7 เคล็ดลับ เซรั่มหน้าขาว ตอบโจทย์บำรุงผิวหน้าขาวใส

เซรั่มเนรมิตหน้าขาวใส มหัศจรรย์แห่งการบำรุงผิว

เซรั่ม เนรมิตหน้าขาวใส มหัศจรรย์แห่งการบำรุงผิว

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปกันแล้วว่าในบรรดาสกินแคร์ดูแลผิวหน้าทั้งหลายนั้น  เซรั่ม เป็นสกินแคร์ดาวเด่นที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของสารบำรุงผิวเข้มข้นอยู่มากที่สุด อุดมไปด้วยอาหารผิวหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินแร่ธาตุต่างๆ สารแอนตี้ออกซิแดนท์  ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูและจัดการปัญหาผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ขึ้นอยู่กับประเภทของ เซรั่ม ที่เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มผิวขาว เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดริ้วรอย เซรั่มกระชับรูขุมขน เซรั่มวิตามินซี เซรั่มลดจุดด่างดำ เซรั่มผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai แนะนำ“เซรั่ม” บำรุงผิวหน้าใส

ทำความรู้จักกับ เซรั่มหน้าขาว

เซรั่ม คือสกินแคร์ดูแลผิวหน้าประเภทหนึ่งที่มีความเข้มข้นมากที่สุด อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวในปริมาณที่สูง จึงมีประสิทธิภาพในการใช้ดูแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และสารบำรุงเหล่านี้จะมีขนาดโมเลกุลเล็กมากจึงทำให้เซรั่มมีลักษณะกึ่งเหลว เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยกลมกลืนกับผิวได้ง่ายกว่าครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไป จึงทำให้สารอาหารผิวต่างๆ อย่างเช่นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึมซาบล้ำลึกตรงเข้าสู่เซลล์ผิวได้ง่ายและรวดเร็ว เพื่อผลลัพธ์ในการฟื้นฟูผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระ ได้อย่างเร่งด่วนเห็นผลทันใจ จึงไม่แปลกแลยที่ เซรั่ม จะกลายเป๋นสกินแคร์ไอเท็มยอดฮิตที่สุดที่เราทุกคนเลือกใช้เป็นหนึ่งในขั้นตอนดูแลผิวหน้า

อ่านเพิ่มเติม : บำรุงหน้าใสผิวขาวทันใจด้วย “เซรั่ม”

 

ประเภทของเซรั่ม

 

ประเภทของเซรั่มบำรุงหน้า

เซรั่มบำรุงผิวหน้าสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภท ตามคุณสมบัติหลักในการดูแลและจัดการปัญหาผิวหน้าต่างๆ ดังนี้

 • เซรั่มผิวขาวกระจ่างใส จะมีคุณสมบัติช่วยให้หน้าใส ขจัดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสมีออร่า เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำ ลดฝ้ากระ
 • เซรั่มเติมเต็มความชุ่มชื้น จะมีคุณสมบัติเต็มน้ำให้ผิวอิ่มฟู กระชับเต่งตึง มีน้ำมีนวล
 • เซรั่มลดริ้วรอย จะมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่างๆบนผิวกน้าให้ตื้นขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
 • เซรั่มยกกระชับผิวหน้า ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้มีความยืดหยุ่น ผิวแข็งแรงมีชีวิตชีวา
 • เซรั่มกระชับรูขุมขน มีคุณสมบัติช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียนน่าสัมผัส  หมดปัญหารูขุมขนกว้าง
 • เซรั่มลดสิว ลดรอยสิว มีคุณสมบัติตรงเข้าจัดการปัญหาสิวอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยฟื้นฟูรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงด้วย
 • เซรั่มควบคุมความมัน ช่วยดูแลการผลิตน้ำมันของผิวไม่ให้มากเกินไป จนก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆตามมา
 • เซรั่มผลัดเซลล์ผิว มีคุณสมบัติขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่สว่างสดใส เรียบเนียนยิ่งกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มตัวช่วยพิชิตรอยสิว ลดหน้าหมองคล้ำ

 

ข้อดีและประโยชน์ของ เซรั่ม

เซรั่ม เป็นสกินแคร์เข้มข้นประเภทเนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวหน้า ที่มีข้อดีก็คือช่วยจัดการปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุดและล้ำลึกถึงผิวชั้นล่างอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะมีปัญหาผิวแบบไหน ก็สามารถเลือกใช้เซรั่มเข้มข้นตอบโจทย์ทุกสภาพปัญหาผิวได้ เช่น ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ปัญหาจุดด่างดำ ฝ้ากระ ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เป็นต้น เราสามารถเลือกเซรั่มประเภทต่างๆที่มีคุณประโยชน์บำรุงผิว เช่น เซรั่มวิตามินซี  เซรั่มเรตินอล เซรั่มไฮยารูรอน เซรั่มวิตามินอี เซรั่มโสม เป็นต้น เซรั่มแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีที่เน้นการดูแลฟื้นฟูผิวที่แตกต่างกันไป  แต่ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าเหมือนกันก็คือ เซรั่มจะประกอบไปด้วยสารบำรุงเข้มข้นอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผิวในทุกๆทาง รวมไปถึงคุณสมบัติในการช่วยส่งเสริมคุณค่าบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ เมื่อใช้คู่กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์ของการใช้เซรั่มวิตามินซี

 

เซรั่มหน้าขาวใส เซรั่มยอดฮิตตลอดกาล

 

เซรั่มหน้าขาวใส เซรั่มยอดฮิตตลอดกาล

การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส ใครๆ ก็ต้องการ แล้วจะทำอย่างไรให้ผิวของเราขาวใสได้ คำตอบคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรเข้มข้นนั่นเอง “เซรั่มหน้าขาวใส” คือตัวเลือกลำดับแรก เพราะในเซรั่มหน้าใสจะประกอบไปด้วยคุณค่าสารบำรุงผิวขั้นสูงสุด บำรุงผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวโกลว์ สว่างกระจ่างใส เปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก  จัดการปัญหาผิวพรรณที่หลายคนกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องขจัดผิวหน้าหมองคล้ำ ลดฝ้ากระ ลดจุดด่างดำ ลดรอยดำรอยแดง ลดรอยสิว ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น 

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มหน้าใส บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขนและริ้วรอย จนใครๆก็หันมาทัก

 

วิธีเลือกใช้เซรั่มหน้าใส

ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มหน้าใสที่ช่วยเน้นการบำรุงให้ใบหน้ากระจ่างใสนั้น มีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ เช่น เซรั่มวิตามินซี จะเป็น เซรั่ม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ช่วยให้ผิวใสมีออร่า ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่นเยาว์ หรือ เซรั่มประเภทไฮยาลูรอนิกแอซิด จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ผิวเต่งตึง หน้าเด็กลง เป็นต้น  เมื่อเราเลือกสูตรเซรั่มหน้าใสที่เราต้องการได้แล้ว ก็ต้องพิจารณาว่า เซรั่ม นั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้างที่ช่วยให้หน้าใสขึ้น เช่น AHA , BHA , เรตินอล ฯลฯ และที่สำคัญต้องเลือกเซรั่มหน้าใสที่เหมาะกับสภาพผิวของเราและมีความอ่อนโยนกับผิวของเราด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มผิวขาวใสเลือกอย่างไรดี

 

การเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

 

การเลือก เซรั่ม ให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

ผิวของคนเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ได้แก่ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย  การเลือกใช้เซรั่มหน้าใสในการบำรุงผิวให้ถูกวิธีนั้นก็จำเป็นต้องเลือกให้สอดคล้องกับสภาพผิวแต่ละประเภทด้วย กล่าวคือ

 • คนผิวมัน ควรเลือกใช้ เซรั่ม เนื้อบางเบา ซึมง่าย ช่วยควบคุมความมัน ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยผลัดเซลล์ผิว และถ้าช่วยป้องกันการเกิดสิวได้จะยิ่งดี เพราะผิวมันเป็นผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันได้ง่าย
 • คนผิวแห้ง ควรเลือกใช้เซรั่มหน้าใสสูตรเข้มข้นหรือสูตรออยล์ ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเป็นพิเศษ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี สดชื่น มีชีวิตชีวา และยังลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย
 • คนผิวผสม ควรเลือกใช้ เซรั่ม ที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้าทั้งบริเวณ T-Zone และบริเวณแก้มทั้งสองข้างให้ใกล้เคียงกัน ผสมผสานการเลือกใช้เซรั่มสำหรับคนผิวมันและคนผิวแห้งได้อย่างลงตัว
 • คนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้เซรั่มหน้าขาวใสที่ไม่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน สารเคมี และผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม : “ผิวแพ้ง่าย” ใช้เซรั่มได้หรือไม่

 

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มผิวสวยกระจ่างใส

 

เซรั่มวิตามินซี เซรั่ม ผิวสวยกระจ่างใส

เซรั่มวิตามินซี เป็น เซรั่ม บำรุงผิวประเภทที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลักและ ส่วนประกอบของเซรั่มวิตามินซี จะเป็นวิตามินซีหรืออนุพันธ์ของวิตามินซีที่บริสุทธิ์และเข้มข้น โดยวิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายและผิวพรรณนานัปการ เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ผิวได้ ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูริ้วรอยยกกระชับผิว ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินอันเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ รอยแดงรอยดำ ฝ้ากระ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ดังนั้นการใช้เซรั่มวิตซี จึงเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าสวยกระจ่างใสที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : เลือกเซรั่มวิตามินซียี่ห้อไหนดี

 

ไขความลับอัพผิวออร่าด้วยเซรั่มวิตามินซี

สกินแคร์ผิวขาวกระจ่างใสตัวโปรดของสาวไทย คงหนีไม่พ้น “เซรั่มวิตามินซี” ซึ่งมีให้เลือกมากมายในปัจจุบัน แต่เราจะเลือกใช้อย่างไรดี เพราะเซรั่มวิตามินซีบางชนิดอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวแพ้ง่ายได้ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือต้องเป็นเซรั่มวิตามินซีที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ต่อมาต้องพิจารณาค่า pH ประมาณ 4.5 – 5.5 ไม่เป็นกรดมากเกินไปจนไม่อ่อนโยนกับผิว หลังจากนั้นเราต้องดูความเข้มข้นของวิตามินซีในเซรั่มนั้น ว่ามีมากเพียงพอที่จะใช้บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ความเข้มข้นของเซรั่มวิตามินซีที่จะช่วยจัดการริ้วรอย ปรับผิวขาวเปล่งปลั่งมีออร่าอย่างเห็นได้ชัด อยู่ที่ประมาณ 10 – 20%

อ่านเพิ่มเติม : ผิวหน้าขาวใสเห็นผลเร็ว ด้วยเซรั่มวิตามินซี

 

เซรั่มลดรอยสิว เผยผิวใสไม่ต้องง้อเมคอัพ

 

เซรั่ม ลดรอยสิว เผยผิวใสไม่ต้องง้อเมคอัพ

ตอนเป็นสิวเห่อขึ้นหน้าก็เครียด ไม่มั่นใจ พอสิวยุบแล้วก็ยังจะทิ้งปัญหารอยสิว รอยแดง รอยดำ ไว้กวนใจเราอีก วิธีแก้ปัญหาให้ตรงจุดคือ การเลือกใช้ เซรั่ม ลดรอยสิว ที่มีส่วนประกอบเข้มข้นของ AHA , BHA หรือวิตามินซี เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้นมาแทนที่ พร้อมทั้งดูแลเรื่องเม็ดสีผิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยต่างๆให้สีผิวสม่ำเสมอ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรง เติมเต็มรอยสิวให้เรียบเนียนขึ้น  นอกจากนี้วิตามินซีในเซรั่มยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องลดการอักเสบของผิวเมื่อเราเป็นสิว ช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : วิธีลดรอยสิวด้วยการทาเซรั่มหน้าใส

 

เซรั่มลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

ปัญหาริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน  ริ้วรอยเกิดจากเซลล์ผิวของเราเสื่อมสภาพลง เกิดการสะสมของอนุมูลอิสระในผิว ผิวผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เกิดการยุบตัวในชั้นผิวเป็นร่องเล็กๆ เกิดเป็นริ้วรอย ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับเหมือนเคย แล้วจะทำอย่างไรที่จะคืนความอ่อนเยาว์ ให้กลับมาหน้าเด็กหน้าใสอีกครั้ง ตัวช่วยเด็ดก็คือ “เซรั่มลดริ้วรอย” เป็นเซรั่มประเภทที่มีสารบำรุงเข้มข้นชนิดที่ช่วยฟื้นฟูลดเลือนปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติหลักของเซรั่มลดริ้วรอยคือเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มฟู แลดูอ่อนวัย และอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติให้สูงขึ้น ช่วยยกกระชับและชะลอการเกิดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม : สุดยอดเซรั่มลดริ้วรอย ใช้ได้ทั้งชายหญิง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น