สกินแคร์ทิป

ครีมกันแดด: คืออะไร มีอะไรต้องรู้บ้าง

แดดแรงขนาดนี้ แสบผิวไปหมด! แถมผิวหน้าแลดูหมองคล้ำด้วยใช่ไหมล่ะคะ เรามีข้อมูลของครีมกันแดด รวมถึงความสำคัญของค่า SPF และ PA มาบอกต่อ!

ภัยร้ายจาก “แสงแดด” ที่คุณอาจมองข้าม ลืมมองภัยร้าย ภัยอันตราย!!

แสงแดดอันตรายกว่าที่คิด นอกจากจะทำให้หน้าหมองคล้ำ ดำแดด ยังทำก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ครีมกันแดดหน้าจึงเป็นทางเลือกช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

มาส์กหน้า: คืออะไร สำคัญมากแค่ไหน?

หลายต่อหลายท่านไม่ทราบมาก่อนว่า มาส์กหน้า คืออะไร คืออะไร มีประโยชน์ต่อผิวมากน้อยแค่ไหน ทำให้พลาดการดูแลผิวอย่างล้ำลึกไปอย่างน่าเสียดาย

การใช้โทนเนอร์: ที่ถูกต้อง ถ้าเกิดเราใช้ผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้

โทนเนอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม สำหรับคนที่รักการดูแลผิวอย่างล้ำลึก แต่คนส่วนใหญ่กลับใช้งานไม่ถูกวิธี การใช้โทนเนอร์ ผิดๆ อาจะเปลี่ยนชีวิตผิวได้

โทนเนอร์: 8 เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ โทนเนอร์ แล้วโทนเนอร์ คือ อะไร และจำเป็นที่ต้องใช้หรือไม่ เรามาหาคำตอบจากบทความนี้กัน

10 เรื่อง โฟมล้างหน้าที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่รู้ระวังหน้าพัง

โฟมล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เพื่อผิวที่สวยใสจนใครก็ต้องทัก วันนี้เรานำเกร็ดความรู้ โฟมล้างหน้า เด็ดๆมาฝาก เพื่อเติมความมั่นใจอีกขั้น

เซรั่มวิตซี: 5 ประโยชน์ ผิวขาวกระจ่างใสไม่ทันตั้งตัว

เซรั่มวิตซี เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าขาวกระจ่างใส แต่หลายคนยังไม่ทราบว่า คืออะไร วิตามินซีคืออะไร มีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างไร ตามมาดูกันเลย

เซรั่ม: คืออะไร? ทำใมสาวๆถึงขาดไม่ได้

เซรั่ม เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาว ๆ หลายคนตามหา เป็นไอเท็มลับที่ไม่ลับ ที่ใครก็ไม่ควรพลาด แต่ว่าสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับ เซรั่ม จะมีใช่หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบ

มอยเจอร์ไรเซอร์: คืออะไร? จำเป็นมากน้อยแค่ไหน

ครีมบำรุงผิว หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์คือ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อการบำรุงผิวโดยเฉพาะ แต่ละมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็มีความแตกต่างออกไปตามแต่ละประเภทของผิว

สิวหัวช้าง: สาเหตุ วิธีดูแล และป้องกัน

ใครเป็นสิวหัวช้าง ไม่รู้จัแก้ยังไง มาทางนี้ สิวหัวช้างเกิดจากอะไร สิวหัวช้างกี่วันหาย สิวหัวช้างรักษายังไง ครั้งนี้เรารวบรวมข้อมูลแบบบครบจบในที่เดียวมาให้แล้ว

สิวอุดตัน คืออะไร? ดูแลรักษาอย่างไร?

ปัญหา" สิวอุดตัน" เหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีอะไรบ้าง และแนวทางการรักษาทำได้อย่างไร เรามาอ่านบทความน่ารู้เกี่ยวกับสิวเหล่านี้กันเลยค่ะ

วิธีรักษาสิว: 10 วิธีไม่ต้องหาหมอ! วิธีธรรมชาติ ทำง่ายๆ แม้ทำที่บ้าน

Reading Time: 3 minutes วิธีลดสิว วิธีรักษาสิว รักษาสิวด้วยตัวเอง โดยวิธีธรรมชาติ! หากบางครั้งคุณโดนสิวบุกจนน่ารำคาญ ไม่ว่าจะเป็น สิวหน้าผาก สิวที่จมูก สิวหัวช้าง ไม่ว่าจะบีบสิว กดสิว ก็แล้ว ก็ยังไม่หาย แถมกลับมาเป็นซ้ำๆ ที่เดิมๆ

ต่อมไขมัน: คืออะไร? สำคัญแค่ไหน

ต่อมไขมัน หรือ Sebaceous Gland เป็นสิ่งที่เราทุกคนทราบดีว่ามีอยู่ แต่คำถามที่สำคัญคือ คุณรู้จัก ต่อมไขมัน ดีมากน้อยแค่ไหน? รู้ถึงปัญหาและวิธีดูแลหรือไม่?

สิวเชื้อรา: ภัยเงียบทำลายความสวย ที่หลายคนมองข้าม

สิวเชื้อรา หรือ สิวยีสต์ ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน อีกหนึ่งเหตุผลก็เพราะว่าเรารู้จักสิวชนิดนี้ไม่ดีพอ หรือมองข้ามต้นตอของปัญหาที่สำคัญไปนั่นเอง

ทรีทเม้นท์: เปลี่ยนผิวเสีย เป็นผิวสวยฉบับเร่งด่วน

ทรีทเม้นท์ คือ การดูแลผิวอย่างล้ำลึกมากกว่าปกติ เพราะผิวต้องการการดูแลที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงวัย การทรีทเม้นท์จะช่วยฟื้นฟูผิว ลดปัญหาของผิว

เมลานิน: คืออะไร เกี่ยวข้องกับการดูแลผิวพรรณอย่างไร

เมลานิน (Melanin) เป็นสารสีชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ สารเม็ดสีชนิดนี้มีความสำคัญในการสร้างสีผิว สีผม อีกด้วย

หน้ามัน จัดการอย่างไร? 6 วิธีควบคุมความมันบนใบหน้า

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า "หน้ามัน จัดการอย่างไร" ปัญหาผิวมันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยหลายปัจจัย แต่จะมีอะไรบ้าง เราตามไปดูกันเลยค่ะ

vit c: 3 เรื่อง vit c ผิวแพ้ง่าย ที่คุณอาจจะลืมเลือน

เซรั่มวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดรอยดำรอยแดง ทำให้หน้าขาวใส ลดรอยสิว แถมยังบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนประกอบเซรั่ม: รู้จักกันหรือยัง?

เซรั่มวิตามินซี ช่วยผิวหน้าขาวใส มีออร่า ลดรอยสิว ผิวเรียบเนียน ควรใช้เป็นประจำ เพราะเซรั่มวิตามินซีนั้นมีส่วนประกอบของวิตามินซีบริสุทธิ์

AHA คือ: ตัวช่วยมหัศจรรย์กู้ผิวใสชั่วพริบตา

AHA คือ Alpha Hydroxy Acids เป็นกรดที่ได้จากธรรมชาติ แบ่งออกเป็นกี่ประเภท ลดริ้วรอยจุดด่างดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมหัศจรรย์

สิวที่หลัง: ตัวการร้ายบั่นทอนความมั่นใจในการอวดผิว 

สิวที่หลัง ตัวการร้าย ที่ไม่มีใครอยากจะเป็น แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เราจะมาแชร์ให้ฟัง รู้ไว้ก่อนเลี่ยงได้เลี่ยง ถ้าไม่อยากเกิด สิวที่หลัง ซ้ำซาก

สิวหิน: คืออะไร และวิธีดูแลที่ถูกต้อง

สิวหิน หลายคนคงจะได้ยินชื่อสิวชนิดนี้ และมักจะเกิดคำถามหลายอย่างเกี่ยวกับเจ้าสิวตัวนี้ วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกกัน อยากรู้อะไร เรามีคำตอบของ สิวหิน แน่นอน

สิวที่จมูก: สิวที่จมูก: สาเหตุที่สำคัญ และวิธีป้องกัน

สิวขึ้นจมูก ปัญหาที่แสนจะน่าปวดหัวสำหรับใครหลายคน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึงสาเหตุของการเกิด สิวที่จมูก ถ้าคุณยังไม่รู้ ให้เราพาคุณไปเจาะลึกกับ สิวที่จมูก กันเลย

8 สูตรขจัด สิวเสี้ยน ศัตรูตัวร้ายของผิวหน้า

เจ้าสิวเสี้ยนตัวร้าย เฉิดฉายเด่นกว่าหน้าฉันอีก! วันนี้ แอดมินมีวิธี "กำจัดสิวเสี้ยน" ด้วยสูตรธรรมชาติ ที่ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากมาฝากทุกคนค่ะ

สิวฮอร์โมน : 1 ในเจ้ากรรมนายเวรของคนรักสวยรักงาม

บางทีเจ้ากรรมนายเวรของเราก็มาในรูปแบบ สิวฮอร์โมน ทำไงก็ไม่หาย ไล่ก็ไม่ไป ทำบุญก็ไม่ดีขึ้น วเราขอเสนอ พิธีกรรมขับไล่ สิวฮอร์โมน คือ "ข้อมูล" รู้ก่อนชนะแน่

ครีมทาผิว ไอเทมลับที่ไม่ลับสำหรับบำรุงผิว 2023

ครีมทาผิว เป็นหนึ่งในไอเทมลับที่ไม่ลับสำหรับบำรุงผิว ที่สาว ๆ ยุคใหม่ต้องโหยหาเผื่อช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้กลับมาสดใส แล้วคุณล่ะรู้จักครีมทาผิวดีแค่ไหน?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า