มาส์กหน้า: คืออะไร สำคัญมากแค่ไหน?

มาร์คหน้า

สำหรับในยุคปัจจุบันนั้น วิถีชีวิตของคนในแต่ละยุค แต่ละสมัยนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ทั้งหน้าที่ อาชีพการงาน ค่าครองชีพก็เช่นเดียวกัน เพราะการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี การวิจัยในเรื่องต่างๆ มีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก หากเทียบกับสมัยกาลก่อน ก็เรียกได้ว่า หลายๆ อย่างที่เรารู้จัก ต่างก็มีการเปลี่ยนแปลง บ้างก็สูญหายไปเป็นจำนวนมาก บ้างก็ได้รับการพัฒนา จนรูปแบบต่างออกไปชัดเจน และแน่นอนว่าหลายอย่างก็ยังคงอยู่ ตามรูปแบบเดิม อาจจะด้วยเพราะเหตุผลที่ว่าดีอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องการ การพัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลยนั่นเอง นอกจากนี้เรื่องของ ความสวย ความงาม เองก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ได้รับการพัฒนา จากอดีต มาจนถึงปัจจุบัน และลากยาวไปจนถึงอนาคตอันไกลโพ้น เพราะความสวย ความงามเป็นสิ่งที่สามารถเรียกได้ว่า เป็นของที่จะอยุ่เคียงข้างมนุษย์เราไปจนวันตายนั้นเอง ใครบ้างไม่อยากสวย ใครบ้างไม่อย่างดูดี และใครบ้างที่ไม่อยากดูแลตัวเอง ดั่งคำที่ว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง

 


ครีม พอก หน้า

มาส์กหน้า คืออะไร?

หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงความสวยความงาม ที่หนุ่มๆ สาวๆ มักจะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ มาส์กหน้า แล้วการ มาส์กหน้าคืออะไร หลายคนยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร คือ ทา หรือ เคลือบผิวหน้าของเราด้วยสาร หรือ ส่วนผสมที่จะเข้าไปบำรุง โดย มาร์กหน้า นั้นจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นเป็นพิเศษ และยังสามารถเข้าไปช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ที่แอบซ่อนตามรูขุมขนที่กว้างของเรานั้นเอง แต่บางคนอาจจะบอกว่า หน้าเราสะอาดอยู่แล้ว ดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าอยู่เป้นประจำ แต่อยากจะบอกว่าในยุคปัจจุบันที่โลกของเรานั้นมีมลพิษ และสิ่งแปลกปลอมมากกว่าที่ตาเราเห็น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน มลพิษทางท้องถนนที่เราแทบไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้แม้แต่วินาทีเดียว แม้แต่ในห้องที่เป็นระบบปิด ก็ต้องบอกว่า มลพิษที่จะทำลายผิวหน้าของเรานั้นก็ยังเข้าถึง!! ถึงแม้ว่าจะมีปริมาณไม่มากนัก แต่ถ้าหากเราเจอทุกวัน และต้องจมอยู่กับมลพิษเหล่านั้นวันละหลายต่อหลายชั่วโมง ยังไงก็ต้องมีสิ่งสกปรกที่สั่งสมอยู่ภายในชั้นผิวของเราแน่นอน นอกจากช่วยดูดซับสิ่งสกปรกแล้ว  ยังช่วยในเรื่องของ น้ำมันส่วนเกินที่อยู่บนชั้นผิวของเรา ช่วยปรับสมดุลของผิวในมีความมันสม่ำเสมอ ไม่แห้งเกินไป และไม่มันจะเยิ้มจนเกินไปนั้นเอง

 

 


มาส์กหน้า

มาส์กหน้ายังไงให้เห็นผล

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญก็คือ คุณสมบัติของ มาส์กหน้า ช่วยบำรุงผิวพรรณของเรา ยังช่วยให้ผิวหน้าที่ผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนแอขาดการบำรุงรักษา นอกจากประโยชน์ดั่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ด้วยที่อุดมไปด้วยวิตามิน และสารบำรุงมากมาย จึงไม่แปลกใจที่เรามักจะได้ยินคำแนะนำให้ทำการ มาส์กหน้า เป็นประจำ โดยคำว่า เป็นประจำนั้น หลายคนเข้าใจผิด คิดว่า คือ “ทุกวัน” แต่ในความจริงแล้วความเข้าใจที่ถูกต้องนั้นคลาดเคลื่อนไปไกล เราสามารถ มาร์คหน้าทุกวัน แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นการช่วยในเรื่องของ คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเราเท่านั้น หากเป็นสูตร ที่วช่วยแก้ไขปัญหา หน้าเหี่ยว หรือ แก้ไขปัญหาความสม่ำเสมอบนผิวหน้า ถ้าเป็นประเภทนี้ มักจะไม่แนะนำให้ทำบ่อยมากนัก เพราะอาจจะส่งผลให้หน้าของเรานั้น บาง และ เกิดการอักเสบได้ง่าย เพราะสารบำรุงที่เข้มข้นนั้นเอง ดังนั้นปริมาณการใช้ มักจะถูกแนะนำอยู่ที่การใช้ 1-2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็เพียงพอแล้วจึงจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หลายอย่างหากทำเกินความจำเป็นแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ดี ไม่ได้ตามที่เราหวังแน่นอน และบางครั้งจะเกิดผลเสียที่ตามมาด้วย อีกเหตุผลก็คือ เปลือง นั้นเอง 

 


มาร์คหน้าผู้ชาย

มาส์กหน้าผู้ชาย

ในสมัยนี้หากใครจะบอกว่า ผู้ชายไม่จำเป็นต้องดูแลตัวเอง ไม่เห็นมีความจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม หากใครบำรุงมาก ๆ หรือ มีผลิตภัณฑ์ดูแลด้านความงามมากเกินไปมักจะโดนแซว ไม่แมน ขอบอกเลยว่า เชย ในยุคสมัยที่อะไรต่อมิอะไรก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว ใครบ้างที่ไม่ต้องการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ความสวย ความงาม นั่นถือเป็นของที่เคียงคู่มนุษย์ทุกคน ไม่ได้จำกัดแค่เพศใดเพศเดียวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิง เพศชาย หรือแม้แต่เพศทางเลือกทั้งหลาย ทุกคนต่างมีสิทธิในการสามารถที่จะดูแลรักษาความสวย ความงาม ให้ตัวเองดูดี เพราะการที่เราดูดี สามารถเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้อีกมากโข หากมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ไม่ว่าอะไรก็สามารถที่จะทำได้อย่างไม่ลังเล ผลที่ตามมาอาจจะทำให้ชีวิตดี หน้าที่การงานดี แบบนี้จะให้ใครไม่อยากรักสวยรักงามละจริงไหม? 

 


เลือกมาส์กหน้าผู้ชาย

ผู้ชายก็มีขั้นตอนการดูแล การใช้งานผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ใกล้เคียงกับผู้หญิง จะมีเพียงบางผลิตภัณฑ์ที่จะเหมาะสมเฉพาะเพศ เพราะในเรื่องของผิวหน้า และปัญหาที่ต้องเจอนั้นอาจจะแตกต่างไปตามลักษณะของเพศ เพศชายอาจจะต้องเจอมลพิษที่มากกว่า แต่โดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์หลายอย่างก็สามารถที่จะตอบโจทย์ทุกเพศ ผู้ชายเองก็มีรูปแบบผิวที่มีทั้ง ผิวแบบแห้ง ผิวแบบมัน ผิวแบบผสม และผิวแบบอบางแพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณก็จำเป็นต้องคำนึงถึงจุดนี้เช่นเดียวกัน เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องกับสภาพผิวหน้า ก็จะเกิดปัญหาผิวหน้าตามมาเช่นเดียวกัน 

 


คุณประโยชน์จากการ มาส์กหน้า

สำหรับสาว ๆ แล้ว การมาส์กหน้า ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาสามัญทั่วไป เพราะว่าใครๆ ก็อยากที่จะมีผิวสวย สุขภาพดีกันทั้งนั้น เพราะมลภาวะในปัจจุบันนั้นมีมากทีเดียว การมาร์คหน้าจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญไม่แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่น และถือว่าเป็นทางลัดที่จะช่วยให้ผิวของเรานั้นกลับมาสุขภาพดีดั่งเดิม หรืออาจจะมากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ มาร์คหน้า จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตหลายคนเลยทีเดียว  การมาร์คหน้า มีส่วนช่วยให้ผิวของเรากลับมาชุ่มชื้น และยังมาร์คหน้าบางชนิดยังช่วยให้ผิวของเราสะอาดสดใส  รวมไปถึงช่วยในการกระชับรูขุมชนที่กว้างอีกด้วย

 


1. เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ถึงแม้หลายคนจะบอกว่าตัวเองนั้นใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ ทาเป็นประจำ ทำใมต้องการความชุ่มชื้นอีก มอยส์เจอไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นไม่พอเหรอ? ต้องบอกเลยว่า ยังไม่มากพอ และโดยฉพาะสำหรับนุ่มๆ สาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาสภาพผิวแห้งควรเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเติมความชุ่มชื้นจากการ มาร์คหน้า เข้าไปเสริมอีกตัว เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไป เพราะ mask สามารถบำรุงได้ลึกกว่าเดิมมาก ซึ่งจะส่งผลให้ผิวนั้นอ่อนนุ่ม และมีสามารถที่จะยืดหยุ่นได้นั้นเอง เพียงแค่นี้คุณก็ลืมเรื่อง หน้าเหี่ยว ไปได้เลย หน้าจะอ่อนเยาว์ลงจนต้องมีคนหันมองแน่นอน

 


2. สีผิวเรียบเนียน และ สม่ำเสมอ

เพราะในขณะที่เราทำการ มาร์คหน้า นั้น ด้วยตัวเนื้อ มาร์คหน้า เอง และอาจจะรวมไปถึงเทคโนโลยีใน มาร์คหน้า จะช่วยกระตุ้นให้กับผิวหน้าให้ได้รับ ปริมาณ ออกซิเจน เพิ่มมากขึ้น และนี้เองเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผิวเราจะดูเหมือนเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอกนั้นเอง และนอกจากนี้เจ้า มาร์คหน้า ยังช่วยลดการเกิดของเม็ดสีส่วนเกินได้เป็นอย่างดี บอกลา รอยด่างดำไปได้เลยนะ

 


3. รูขุมขนดูกระชับขึ้น

การ มาร์คหน้า เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ มีผลให้รูขุมขนที่กว้างดั่งคลองแสนแสบของคุณ มีความสะอาดเพิ่มมากขึ้น และยังออกแรงช่วยขจัดเซลล์ผิวของเราที่ตายแล้ว ที่ยังไม่สามารถผลัดออกไปได้หมดตามวงจร ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้ผิวหน้าของเราดูหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ หลังจากที่รูขุมขนสะอาดแล้ว ถือเป็นการตัดตอนกระบวนการเกิดสิวออกไปด้วย สิวก็หาย หน้าสะอาด รูขุมขนกลับมากระชับขึ้น ดีขนาดนี้จะไม่ใช้อย่างสม่ำเสมอได้ยังไง

 


4. ผิวสะอาดใส

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น mask จะช่วยไปดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน แม้เราจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบนผิวหน้าอย่างดีแล้ว แต่ถึงยังไง ก็ยังมีโอกาสที่สิ่งสกปรกนั้นจะแอบซ่อนอยู่ในรูขุมขน แอบจนเกิดกระบวนการของสิว ดังนั้นการ มาร์คหน้า ที่จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดรูขุมขน จึงเป็นที่นิยมสำหรับ หนุ่มๆ สาวๆ ผู้ที่รักการดูแลผิวหน้าเป็นประจำนั้นเอง 

 


ขั้นตอนการใช้มาส์กหน้า

หลายต่อหลายคนไม่ทราบว่าการ มาส์กหน้า เป็นขั้นตอนที่แทบจะไม่ซับซ้อนอะไรเลย หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดอื่นๆ แล้ว กลับกลายเป็นว่าการ มาร์คหน้า นั้นมีขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย กว่ากันมาก แต่หากต้องการที่จะดึงประสิทธิภาพของ มาร์คหน้า ออกมาให้บำรุงผิว หรือฟื้นฟูผิวของเราได้มากที่สุด ก็ยังจะมีทริคเด็ด เคล็ดลับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การล้างหน้าให้สะอาดก่อนการทำการ มาร์คหน้า หรือ ทำการสครับผิว ก่อนที่จะทำการ มาร์คหน้า เพราะการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมที่จะรับสารอาหารเข้าสู่ทางผิวหน้า เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง และเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย และทราบหรือไม่ว่า คุณประโยชน์จากการ “มาร์กหน้า” นั้นมีอะไรบ้าง

 


มาส์กหน้า ทุกวัน ผิวเหี่ยวจริงเหรอ?

การมาส์กหน้า หลายต่อหลายเสียงมักจะบอกว่าไม่ควรทำทุกวัน เพราะอาจจะทำให้หน้าบาง หรือเกิดการระคายเคืองของผิวหน้าได้ แต่จริงหรือไม่? ในความเป็นจริงเราสามารถที่จะทำได้ทุกวันจริง “แต่” ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ด้วย ว่าสามารถใช้กับผิวหน้าได้ในทุกวันหรือเปล่า ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าต่างๆ มักจะไม่สามารถใช้ได้ทุกวัน ควรเว้นละยะห่าง 1 อาทิตย์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน จะเป็นสูตรที่เน้นการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นนั้นเอง


สรุป มาส์กหน้า ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรมองข้าม

การเลือกใช้ มาส์กหน้า ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ใช้ยังเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน อย่างเช่น คนที่มีสภาพผิวแบบ หน้าแห้ง ควรเลือกใช้ มาส์กหน้า ที่อุดมไปด้วยสารบำรุง ที่จะมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแห้ง เป็นหลัก หากคนใช้เป็นประเภทผิวหน้ามันอยู่แล้ว เลือกใช้ผิดประเภท อาจจะทำให้หน้าของท่านนั้น เยิ้ม และได้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นนั้นเอง และสุดท้ายนี้ต้องฝากบอกถึงคนที่รักการดูแลผิวหน้าว่า การมาส์กหน้า เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ด เป็นตัวช่วยสำคัญให้ผิวหน้าของคุณสุขภาพดีอยู่ตลอด

และสุดท้ายนี้ยิ่งในปัจจุบันเทคโนโลยี การผลิต การวิจัย มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ล้ำหน้าไปไกล หากเทียบกับอดีต ต้องบอกว่า เทียบกันไม่ติด เทคโนโลยี หรือ สารเติมแต่ง สารบำรุงในอดีตที่ว่ายอดเยี่ยมที่สุด อาจจะทำได้แค่เพียง “เสมอ” หรือ ด้อยกว่า เทคโลยีในปัจจุบันไปมากนัก ดังนั้น ประโชยน์ของการ มาร์คหน้า มีเยอะแยะ มากมายขนาดนี้ เรายังจะสามารถมองข้ามการ มาส์กหน้า ไปได้อย่างไร หากใครยังไม่เคยลอง มาร์คหน้า อ่านจบรีบวิ่งออกไปซื้อ รีบวิ่งออกไปสั่งผลิตภัณฑ์ มาร์คหน้า มาติดบ้านไว้อย่างเร่งด่วน และควรใช้ 2-3 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนั้นเอง

 


9 เรื่อง โฟมล้างหน้าลดสิว ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่ระวังหน้าพัง

โฟมล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เพื่อผิวที่สวยใสจนใครก็ต้องทัก วันนี้เรานำเกร็ดความรู้ โฟมล้างหน้า เด็ดๆมาฝาก เพื่อเติมความมั่นใจอีกขั้น

วิธีลด รูขุมขนกว้าง ให้กระชับขึ้นทำยังไงดีให้ปัง!!

รูขุมขนกว้างแก้อย่างไรดี เพราะรูขุมขนกว้าง เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคน ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจส่งผลให้เกิดการอุดตันบนผิว เป็นสิว และมีปัญหาผิวตามมาได้อีกด้วย

สิวเม็ดข้าวสาร คืออะไร สาเหตุ การรักษา และการป้องกัน

แล้วถ้าเราเป็นสิวเม็ดข้าวสาร เราจะรักษาเองได้หรือควรปรึกษาแพทย์ดี? วันนี้ AquaPlus Thailand จะมาพูดถึงสิวเม็ดข้าวสาร สาเหตุ การรักษา และการป้องกัน

วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

คุณกำลังหา วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด อยู่หรือไม่ รอยดำจากสิวเป็นปัญหาผิวหนังที่หลายคนต้องเผชิญหลังจากสิวหายแล้ว เรามีคำตอบดีๆให้คุณ

สิวเกิดจากอะไร รู้ก่อนจะได้ป้องกันได้ทัน

หลายคนไม่ทราบสาเหตุว่า สิวเกิดจากอะไร พอไม่รู้ถึงสาเหตุ ก็ไม่รู้ว่าจะป้องกันตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลจากสิว วันนี้เราจะมาเผยความลับของการเกิดสิว

ครีมทาผิว: ไอเท็มลับช่วยผิวขาดน้ำ 2024

ครีมทาผิว เป็นหนึ่งในไอเทมลับที่ไม่ลับสำหรับบำรุงผิว ที่สาว ๆ ยุคใหม่ต้องโหยหาเผื่อช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้กลับมาสดใส แล้วคุณล่ะรู้จักครีมทาผิวดีแค่ไหน?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า