Site icon AquaPlus Thailand

เซรั่ม วิตามินซียี่ห้อไหนดี? ยี่ห้อไหนโดน?

วิตามินซียี่ห้อไหนดี?

หลายคนคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี ว่าควรเลือกใช้อย่างไร เซรั่มวิตามินซียี่ห้อไหนดีที่สุด  ตัวไหนทาหน้าแล้วจะช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ตัวไหนจะช่วยเรื่องลดริ้วรอย ตัวไหนจะช่วยเรื่องลดรอยสิว วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันค่ะ

 

ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับ เซรั่มวิตามินซี หรือ Vitamin C Serum กันก่อนนะคะ  เซรั่มวิตามินซี คือ สกินแคร์ประเภทเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนประกอบ วิตามินซี บำรุงผิวอย่างเข้มข้น ด้วยความที่เซรั่มวิตามินซีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และมีอนุภาคที่เล็กกว่าครีมบำรุงทั่วไป  ทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวของเราได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ตรงเข้าช่วยฟื้นฟูผิว หน้าใสไร้สิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอแลดูอ่อนเยาว์ ขจัดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี

 

ผิวสวยกระจ่างใส ด้วย เซรั่มวิตามินซี

สาว ๆ หลายคนยังไม่รู้ว่า ทำไมเราถึงจำเป็นต้องบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วยเซรั่มวิตามินซี  ซึ่งจริง ๆ แล้วการบำรุงผิวด้วยเซรั่มวิตามินซีนั้น เป็นวิธีการบำรุงผิวที่ง่ายมากแถมยังคุณค่าบำรุงผิวมหาศาลอีกด้วย  เพราะเจ้าวิตามินซีทาหน้าที่หลายคนอาจมองข้ามนั้น มีประโยชน์ในขั้นตอนการดูแลผิวหน้าใสอย่างมาก 

 

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

 

หา วิตามินซี ที่ดีต่อผิวได้อย่างไร?

เราสามารถบริโภควิตามินซี ได้จากการรับประทานผักและผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ส้ม สตรอเบอร์รี่ ฝรั่ง มะนาว ผักใบเขียวต่างๆ ฯลฯ แต่ต้องบริโภคจำนวนมากมายแค่ไหนกันจึงจะช่วยบำรุงผิวหน้าเราให้ขาวเด้งกระจ่างใส อ่อนเยาว์ได้ทันใจ  แถมวิตามินซีที่บริโภคเข้าไปบางส่วนนั้นสามารถถูกขับออกได้ทางเหงื่อและปัสสาวะ   ตัวช่วยที่ชื่อว่า “เซรั่มวิตามินซี” สำหรับดูแลผิวหน้าจะถูกหยิบยกขึ้นมาและเป็นสกินแคร์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมากขึ้นตามลำดับ

 

อ่านเพิ่มเติม : สกินแคร์สุดฮิต เสกผิวกระจ่างใส 

 

 

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

 

ประโยชน์ของการใช้เซรั่มวิตามินซี

วิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญต่อผิวพรรณของเรา ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน และช่วยผิวต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ของผิว ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวแข็งแรงสดชื่น ไม่หมองคล้ำ เป็นสารสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งเป็นเส้นใยใต้ผิวทำหน้าที่เชื่อมโยงเนื้อเยื่อต่างๆไว้ด้วยกันเป็นโครงข่ายแข็งแรง ทำให้ผิวหน้าของเราเต่งตึง เรียบเนียนนั่นเอง

1.ต้านอนุมูลอิสระ

ชะลออายุผิวช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวแข็งแรงมีชีวิตชีวา

2.เซรั่มลดรอยสิว

ช่วยจัดการรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิวอุดตัน  รวมถึงช่วยเยียวยาผิวที่ถูกแสงแดดทำร้ายให้กลับมาสวยใสเรียบเนียนได้อีกด้วย

3.เซรั่มหน้าขาวใส

 เพราะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดจุดด่างดำ ให้ผิวขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

4.ลดการอักเสบของผิวหนัง

ช่วยในการสมานแผลเล็กๆบนผิวให้ดูเรียบเนียน

 

เซรั่ม วิตามินซียี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดี?

การเลือกเซรั่มวิตามินซีทาหน้ายี่ห้อไหนดี ให้พิจารณาจากความเข้มข้นของตัวนั้นๆ ไม่ใช่ว่ายิ่งเยอะยิ่งดี ประกอบกับสภาพผิวของเราเป็นสำคัญด้วย  ถ้าหากเราเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือคนที่เป็นสิวง่าย ต้องเลือกใช้เซรั่มวิตามินซียี่ห้อที่มีปริมาณวิตามินซีไม่เยอะจนเกินไป (ความเข้มข้นที่เหมาะสมคือ ไม่เกิน 15%) เพราะเซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวหน้าที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบเข้มข้นมากเกินไป จะส่งผลเสียในการระคายเคืองผิวได้นั่นเอง

คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ หากเรามีผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่าย ควรเลือกใช้ยี่ห้อ เซรั่มวิตซีที่ระบุชัดว่าเป็น เซรั่มวิตามินซีสำหรับคนเป็นสิว และหากเรามีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ควรเลือกใช้ เซรั่มวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะนั่นเอง

 

 

Exit mobile version