เคลียร์ให้ชัด “เซรั่มบำรุงผิวหน้า” ใช้ดีกว่าครีมจริงหรือไม่

เซรั่มบำรุงผิวหน้า

“เซรั่มบำรุงผิวหน้า” ใช้ดีกว่าครีมจริงหรือไม่?

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยสงสัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการดูแลผิวของ เซรั่มกับครีม ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร 

“เซรั่มบำรุงผิวหน้า” จะมีลักษณะโมเลกุลที่เล็กกว่าครีมจึงสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ในกระบวนการผลิตเซรั่มจะแตกต่างจากการผลิตครีม เพราะมีสารอาหารผิวที่เข้มข้นกว่าเป็นสารอาหารจำพวก Active Ingredients ที่จะออกฤทธิ์ช่วยดูแลและฟื้นฟูผิวได้ล้ำลึกถึงโครงสร้างผิว ทำให้ผิวที่ต้องการการฟื้นฟูได้รับการดูแลอย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากลักษณะโครงสร้างทางกายภาพแล้ว เซรั่มยังมีประสิทธิภาพในการบำรุงดีอย่างน่าเหลือเชื่อ แล้วมันดีอย่างไรและเลือกใช้ เซรั่ม อย่างไรให้เหมาะ 

เซรั่ม หรือ ครีม

ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภท “ครีม” มีกระบวนการผลิตคือการผสมน้ำและน้ำมันเข้าด้วยกัน ทำให้เนื้อสัมผัสมีความข้นเหนียวแต่จะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ค่อนข้างมาก สังเกตได้จากเวลาที่เราทาครีมลงบนผิวจะรู้สึกถึงความเหนียว แตกต่างจากเซรั่มที่จะให้ความสบายผิวมากกว่า

 อ่านเพิ่มเติม“วิธีเลือกครีมบํารุงผิวหน้า” ให้เหมาะกับผิว

มาต่อกันที่คุณสมบัติของเซรั่ม เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่แทบทุกคนจะต้องมีติดบ้านไว้เป็นไอเท็มประจำตัวอย่างน้อย 1 สูตรที่ตรงกับปัญหาผิวแน่นอน

โดยเซรั่มบำรุงผิวหน้า จะแบ่งออกเป็นหลายสูตรตามสภาพปัญหาผิว แต่คุณสมบัติหลักเด่นๆที่เป็นข้อดีของเซรั่มก็คือ

  • สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวได้ล้ำลึกและเข้มข้นกว่าครีมบำรุงทั่วไป
  • เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ดี
  • เซรั่มแก้ไขปัญหาผิวได้ถึงชั้นโครงสร้างของผิว แต่หากเป็นครีมจะช่วยให้ความชุ่มชื้นได้เพียงชั้นบนของผิวเท่านั้น
  • ไม่ทำให้ผิวมัน แต่ไม่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น
  • ใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าแต่ประสิทธิภาพเทียบเท่าการใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัว

แม้เซรั่มจะมีราคาที่สูงกว่าครีมทั่วไปแต่ในเรื่องของการดูแลผิวรับรองได้เลยว่าเห็นผลอย่างชัดเจนในสองสัปดาห์แน่นอน การทาสกินแคร์ตามลำดับนับเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แนะนำว่าให้เริ่มจากสกินแคร์ที่มีความบางเบาอย่างเซรั่มหรือเอสเซนส์ก่อนผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆเพื่อประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ผิวอย่างสูงสุด

คุณรู้หรือไม่

 ส่วนประกอบของเซรั่มผิวขาวใสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อเราเลือกซื้อเซรั่ม โดยแต่ละชนิดมีจุดประสงค์ในการดูแลและบำรุงที่แตกต่างกันออกไป ทางเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณไว้แล้ว สามารถอ่านต่อได้ที่ : พึ่งใช้เซรั่มครั้งแรก เลือกซื้ออย่างไรดี? ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ออกแบบนวัตกรรมและมีสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่เฉพาะเจาะจง ดังนั้นหากเรารู้ส่วนประกอบหลัก  วิธีการสกัด และตัวออกฤทธิ์ ถ้าคุณเข้าใจทั้งหมดนี้จะทำให้เลือกซื้อเซรั่มไม่ผิดประเภทและเห็นผลการใช้ได้100%แน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า