มาร์คหน้าทุกวัน ผิวเหี่ยวจริงเหรอ? ระวังหน้าจะเหี่ยว ปัญหาผิวจะตามมา!!

มาร์คหน้า
Reading Time: 2 minutes

“มาส์กหน้า”ทุกวัน ผิวเหี่ยวจริงไหม?

บางคนมักจะมีความเชื่อว่าการ มาส์กหน้า นั้นสามารถทำได้ทุกวัน หรือ ไม่ควร มาร์คทุกวัน เลยมักจะเกิดการถกเถียงในหมู่เพื่อนฝูง หรือแม้แต่ตามกระทู้ต่างๆ แน่นอน ว่าจะมีกูรูจากฝั่งที่บอกว่า มาร์คหน้าได้ทุกวัน และอีกฝั่งก็จะเสนอแนะว่า ไม่ควร มาร์คหน้า ทุกวัน พร้อมเหตุผลต่างๆ นาๆ เข้ามาขยายความร้อนแรงของกระทู้ให้แรงยิ่งๆ ขึ้นไป วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน สำหรับปัญหาโลกแตก มาร์คหน้าทุกวัน ผิวเหี่ยวจริงเหรอ การ มาร์คหน้า สามารถมาร์คได้ทุกวัน แต่ผลิตภัณฑ์ มาร์คหน้า ที่เลือกใช้ต้องเป็น ผลิตภัณฑ์ มาร์คหน้า ที่ทำขึ้นมาสำหรับเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น ข้อแนะนำอย่างหนักแน่นก็คือ อย่าใช้ มาร์คหน้า ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอื่นๆ เช่น

  • ลดจุดด่างดำ
  • หรือเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวหน้าของเรา

เหตุก็เพราะว่า เจ้าสารบำรุงเหล่านั้นอาจจะทำให้ผิวบางได้ เพราะตัวมันเองมีหน้าที่ ที่จะแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ นั้นเอง หากจะใช้มาร์คที่ช่วยเรื่องอื่นนอกเหนือจากเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอ และสำคัญมาก แม้จะสามารถใช้ได้ในทุกวัน สำหรับ มาร์คหน้า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า อย่าคิด มาร์คหน้า เกินเวลาเป็นอันเด็ดขาด โดยปกติตามฉลากจะแนะนำให้มาส์กแค่ 15-20 นาที เพียงแค่นั้นก็สามารถดึงศักยภาพของ ผลิตภัณฑ์ มาร์คหน้า ออกมาได้อย่างเต็มที่แล้วนั้นเอง  ไม่อย่างนั้น มาร์คหน้า จะดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิว หากแผ่น มาร์คหน้า ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ให้นำไปใช้กับผิวพรรณในส่วนอื่นแทน

 

มาร์คหน้าทุกวัน

 

 

ยกตัวอย่างเช่น

  • ลำคอ 
  • หรือจะเป็นแขน
  • แม้แต่ขาเองก็ด้วย

 

 

เป็นการประหยัดเงินไปในตัว แถมได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรัยผิวส่วนอื่นอีกด้วย เป็นไงล่ะ ผิวสวยสองต่อเลย ไม่สิ หลายต่อเลยก็ว่าได้อย่าพยายามทิ้ง แผ่นมาร์คหน้า ไว้ข้ามคืนเป็นอันขาด ขนาดทิ้งเวลาเกิน 20 นาทีแผ่นมาส์กยังจะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิวเลย แล้วถ้าเผลอทิ้งไว้ข้ามคืนจนแห้งติดผิวแล้วละก็ อาจจะมีปัญหาที่ส่งผลต่อผิวหน้าก็เป็นได้ นั่นแหละตัวการทำผิวเหี่ยวและหน้าใสๆ ดูหมองลงไปเลยเขียว เพราะ มาร์คหน้า แห้งๆ จะยิ่งดึงเอาน้ำใต้ผิวไปไว้ในแผ่น มาส์ก หมดถ้าเป็น มาร์คหน้า แบบครีม ไม่แนะนำให้ใช้ดูแลผิวพรรณในทุกวันนะ เพราะตัว มาร์คหน้า แบบครีมอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ แถมต้องรอให้แห้งก่อนจึงค่อยล้างออก ซึ่งระหว่างรอเจ้า มาร์คหน้า แห้งนี่แหละอาจทำให้ หน้าเหี่ยว ได้แนะนำให้ใช้ มาส์กหน้า แบบครีมแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอนและในส่วน Sleeping Mask สามารถใช้งานตามความต้องการ ได้ทุกวันเลย เพราะออกแบบมาเพื่อเป็นครีมบำรุงอยู่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเนื้อเจล ไม่หนักหน้ามากนัก และเน้นเรื่องความชุ่มชื้น ดังนั้นไม่ทำให้ผิวเหี่ยวแน่นอน

 

ดูแลผิวหน้า

 

 

อ่านเพิ่มเติม: มาสก์หน้า บำรุงผิว สูตรเคลียร์ความมัน สิวยุบ หน้าใส!

 

สำหรับสรุปง่ายๆ เลยนะ สามารถ มาร์คหน้าทุกวัน แต่ต้องเป็นมาส์กเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น และไม่ควรทิ้งระยะเวลาการมาส์กเกิน 20 นาที ไม่อย่างงั้นผิวเหี่ยวอย่างที่กลัวแน่นอน  และนอกจากนี้ การเลือกผลิตภํณฑ์ มาร์คหน้า ให้ดี ต้องเลือก ผลิตภัณฑ์ มาร์คหน้า เหมาะสมกับผิวของผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกๆ การใช้ มาร์คหน้า ผิดลักษณะของผิว จากผลลัพธ์ที่จะทำให้ดูดียิ่งขึ้น อาจจะกลายเป็นดับวูบ พังทลายลงตรงหน้าเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหน้าบาง ซึ่งเป็นเหตุให้หน้าเกิดความอ่อนแอ ต่อด้วยขนาดรูขุมขนอาจจะเพิ่มขนาดกว่าเดิม ทำให้มีโอกาสสูงในการอุดตันของ สารบำรุงต่างๆ ที่มักถูกผสมกับ มาร์คหน้า เป็นหนึ่งในกระบวนการ การกิดของสิวนั้นเอง เห็นไหมว่า นอกจากจะได้ผลลัพธ์นิดๆหน่อยๆ แต่หากเลือกใช้อย่างถูกต้อง ถูกประเภทของผิวแล้วละก็ ยังไงก็บอกลาปัญหาผิวหน้าแบบเดิมๆ ไปได้เลย 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า