5 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์

ครีมบำรุงผิว

ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใช้ “มอยส์เจอไรเซอร์”

1. ไม่ได้ทดสอบก่อนใช้

ทุกครั้งก่อนที่คุณจะใช้มอยส์เจอไรเซอร์ชนิดใหม่ ยี่ห้อใหม่ที่เพิ่งไม่เคยใช้ ควรทดสอบก่อนเสมอโดยทาผลิตภัณฑ์บนท้องแขนทั้ง 2 ข้าง หรือบริเวณกราม หลังหู ในเวลาเช้า – เย็น ติดต่อกันอย่างน้อย 2 – 7 วัน เนื่องจากความไวต่อสารกระตุ้นการระคายเคืองและการแพ้ในแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน จากนั้นให้สังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิว หากไม่ปรากฏอาการคัน แสบแดง แห้งลอก หรือผิวอักเสบ ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทั่วทั้งใบหน้าได้ สำหรับผู้ที่มีประวัติเป็นสิวง่ายมากๆ ควรเพิ่มขั้นตอนโดยการทาครีมที่คอเพียงเล็กน้อยนาน 1 สัปดาห์ก่อนที่จะทาทั้งใบหน้า การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าครีมไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดอาการแพ้ หรือมีสิวขึ้น

 

มอยเจอร์ไรเซอร์

2. ทาแรงเกินไป

บ่อยครั้งที่เราต้องการเน้นการบำรุงในบางบริเวณจึงให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ แต่การทาซ้ำๆหรือทาแรงเกินไปอาจเป็นการขัดผิวแทนที่จะเติมความชุ่มชื้น การทามอยส์เจอไรเซอร์จะมีประสิทธิผลมากที่สุดตอนที่ผิวของคุณมีความชื้น เพราะผิวที่ชื้นจะดูดซึมและกักเก็บความชื้นได้นานขึ้น ดังนั้นถ้าอยากเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด ให้ทา มอยเจอร์ไรเซอร์ ทันทีหลังทำความสะอาด แต่ต้องทาก่อนที่ผิวจะแห้งสนิทเพื่อให้ผิวได้ซึมซาบรับประโยชน์อย่างเต็มที่

3. ทาผลิตภัณฑ์ผิดลำดับขั้นตอน

การใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกลำดับชั้นตอนจะช่วยให้ผิวได้รับประโยชน์สูงสุด ควรเริ่มทาผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเบาที่สุดก่อน แล้วค่อยไล่ระดับไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาที่สุด ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีสิวและกำลังอยู่ในช่วงใช้ยาแต้มสิว ให้คุณเริ่มจากการล้างหน้า ทายารักษาสิว และทา มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด หรือถ้าคุณใช้เซรั่ม คุณก็ควรใช้คลีนเซอร์เป็นอันดับแรก แล้วค่อยใช้เซรั่ม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดตามลำดับ

4. เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวด้วยการสครับผิวบ่อยกว่าทาครีม

การสครับผิวเป็นการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบเร่งด่วน และเป็นตัวช่วยให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ซึมสู่ผิวได้ดี แต่จริงๆ แล้วเราต้องพิจารณาสภาพผิวด้วย หากผิวเราหมองคล้ำลง อาจไม่ได้มาจากเซลล์ผิวเก่าหนาเกินไปก็ได้ แต่เป็นเพราะปัญหาผิวขาดน้ำ และการสครับผิวก็ยิ่งทำให้ผิวแห้ง ระคายเคืองได้ง่าย และยังเป็นการทำร้ายเกราะป้องกันผิวได้ด้วย ดังนั้นหากพบว่า ผิวหมองคล้ำขึ้น แทนที่จะสครับผิวบ่อยๆ ลองหันมาโฟกัสเรื่องความชุ่มชื้นของผิวจะดีกว่าค่ะ

5. โบกมอยส์เจอร์หนาๆ ไม่ใช่ทางแก้ผิวแห้งที่ถูกต้อง

บางคนเจอกับปัญหาริ้วรอย แห้งตึงหลังล้างหน้าก็ชอบคิดว่าผิวหน้าชุ่มชื้นพอแล้ว แต่ผลคือยิ่งโบกหนาเข้าไปทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันไปอีก เพราะว่าผิวสามารถดูดซึมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้แค่ระดับนึง ที่เหลือก็จะผลักออกมากลายเป็นความมันส่วนเกิน ดังนั้นถ้าเจอกับปัญหาผิวมีริ้วรอย หรือรู้สึกแห้งตึง ควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีปริมาณสารบำรุงเหมาะสมกับผิวเพื่อแก้ให้ตรงจุดจะดีกว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า