เซรั่ม คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ

เซรั่ม

เซรั่ม คืออะไร

ปัจจุบันมลภาวะและฝุ่นควันในอากาศทำร้ายผิวมากกว่าที่เราคิดแค่ทำความสะอาดคงไม่พอ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สายบำรุงต้องมี เรียกว่าแทบจะเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “เซรั่ม” นั่นเอง

โดยเซรั่มจะแบ่งออกเป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับความต้องการและปัญหาผิว หลักๆที่มักเห็นและเป็นที่นิยมจะแบ่งได้ตามนี้

  • เซรั่มประเภทลดเลื้อนริ้วรอยและกระชับผิว
  • เซรั่มประเภทลดรอยสิว จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ
  • เซรั่มประเภทที่ช่วยป้องป้องสิว
  • เซรั่มที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว

“เซรั่ม” คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ลักษณะของเนื้อเซรั่มจะมีความบางเบากว่าพวกครีมทั่วไป เนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะและสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบัน “เซรั่ม” กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถบำรุงและดูแลผิวได้ล้ำลึกเห็นผลชัดเจนจนสังเกตได้ เชื่อว่าแทบจะทุกคนต้องมีเซรั่มคู่ใจอย่างน้อย 1 ขวดแน่นอน

ข้อดีของเซรั่ม

  • จัดการปัญหาผิวอย่างตรงจุด

เนื้อเซรั่มถูกออกแบบมาเพื่อให้ซึมลงสู่ผิวได้ดีตรงเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด โดยตัวเซรั่มสามารถผสมสารอาหารผิวที่มี Active Ingredients เข้าไปได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ

  • ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ด้วยอนุภาคโมเลกุลที่เล็กและเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาทำให้ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว

  • เพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ใช้

เนื่องจากเนื้อเซรั่มมีความบางเบาทำให้ไม่เกิดการกักกันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นที่ใช้หลังจากลงเซรั่ม และยังเป็นตัวช่วยให้ผลิตภัณฑ์อื่นๆซึมลงสู่ผิวได้ดีอีกด้วย

มีเซรั่มดีราคาหลายบาทแล้วก็ต้องรู้จักวิธีใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยนะคะ จะได้ไม่เสียเงินฟรีแต่ใช้แล้วไม่เห็นผล การใช้เซรั่มให้ได้ผลดีที่สุดจะต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเพราะหากผิวไม่สะอาด รูขุมขนอุดตัน เซรั่มดีแค่ไหนก็ไม่เห็นผลแน่นอนค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม : เนรมิตหน้าขาวใสด้วยเซรั่มบำรุงผิวหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น