ประโยชน์ “ เซรั่มวิตามินซี ” ผิวขาวกระจ่างใสไม่ทันตั้งตัว!

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี (Serum Vitamin C) 

สวัสดีค่าสาว ๆ ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น วันนี้แอดมินก็มีผลิตภัณฑ์มาแนะนำเพื่อผิวขาวกระจ่างใสโดยเฉพาะมาฝากกัน นั่นก็คือ “ เซรั่มวิตามินซี ” นั่นเองค่ะ แล้วมันคืออะไร? มีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร? ตามมาดูกันเลยค่ะ

เซรั่ม (Serum) คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์บำรุงและฟื้นฟูผิวหนังที่ประกอบด้วยสารสกัดเข้มข้น อาจจะเป็นสารสกัดจากวิตามิน สารต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือ กรดต่าง ๆ ที่ช่วยในการดูแลผิว โดยทั่วไปแล้วเซรั่มจะมีเบา สามารถซึมลึกลงสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่เกิดเป็นคราบความมันส่วนเกินบนผิว

วิตามินซี (Vitamin C) คืออะไร?

วิตามินที่พบได้บ่อยในผักและผลไม้ สามารถละลายในน้ำได้ วิตามินซีเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องรับวิตามินซีจากการกิน และหากพูดถึงวิตามินซีในแง่ของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว วิตามินซีถือเป็นส่วนประกอบที่ดีต่อผิวมาก เนื่องจากคุณสมบัติหลักของวิตามินซีที่มักจะช่วยในเรื่องของความงามและการบำรุงผิวพรรณ เช่น ช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวขาวใสเปล่งปลั่ง เป็นตัวกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเต่งตึง และช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์

เซรั่ม vs เอสเซนส์

ดังนั้น Serum Vitamin C นั่นก็คือ วิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยเข้าตรงฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสและเต่งตึงอยู่เสมอ โดยมีการซึมลึกที่รวดเร็วและมีวิตามินซีที่เข้มข้นสูง จึงสามารถฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลไว และมีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนาน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากวิตามินซีสามารถละลายในน้ำได้ สามารถขับออกมาพร้อมเหงื่อและปัสสาวะได้ จึงไม่เป็นสารตกค้างในร่างกายนั่นเอง  

 

ประโยชน์ของ เซรั่มวิตามินซี

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของวิตามินสูง จึงสามารถช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูและบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็มีประโยชน์มากมายกับผิว โดยเราจะมาดูกันเป็นข้อ ๆ ดังนี้

  1. ช่วยให้ผิวขาว สว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ด้วยความที่วิตามินซีมีอนุภาคเป็นกรด จึงช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใสได้ โดยวิตามินซีจะเข้าไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ผิวแลดูสว่างมากขึ้น สามารถปรับผิวให้ขาวขึ้นอีกขั้นได้ ซึ่งการปรับสีผิวให้ขาวขึ้นของวิตามินซีจะทำด้วยกลไกตามธรรมชาติของร่างกาย จึงช่วยให้การปรับสีผิวเป็นแบบขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และยังปลอดภัยต่อผิวด้วย

 อ่านเพิ่มเติม: Wongnai แนะนำเซรั่มวิตามินซีดูแลผิวขาวกระจ่างใส 

ผิวกระจ่างใส

  1. เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวฉ่ำเด้ง

ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้ เพราะวิตามินซีสามารถให้ความความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ จึงทำให้การทาเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าฉ่ำเด้งและสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ เนื่องจากผิวที่มีความชุ่มชื้นอยู่แล้ว จะทำให้ต่อมไขมันทำงานน้อยลง จึงไม่เกิดความมันส่วนเกินในผิวที่มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอนั่นเอง

  1. กระตุ้นและสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

วิตามินซีช่วยกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิวได้ จึงเหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป การสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิวหนังจะเริ่มลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ร่องลึก ตีนกา และริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ดังนั้นจึงต้องฟื้นบำรุงผิวด้วยเซรั่ม Vitamin C เพื่อให้วิตามินซีเข้มข้นเข้าไปกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิวนั่นเอง ผิวจะได้ดูเต่งตึงและอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

  1. ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ด้วยความที่เซรั่มช่วยในเรื่องของการกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิว จึงสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ ซึ่งหากเรามีอายุอยู่ในช่วงไม่เกิน 30 ปี นั่นหมายความว่าเรายังมีการสร้างคอลลาเจนอยู่ แต่ในร่างกายของเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การสร้างคอลลาเจนก็จะแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในผิวแห้งถึงแห้งมาก อาจเกิดการสร้างคอลลาเจนที่น้อยลงเร็วกว่าผิวในสภาพอื่น จึงทำให้ผิวแห้งถึงแห้งมากมักจะพบปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตั้งแต่อายุยังไม่เกิน 30 ปี ดังนั้นจึงต้องใช้ serum vitamin c เข้ามาช่วยในการสร้างคอลลาเจน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 อ่านเพิ่มเติม: ไขข้อสงสัย “เซรั่ม” กับ “เอสเซนส์” ใช้อย่างไร? ต่างกันยังไง? 

 

  1. ฟื้นฟูผิวให้กระชับ เรียบเนียน เต่งตึง

เนื่องจากวิตามินซีมีสรรพคุณช่วยสร้างคอลาเจนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว Serum Vitamin C จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้มีความกระชับ เรียบเนียน และเต่งตึงได้ด้วยเช่นกัน และด้วยความที่เซรั่มเป็นสารสกัดเข้มข้นที่มีเนื้อเบาและซึมลึกได้ดี จึงทำให้การฟื้นฟูและบำรุงผิวเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลได้ค่อนข้างเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวจึงกระชับได้มากขึ้น เนื่องจากรูขุมขนที่กว้างมักเกิดจากการสร้างน้ำมันของต่อมไขมันมีมาก ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ จึงส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย เจ้าเซรั่มจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น จึงช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันได้ เมื่อต่อมไขมันไม่ได้ถูกใช้งานนาน ๆ ก็จะมีขนาดเล็กลง ส่งผลให้รูขุมขนเล็กลง ผิวจึงกระชับและเรียบเนียนขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 Skin Care Tips

ด้วยประโยชน์ด้วยมากของเซรั่มวิตามินซีนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆจำนวนมากถึงนิยมใช้เซรั่มวิตามินซีในการบำรุงผิวหน้า หากใครอยากได้แนะนำในการใช้เซรั่มให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ เลือกให้ดี ไม่มีบ้งแน่นอน อ่านต่อที่นี้ได้เลย : >> ” 10 เคล็ดลับเด็ดเอามาแชร์ วิธีเลือกซื้อเซรั่มผิวขาวใส ” << แล้วตามมาดูกันนะคะว่าเรามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น