ครีมลดริ้วรอย และ มอยเจอไรเซอร์ ความแตกต่าง ที่คุณควรรู้

ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย

เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 สิ่งที่หลายคนรู้สึกกังวลเป็นลำดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของริ้วรอยบนใบหน้า รวมทั้งความหมองคล้ำ ความเปล่งปลั่งสดใสที่ลดลง การเลือกใช้และตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงเป็นเรื่องใหญ่ในการสรรหาตัวช่วยดีๆ เพื่อชะลอความร่วงโรยให้ผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์จึงนำเสนอสินค้าหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อให้เหมาะกับผิวมากที่สุด ส่วนใหญ่มักแตกต่างกันที่ความเข้มข้นของเนื้อผลิตภัณฑ์ ชนิดของสารบำรุงและสัดส่วนของสารบำรุง ตลอดจนกลิ่น บรรจุภัณฑ์และการโฆษณา 

โดยทั่วไปแล้วคนเราไม่ได้ตระหนักถึงความแตกต่างระหว่าง มอยส์เจอไรเซอร์ และ ครีมลดริ้วรอย ทั้งสองแบบมักมีส่วนช่วยในการคงความชุ่มชื่นและฟื้นฟูสภาพผิว และอาจมีการเพิ่มส่วนผสมเพื่อเน้นลดริ้วรอย ดังนั้นความแตกต่างในการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์และผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยจึงอาจแยกกันไม่ชัดเจนนัก 

ครีมบำรุงผิวหน้า

ควรเลือกสกินแคร์ผิวหน้า “มอยส์เจอไรเซอร์” หรือ “ครีมลดริ้วรอย”?

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

โดยทั่วไปทำหน้าที่ในการมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และเป็นเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำของชั้นผิวย่างไรก็ตามมอยส์เจอร์ไรเซอร์บางชนิดได้เพิ่มส่วนผสมช่วยต่อต้านริ้วรอยทำให้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเหล่านี้ ดังนั้นมอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงทำหน้าที่ 2 อย่างให้กับผิวของคุณ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะจัดการกับปัญหาผิวได้ดีที่สุด คุณจำเป็นต้องเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับสภาพผิว หากคุณมีสภาพผิวที่แพ้ง่าย อาจจำเป็นต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่ทั้งเหมาะกับสภาพผิว และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังเพื่อความปลอดภัยมากที่สุด

ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย

นอกจากจะใช้เพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ปิดผนึกผิวหนังเพื่อล็อคสารอาหาร ความชุ่มชื้น อีกทั้งเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติและรักษาสมดุลแล้ว บางผลิตภัณฑ์ยังเน้นเติมสารเพื่อฟื้นฟูให้ผิวดูอ่อนวัยและแข็งแรง ยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยมักมีชื่อเรียกที่แตกต่างจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์โดยทั่วไป เช่น เอสเซนส์ หรือ เซรั่ม ส่วนประกอบในสูตรมักเต็มไปด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังมากขึ้น ซึ่งเติมเต็มการบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว ทั้งยังมีประสิทธิภาพลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำได้ดีกว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยเช่นเอสเซนส์ หรือเซรั่มจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กังวลกับปัญหาผิวร่วงโรย หรือผู้ที่มีความกังวลกับริ้วรอย รวมทั้งความหมองคล้ำเป็นพิเศษ 

 

เนื่องจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย มีส่วนช่วยยกระดับประสิทธิภาพของผิวที่แตกต่างกัน โดยบางครั้งเพียงแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพียงอย่างเดียวก็เพียงพอกับสิ่งที่ผิวของคุณต้องการ แต่ในบางครั้งคุณจะพบว่าคุณต้องการทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์และผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยเช่นเอสเซนส์ หรือเซรั่ม 

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเนื้อของเอสเซนส์หรือเซรั่มมักจะมีความเบาบางกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ตามปกติแล้วเอสเซนส์หรือเซรั่มจะมีส่วนผสมที่สำคัญที่จะแทรกซึมลึกเข้าไปในผิวของคุณได้ในระดับที่ดี ด้วยเหตุนี้คุณควรหมั่นใช้เอสเซนส์หรือเซรั่มโดยตรงกับผิวของคุณหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า หรือนำมาทาเพื่อใช้ปรับสภาพและก่อนที่จะลงครีมบำรุงผิว หรือก่อนลงครีมกันแดด

ครีมลดริ้วรอย

หากคุณกำลังประสบกับปัญหา ริ้วรอย สิว ความเสียหายจากแสงแดด รอยแผลเป็นและริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยเช่นเอสเซนส์ หรือเซรั่มเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด มันถูกออกแบบมาเพื่อลดริ้วรอยเส้นเล็กและเพิ่มความเรียบเนียน ฟื้นฟูผิวเป็นพิเศษจากโครงสร้างภายใน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า