5 เคล็ดลับกู้ผิว! เติมความชุ่มชื้นให้ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า

หัวใจสำคัญในการโชว์ลุคดิวอี้แบบเกาหลี คือการโชว์ผิวที่แลดูชุ่มฉ่ำ เนียนกระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ และมีสุขภาพผิวดี แต่ในทุกวันที่คุณต้องเผชิญกับภาวะการที่ผิวมีโอกาสสูญเสียน้ำได้จากปัจจัยต่างๆ อาทิเครื่องปรับอากาศ สภาพอากาศ การนอนหลับไม่เพียงพอ การดื่มน้ำน้อยเกินไป การอาบน้ำอุ่นจัดเกินไป การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าหรือคลีนเซอร์ที่มีฤทธิ์รุนแรง และการละเลยขั้นตอนการบำรุงผิวที่อ่อนโยน ล้วนเป็นสาเหตุให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และทุกสภาพผิวสามารถขาดความชุ่มชื้นได้ แม้กระทั่ง ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย หรือ ผิวมัน เพราะหน้ามันเกิดจากการขาดน้ำหล่อเลี้ยงในผิว ถ้าอากาศรอบๆ มีความแห้ง (หรือมีลมแรง) ความชื้นจะระเหยจากผิวของคุณได้รวดเร็วขึ้นกว่าภาวะปกติ 

เคล็ดลับกู้ผิวง่ายๆ ในการคืนความสมดุลและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า นอกจากจะเริ่มต้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว เราควรสร้างพฤติกรรมที่ทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อคงความอ่อนเยาว์ยาวนาน ทั้งยังช่วยให้คุณสร้างความงามจากภายในร่างกายที่เปล่งประกายสู่ผิวภายนอกด้วย

5 เคล็ดลับกู้ผิว! เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า

1. ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำมากๆจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้ดี หากคุณไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าลองเติมใบมิ้นท์และมะนาวฝานสักหน่อย หรือเติมน้ำร้อนลงในถ้วย ผสมขิงและมะนาวเพื่อให้เครื่องดื่มของคุณมีรสชาติมากขึ้น ข้อสำคัญคือหลีกเลี่ยงการเติมน้ำตาล

2. รักษาระดับความชื้น

เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องมือที่ดูดความชุ่มชื้นออกจากผิวของเรา ยิ่งอากาศรอบตัวชื้นมากเท่าไหร่ น้ำในผิวของคุณก็ยิ่งระเหยออกน้อยลง ดังนั้นตัวช่วยลดการสูญเสียน้ำที่จำเป็นคือการทา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิว หรือ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า หรือ สกินแคร์มาแรง ต่างๆ ที่มีเนื้อสัมผัสเบา สดชื่น และให้ความชุ่มชื้นได้นานตลอดทั้งวันอยู่เสมอ ซึ่งเทคนิคการทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์คือควรทาบนผิวภายหลังอาบน้ำ เพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยน้ำที่ยังคงเกาะบนผิวให้มากที่สุดก่อนที่จะระเหย มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีจะทำหน้าที่เหมือนเป็นแม่เหล็กใต้ผิว ดึงดูดความชุ่มชื้นจากอากาศและล็อกเอาไว้

3. เดินทางอย่างมือโปร แม้อากาศแห้ง ระดับความชื้นที่ต่ำ

การเดินทางโดยสารเครื่องบินมีผลกับความชุ่มชื่นของผิวเรา  การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและเครื่องปรับอากาศจากสนามบินและห้องโดยสารบนเครื่องบินสามารถทำลายสมดุลความชุ่มชื่นของผิว ดังนั้นการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากยิ่งขึ้นและหมั่นจิบน้ำบ่อยๆ จึงเป็นวิธีที่ดีในการเติมน้ำให้ผิวระหว่างการบิน

4. การนอนหลับอย่างเพียงพอ

โดยเฉลี่ยทุกคนควรนอนพักผ่อนวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรานอนไม่พอ นอกจากใบหน้าจะโชว์ความร่วงโรย ไม่อิ่มเอิบ  ขาดความเปล่งปลั่งแล้ว เรายังจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย และอันตรายที่สุดสำหรับสาวผิวมันคือร่างกายจะสร้างฮอร์โมน Cortisol ส่งผลให้ผิวปล่อย Sebum หรือน้ำมัน ออกมามากกว่าปกติ เกิดเป็นปัญหาหน้ามัน จนก่อตัวเป็นสิว และเกิดสิวอุดตันในที่สุด

5. การรับประทานอาหาร

เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์และวิตามินและน้ำเป็นส่วนประกอบ เช่น ผัก ผลไม้ ถั่วชนิดต่างๆ เนื้อสัตว์ประเภทปลา และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาเฟอีน เพราะคาเฟอีนจะดึงวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นออกจากร่างกาย ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

นอกจากนี้ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก เพราะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ส่วนขนมหวานชนิดต่างๆ เช่นไอศกรีม ฮันนี่โทสต์ หรือช็อกโกแลต ควรลดปริมาณลงเนื่องจากของหวานเหล่านี้ไม่เพียงทำให้อ้วนเท่านั้น แต่น้ำตาลซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญยังส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ร่างกายจึงตอบสนองต่ออาการนี้โดยหลั่งสารอินซูลินซึ่งเป็นตัวการสำคัญของการเกิดสิว และผิวอุดตันอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า