“เซรั่มผิวขาวใส” เลือกอย่างไรดี?

Serum เซรัม เซรั่ม เซรั่มผิวขาว เซรั่มบํารุงหน้า

ปัจจัยสิ่งแวดล้อมและมลภาวะต่าง ๆ ทั้ง แสงแดด ฝุ่น ควัน รวมทั้งไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในปัจจุบัน อาจจะทำให้เราละเลยการดูแลผิวหน้าไปบ้าง และปัญหาที่พบบ่อยอันเป็นผลพลอยได้ที่ไม่มีใครต้องการคือ ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งการมาเยือนของฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย ที่ต่างก็บดบัง หน้าใส และมาแทนที่ผิวหน้าที่เคยขาวสดใส เรียบเนียน ความมั่นใจที่เคยมี เริ่มลดลงเรื่อยๆ แต่เมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ไข หรือจะเป็นการดีมาก หากได้มีการป้องกันก่อนที่ปัญหาจะมาถึง เพราะไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตามการดูแลเป็นเรื่องง่ายกว่าการแก้ไข นอกจากนี้เมื่อแก้ไขได้แล้ว ก็ยังคงต้องดูแลถนอมผิวกันอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ปัญหาซ้ำเดิมกลับคืนมา และยังเป็นการล็อค ผิวขาวใส Bright Skin ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี เป็น ผิวหน้าขาวใส ในฝันที่ใครต่างก็ปรารถนา 

 

Serum เซรัม เซรั่ม เซรั่มบํารุงหน้า เซรั่มผิวขาว

 

การเลือกใช้ “เซรั่ม ผิวขาวใส” 

เมื่อตั้งเป้าหมายของ ผิวขาวใส ที่ต้องการได้ชัดเจนแล้ว เราก็ต้องแก้ปัญหาผิวให้ตรงจุด เมื่อสิ่งกวนใจคือ ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ มีฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ และเพื่อให้แก้ปัญหาได้รวดเร็วที่สุด การใช้สกินแคร์ประเภท เซรั่มผิวขาวใส ดูแลผิวหน้า เป็นกลุ่มสกินแคร์เข้มข้นที่มีประสิทธิภาพ ให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและรวดเร็วมากขึ้น  ซึ่งในปัจจุบัน เซรั่มผิวขาวใส ดูแลผิวหน้า มีให้เลือกใช้หลากหลายจำนวนมาก พร้อมทั้งระบุรายละเอียดสรรพคุณ การช่วยให้ ผิวหน้าใส ลดจุดด่างดำ รอยรอยสิว ไปจนถึงระบุสภาพผิวที่เหมาะสมด้วย เช่น เซรั่ม หน้าใส สำหรับผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวแห้ง และ เซรั่มหน้าใสสำหรับผิวแพ้ง่าย  

 

 

“เซรั่ม ผิวขาวใส” ประกอบไปด้วย

ส่วนผสมของ เซรั่มผิวขาวใส คือสิ่งสำคัญที่ควรคำนึง เมื่อเราเจาะจงเลือก เซรั่มหน้าใส เพื่อดูแลปัญหาเฉพาะจุด อย่างการฟื้นบำรุงสู่ผิวกระจ่างใสแล้วนั้น  ลำดับต่อมาคือ การเลือกที่นวัตกรรม เทคโนโลยีการผลิต โดยทั่วไปนั้น แต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกสิทธิ์เฉพาะของตนเอง เพื่อเพิ่มศักยภาพของผลิตภัณฑ์เซรั่ม ในส่วนถัดมาที่สามารถเลือกได้คือส่วนผสมหลักที่นำมาใช้ ขึ้นอยู่กับชนิด วิธีการสกัด วัตถุดิบที่นำมาสกัด และส่วนประกอบอื่นๆ

 

Serum เซรัม เซรั่มบํารุงหน้า เซรั่มผิวขาว เซรั่ม

 

  • วิตามินซี  เป็นส่วนผสมหลักที่สำคัญและจัดว่าปลอดภัยสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ในวิตามินซี มีส่วนประกอบที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้ ช่วยดูแลปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย ขจัดความหมองคล้ำ ขจัดจุดด่างดำ นอกจากนี้อนุพันธ์บางชนิดในวิตามินซีก็มีส่วนช่วยคืนความแข็งแรงให้ผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเสื่อมสภาพ ให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใสอีกครั้ง  
  • AHA หรือกรดผลไม้ เป็นอีกส่วนผสมหนึ่งที่ช่วยเรื่อง ผิวหน้าใส  โดย AHA จะมีฤทธิ์เป็นกรด ได้มาจากการสกัดจากผลไม้ชนิดต่างๆ อาทิ กรดซีตริก จากมะนาว ส้ม หรือแอปเปิ้ล  กรดแลกติก สกัดจากนมเปรี้ยว เป็นต้น  นอกจากจะช่วยเรื่องการชะลอวัย ให้ผิวขาวใสอ่อนเยาว์แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว พร้อมกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น  ทั้งนี้ผลข้างเคียงของ AHA ก็มีเช่นกัน ที่พบบ่อยได้แก่เรื่องของอาการคัน ระคายเคือง หรือแสบผิวได้ จึงควรเลือกปริมาณของ AHA ที่ไม่เข้มข้นมากเกินไป 
  • Hydrating Ingredient  เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่ “เซรั่ม ผิวขาวใส” จำเป็นต้องมี เพราะไม่ว่าอย่างไร จะดูแล ถนอม หรือฟื้นบำรุงผิวเพื่อผลลัพธ์ใดก็ตาม ปัจจัยสำคัญของทุกผลตภัณฑ์ที่จำเป็นลำดับต้นๆ คือการเติมเต็ม หรือเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิว เพราะน้ำคือสิ่งหล่อเลี้ยงสำคัญของทุกองค์ประกอบของเซลล์ผิวในร่างกาย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น คืนสมดุลผิว ช่วยให้กลไกการทำงานของผิวเป็นปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยสร้างความแข็งแรง ปลอบประโลมผิวได้อย่างดี โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ Brightening ที่อาจต้องสัมผัสหลายส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคืองได้ 

 

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มหน้าใส ลดรอยสิว

 

 

สารที่ทำให้ ผิวขาวใส ที่เราควรหลีกเลี่ยง 

หลังจากที่เรารู้จักส่วนผสมเพื่อประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวขาวใส มอบผลลัพธ์ผิวกระจ่างใส ในผลิตภัณฑ์เซรั่มแล้วนั้น เราก็ยังจำเป็นที่จะต้องดูว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นปราศจา แอลกอฮอล์ พาราเบน (สารกันเสีย) และสารเคมีหรือสารก่อการระคายเคืองที่ควรหลีกเลี่ยงไว้เพื่อป้องกันตั้งแต่แรกหรือไม่ แม้จะไม่ใช่ผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่การป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าเสมอ ในส่วนของส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวใส ที่เราควรหลีกเลี่ยงนั้น ก็คือ Hydroquinone บางคนรู้จักในนามสารฟอกผิวขาว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ลงไปในสกินแคร์ประเภทคืนผิวขาว หรือ Brightening ทั่วไปเนื่องจากคุณสมบัติของสารชนิดนี้ตรงเข้าไปลดเม็ดสีหรือเมลานินในชั้นผิว ทำให้ผิวขาวขึ้น แต่ใต้ความขาวนั้นมีผลข้างเคียงที่มีอันตรายซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นความระคายเคือง ผิวอ่อนแอ ผิวแพ้ง่ายขึ้น คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวถูกทำลาย

 

ดูแลเอาใจใส่ผิวหน้าใส 

แม้ว่าเราจะจะเลือกใช้สกินแคร์ “เซรั่ม ผิวขาวใส” ในไลน์ Brightening Skincare เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้คืนความขาวกระจ่างใส อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เราก็ยังคงต้องให้ความสำคัญเรื่องการเลือกใช้คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าให้ล้ำลึกหมดจดถึงรูขุมขน และการปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเรามีผิวหน้าที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ก็ควรเลือกคลีนเซอร์และ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวง่าย โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันปัญหาสิว และปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา นอกจากนี้เรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบหมวดหมู่ การดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอและการพักผ่อนที่เพียงพอ และการปรับไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำควบคู่กันไปด้วย เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างที่ปรารถนา 

นอกจากนี้เซรั่มยังมีประโยชน์และเป็นแม่บทของการดูแลผิวหน้า ถ้าคุณอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างสามารถเข้าไปอ่านต่อไปที่ ” 5 คุณประโยชน์เซรั่มวิตามินซีเคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใส “ ด้วยคุณสมบัติเยอะขนาดนี้จะเห็นได้ว่าเซรั่มจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับสาวที่ต้องการผิวขาว กระจ่างใส อย่างเร่งด่วน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า