5 เทคนิคการใช้ “มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน” เป็นสิวง่าย

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน
Reading Time: < 1 minute

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน

การดูแลผิวหน้า” เป็นส่วนหนึ่งของการมีบุคลิกภาพที่ดี ดังนั้นหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันจึงพยายามทุกวิถีทาง เพื่อสรรหา เคล็ดลับความงามสารพัดแบบในการดูแลผิวหน้า เพื่อผลลัพธ์ผิวขาวใส ไร้สิว และมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น 

การทา มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ลงบนผิวหน้าอย่างถูกต้องนั้นจะทำให้เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ต่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ ผิวมันคุณภาพดีแค่ไหนแต่ถ้าใช้ไม่ถูกวิธีและเลือกไม่เหมาะกับผิวของเรา ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจะไม่เต็มประสิทธิภาพ มาดูเคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอไรเซอร์ที่เราใช้อยู่ให้ทำงานกับผิวได้ดียิ่งขึ้นกัน

1. ควรสรับผิวหน้าเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า อย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง

การสครับผิวเป็นการเปิดทางให้ความชุ่มชื้นและสารบำรุงต่างๆซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้ดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ขจัดเซลล์ผิวที่ใช้กับใบหน้า ควรระบุว่าเป็นสูตรอ่อนโยน ควรนวดวนอย่างเบามือ และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสครับขนาดใหญ่หรือเนื้อหยาบ เพราะอาจขีดข่วนผิวจนเกิดอาการระคายเคือง รวมทั้งอาจก่อให้เกิดอาการแสบ แดงที่ผิวได้

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน

2. ควรซับหน้าให้แห้งหมาดก่อนทา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน

ไม่ควรทาโลชั่นในขณะที่ผิวยังเปียกน้ำอยู่ เพราะ มอยเจอไรเซอร์ ไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวที่มีน้ำบล็อกอยู่ได้ วิธีที่ถูกต้องคือซับผิวให้หมาดหรือพอให้มีความชื้นเล็กน้อยแล้วค่อยทาโลชั่น วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบเร็วและกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวไว้ได้ดีขึ้น

3. สปาผิวเองที่บ้านเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นเป็นพิเศษสัปดาห์ละครั้ง

เคล็ดลับผิวฉ่ำเด้งสามารถทำได้ง่ายๆโดยใช้เครื่องพ่นไอน้ำเนื่องจากไอน้ำนั้นจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ มอยส์เจอไรเซอร์ส่วนใหญ่มักดึงน้ำในบรรยากาศเข้ามาในผิว ถ้าอยู่ในห้องปรับอากาศนานๆ ทั้งวันและดื่มน้ำน้อยจะทำให้ผิวแห้งกว่าปกติ ลองเลือกเครื่องพ่นไอน้ำที่ปรับไอน้ำเป็นแบบเย็นได้มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจ

 อ่านเพิ่มเติม: คุณประโยชน์จากการ “มาร์กหน้า”

4. การเรียงลำดับการลงผลิตภัณฑ์สกินแคร์อย่างถูกต้อง

ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ควรเริ่มทาผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเบาที่สุดก่อนแล้วค่อยไล่ระดับไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาที่สุด โดยเริ่มจากการทำความสะอาดเครื่องสำอาง ล้างหน้า สครับผิว โทนเนอร์ เอสเซ้นส์ มอยส์เจอไรเซอร์ อายครีม มาส์ก ครีมกันแดด เป็นต้น

 

5. วิธีการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

ควรทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้เท่ากันสม่ำเสมอทุกที่ คนส่วนใหญ่มักจะทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บนใบหน้า จากนั้นก็นำส่วนที่เหลือมาทาบริเวณลำคอ ผิดมหันต์! ทางแก้คือเราควรดูแลผิวในแต่ละส่วนด้วยความใส่ใจเท่าๆกัน รวมถึงช่วงหน้าอกที่โผล่พ้นออกมาจากเสื้อด้วย ลำคอคือส่วนที่เกินออกมาจากใบหน้าและหลายคนคิดว่าไม่สำคัญ แต่ลำคอก็ต้องได้รับการดูแลอย่างดีเช่นกันถ้าหากคุณไม่อยากให้หนังคอเหี่ยวย่นยามเมื่อคุณแก่ตัวลง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า