สูตรมาร์คหน้า กระชับ รูขุมขน! สำหรับคนที่ชอบลงมือทำด้วยตนเอง!!

สูตรมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้า กระชับ รู ขุม ขน!

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายที่ออกมารองรับความต้องการ แต่ก็มักจะมีคำถามว่า ครีมบํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีที่สุด หรือ ครีมมาร์คหน้า ตัวไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา แต่สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติเราจะมาแนะนำ สูตร มาร์ค หน้า กระชับ รู ขุม ขน บอกเลยว่างานนี้ถูกใจสำหรับใครที่รักความสวยความงามแน่นอน 

  • สูตรมะนาว ดินสอพอง  

สูตรนี้ถือว่าเป็นสูตรดั้งเดิม ที่สืบกันมาในสังคมไทย หากจะพูดแบบนี้แน่นอนว่า ไม่มีใครกล้าปฏิเสธแน่นอน ตั้งแต่รุ่นแม่ มักจะได้พบเห็นการใช้ สูตรมาร์คหน้า นี้ในการบำรุงหน้าแน่นอน เพราะมะนาวเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการแก้ไขปัญหารูขุมขน ไม่ใช่แค่เพียงปัญหารูขุมขนเท่านั้น ยังมีส่วนช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้ สังเกตุได้จากผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาหน้า หลายยี่ห้อ มักจะมีส่วนผสมของ มะนาวแม้แต่ ครีมมาร์คหน้า ก็เช่นเดียวกัน และยิ่งได้ผสมผสานกับ “ดินสอพอง” ด้วยฤทธิ์เย็นของดินสอพอง เป็นคุณสมบัติที่คนไทยทราบกันเป็นอย่างดี ช่วยเรื่องผดผื่นคันได้เป็นอย่างดี   

  • ขมิ้นชัน

สูตรเด็ดในใจใครหลายคนอีกหนึ่งสูตร การ สูตรมาร์คหน้า ด้วยขมิ้นชันถือเป็นวิธีโบราณ สามารถเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรตัวหนึ่งเลยทีเดียว โดยสามารถเพิ่มความ ขาวกระจ่างใส และยังมีคุณสมบัติ ช่วยลด สิว และยังช่วย กระชับรูขุมขน ลืมเรื่อง หน้าเหี่ยว ไปได้เลย แต่สำหรับสูตรนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะสมสำหรับ หนุ่มๆ สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่อง ผิวแพ้ง่าย เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองมองหาสูตรอื่นจะเหมาะสมมากกว่า

ขมิ้นชันพอกหน้า

  • มาส์ก หน้าด้วยโยเกิร์ต

สำหรับสูตรอร่อย ทั้งกินทั้งทาในกระปุกเดียวกัน สามารถใช้สำหรับกระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้าดูเรียบเนียน ถือเป็นตัวช่วยชั้นยอด และยังสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ ข้อระวังคือ ต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาตินะ ห้ามใช้สูตรที่มีน้ำตาลเด็ดขาด หลายคนสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองสูตรนี้เลย

  • มะละกอ

มะละกอนอกจากจะอร่อย ช่วยในการระบายแล้ว ตัวมะละกอเองยังอุดมไปด้วย AHA ที่สามารถช่วยทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม ของรูขุมขนอีกด้วย ยังช่วยในการกระชับรูขุมขนที่กว้างเป็นมหาสมุทร ให้แคบลงได้อย่างดีเยี่ยม

  • แตกกวา ผสมผสาน น้ำผึ้ง

หนึ่งในสูตรเร่งด่วน ช่วยยกกระชับรูขุมขม นอกจากรูขุมขนจะแคบลงแล้ว ผิวหน้าเองก็ได้รับอานิสงส์ ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนได้แบบครบเครื่อง

 

  • มะนาว พร้อม น้ำแข็ง

ใครที่ต้องการสูตรเร่งรัดในการช่วยเรื่องปัญหา รูขุมขนไม่กระชับ ต้องขอแนะนำสูตรนี้เป็นอย่างยิ่ง เป็นสูตรที่หาวัตถุดิบไม่ยากเลย ใช้แค่ มะนาว กับ น้ำแข็ง เท่านั้น โดยใช้น้ำแข็งห่อด้วยผ้าที่สะอาด ถูไปให้ทั่วบริเวณใบหน้า และหลังจากนั้นก็นำน้ำมะนาวมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ไม่ควรเกิน 3 นาที นานกว่านี้อาจจะเกิดการระคายเคืองต่อผิวได้นั้นเอง ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีกว่า

  • มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว ผสม มะนาว

ถ้าจะพูดถึงไข่ขาว ถือเป็นส่วนประกอบในชีวิตประจำวันอย่างไม่ต้องสงสัย และอีกหนึ่งคุณประโยชน์ของมัน มักจะถูกสาวๆนำมาใช้แก้ไขปัญหาผิวอย่างบ่อยครั้ง โดยนำไข่ขาวมาผสมกับมะนาว คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน หากยังไม่เป็นเนื้อเดียวกันก็คนต่อไปเรื่อยๆ และนำมาทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า สูตรมาร์คหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก และอีกเช่นเคย หากใครเป็นประเภทผิวแพ้ง่าย ไม่แนะนำให้ใช้สูตรนี้นะ เพราะอาจจะเกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย

มะเขือเทศ พอกหน้า

  • มะเขือเทศ

หนึ่งในส่วนผสมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มาหลายต่อหลายอายุคน เพราะพิสูจน์ หนึ่งในส่วนผสมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มาหลายต่อหลายอายุคน เพราะพิสูจน์มาแล้วว่ามีคุณสมบัติที่สุดยอด มักจะถูกนำไปเป็นส่วนผสมเครื่องผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาผิวหน้า ช่วยให้ผิวขาวดูสวยอมชมพู ช่วยส่งเสริมสุขภาพผิว และอีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นก็คือ การช่วยกระชับรูขุมขนนั้นเอง โดยขั้นตอนไม่มีอะไรยาก นำมะเขือเทศเข้าเครื่องปั่น ทา พอก ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ราวๆ 15 นาที และล้างออก จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้า และรูขุมขนมีขนาดเล็กลง

สูตร มาร์ค หน้า กระชับ รู ขุม ขน ทั้งหมดที่ยกมาให้ดู ให้ชมกันในครั้งนี้ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของหลากหลายวิธีที่คนที่รักในการดูแลผิวพรรณชอบใช้ โดยที่หากคุณเป็นคนที่มักจะกังวลกับปัญหารูขุมขมกว้าง จนบดบังความมั่นใจ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทดลองใช้ดู ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะเรียกคืนความมั่นใจได้อย่างดี ผลิกเปลี่ยนผิวพรรณจากหน้ามือ เป็นหลังมือก็อาจจะไม่เกินจริงเท่าใด ซึ่งวิธีไหนจะได้ผลดีที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และเคล็ดลับเพิ่มเติมของแต่ละคนเด้อออ!! 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า