใจของใครหลายคนหายไปในทันที แค่เดินออกไปหน้าปากซอยแบบไม่แต่งหน้าก็ระแวงไปหมด ปัญหารอยสิวนี่มันกวนใจจริง ๆ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธี ลดรอยสิว ด้วย เซรั่มวิตามินซี มาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องรู้จัก เซรั่มวิตามินซี ก่อนเป็นอันดับแรก เซรั่มวิตามินซี คือ สกินแคร์ประเภทหนึ่งที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า ซึ่งเซรั่มวิตามินซีเป็นเซรั่มที่มีความบางเบาสูงมาก คือจะไม่เหมือนกับเวลาที่เราทาครีม เนื้อสัมผัสจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เซรั่มวิตามินซีเวลาที่เราทาบนผิวหน้าจะซึมเข้าผิวเร็วมากและไม่เหนียวเหนอะหนะ  อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดสิวอุดตันอีกด้วย 

ลดรอยสิวง่ายๆ ด้วยเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี ตัวช่วยผิวใส

คุณค่าบำรุงผิวของ เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ก็ตามชื่อเลยค่ะ คือมีส่วนประกอบของวิตามินซีและสารสกัดที่บำรุงผิวของเราอย่างล้ำลึก เนื้อสัมผัสบางเบาแต่บำรุงไม่เบาอย่างที่คิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระมาครบจัดเต็ม ซึ่งด้วยความที่เป็น เซรั่มวิตามินซี ผิวของเราจะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสและเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา

ทำไมเราถึงควรใช้ เซรั่มวิตามินซี เพื่อ ลดรอยสิว เราคิดว่ามันมีประโยชน์มากสำหรับคนที่เป็นสิว คือคนเป็นสิวทุกคนควรใช้จริง ๆ เพราะว่า เซรั่มวิตามินซี นอกจากจะบำรุงผิวของเราให้กระจ่างใสแล้วเนี่ย ยังช่วยลดรอยสิว ปัญหากวนใจของใครหลายคนอีกด้วย ลองนึกดูนะคะเวลาที่เราเป็นสิวแล้วพอสิวหาย มันก็จะทิ้งร่องรอยนั้นไว้ใช่ไหมล่ะ เราว่าการใช้ เซรั่มวิตามินซี คือตอบโจทย์สำหรับ คนเป็นสิว ที่ต้องการจะลดรอยสิวที่สุดแล้ว

เซรั่มวิตามินซี ไม่ได้มีไว้สำหรับคนเป็นสิวอย่างเดียวเท่านั้น เราอยากจะบอกไว้ก่อนว่าสำหรับคนที่ไม่เป็นสิวก็สามารถใช้เซรั่มวิตามินซีได้นะ เพราะนอกจากลดรอยสิวแล้วเนี่ย รอยดำ รอยแดง ก็สามารถลดได้อีกเช่นเดียวกัน และยังทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย พอผิวแข็งแรงขึ้นก็จะทำให้ผิวหน้าเราไม่โทรม หน้าใส เรียบเนียน ผิวสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่า เซรั่มวิตามินซีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เรามาดูกัน

 อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มวิตามินซี ลดรอยสิว ลดหน้าหมองคล้ำ

ลดรอยสิวง่ายๆ ด้วยเซรั่มวิตามินซี

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี

อันดับแรกเลยที่สำคัญมาก ๆ คือ ช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งไม่ว่าคนที่เป็นสิวหรือไม่เป็นสิวก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน แถมยังใช้ง่ายแล้วก็บางเบา ไม่หนักหน้าอีกด้วย และ เซรั่มวิตามินซี ยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยเป็นธรรมชาติ ดูกระจ่างใสไร้ที่ติ 

แล้วยิ่งสาว ๆ คนไหนที่ต้องออกไปข้างนอกทุกวัน ต้องไปเจอกับ ฝุ่น ควัน แสงแดด และมลพิษต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้ผิวของเราอาจจะทรุดโทรมได้ ซึ่งเซรั่มวิตามินซีตัวนี้ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้าไปช่วยปกป้องผิวของทุกคน ให้กลับมาแข็งแรงและดูไม่โทรมอีกด้วย

นอกจากนี้ เซรั่มวิตามินซี ยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย เพราะอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าเซรั่มวิตามินซีนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถชะลอความแก่ของเรา และที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างนึงเลยก็คือ วิตามินซีเป็นอาหารที่ผิวของเราต้องการอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ว่าวิตามินซีนั้นยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวเราอีกด้วย 

เพราะร่างกายของเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นมาเองได้ เราถึงจำเป็นต้องกินอาหารที่มีวิตามินซี เช่นผลไม้ต่าง ๆ แต่ปัญหาคือวิตามินซีที่เรากินเข้าไปมันอาจจะไม่เพียงพอต่อร่างกายและผิวของเรา เราถึงควรที่จะใช้ เซรั่มวิตามินซี เพื่อให้วิตามินซีที่ผิวของเราขาดไปนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : 5 ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี ไอเทมฮิตต้องมีติดตัว

 

วิธีใช้เซรั่มวิตามินซี 

สำหรับวิธีใช้ เซรั่มวิตามินซี ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิดแค่เพียงใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเช้าเย็น หลังล้างหน้าเสร็จเราเช็ดหน้าให้แห้งก่อน จากนั้นทาเซรั่มวิตามินซีลงบนผิวหน้าของเราและนวดเป็นวงกลมเบา ๆ  หรือถ้าใครไม่มีเวลาก็ทาลงไปบนผิวหน้าเฉย ๆ ก็ได้แล้วรอให้แห้งสักสองสามนาที เอาเวลานั้นไปทำอย่างอื่นก่อน แล้วค่อยกลับมาบำรุงผิวขั้นต่อไป หรือแต่งหน้าก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้เครื่องสำอางหรือครีมที่บำรุงลงไปหลังจากนั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และติดทนอีกด้วย

เซรั่มวิตามินซี ลดรอยสิว ใช้แล้วดีกว่าไม่ใช้ยังไงนั้น หลายคนคงได้คำตอบกันไปแล้ว ผิวหน้าของเราเป็นสิ่งที่สำคัญมากพอ ๆ กับส่วนอื่นในร่างกายของเราเลย หรืออาจจะสำคัญมากกว่าด้วยซ้ำเพราะว่าเราต้องไปพบเจอผู้คนมากมาย และสิ่งแรกที่เห็นคือใบหน้า เราไม่ควรปล่อยปะละเลยแม้แต้น้อย เพราะว่าถ้าเกิดปัญหาขึ้นแล้วล่ะก็อาจจะทำให้เราแก้ปัญหาได้ยากเข้าไปอีก เราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลผิวหน้าของเราให้แข็งแรงและพร้อมในทุกสถานการณ์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น