วิธีเลือก โฟม ล้าง หน้า สิว และผลิตภัณฑ์แนะนำที่ไม่ควรพลาด

วิธีเลือกโฟมล้างหน้า

วิธีเลือก โฟม ล้าง หน้า สิว

แน่ใจหรือไม่ว่า โฟม ล้าง หน้า สิว ที่เราใช้อยู่เหมาะกับผิวของเราหรือเปล่านะ หรือเราควรใช้แบบไหนดีให้เหมาะกับผิวของเรา เพื่อจะได้มีผิวสวย เนียนใส แลดูมีสุขภาพดี วันนี้ AquaPlus จะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิว เรามาดูกันเลยค่ะ

สบู่ล้างหน้า

ผิวมัน

มักมีสาเหตุมาจากต่อมไขมันใต้รูขุมขนผลิตน้ำมันออกมามาก จนทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รวมถึงผิวที่มีรูขุมขนกว้างก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาได้มากเช่นกัน 

ผู้ที่มีผิวมันควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมัน เพื่อให้ผิวมีความมันน้อยลงและห่างไกลปัญหาสิว รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการขัดถูหน้าอย่างรุนแรงทุกวันด้วยนะคะ เพราะการขัดผิวหน้าอย่างรุนแรงเป็นประจำทุกวันจะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและรูขุมขนกว้างขึ้น นอกจากนี้ผิวมันก็มักจะพบปัญหาสิวด้วย ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวหัวหนอง ดังนั้นควรหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีตัวช่วยในการป้องกันสิวได้ด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

ผิวแห้ง

มักจะขาดความชุ่มชื้น มีความตึงหน้า และแห้งกร้านอยู่เป็นประจำ เพราะผิวแห้งจะขาดความมันจากธรรมชาติ เนื่องจากต่อมไขมันในผิวแห้งจะสร้างน้ำมันออกมาที่ผิวน้อย ทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย หรือบางครั้งก็อาจเจอกับปัญหาผิวลอกหลุดเป็นขุย ทำให้แต่งหน้ายากและปกปิดก็ยาก 

จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น โฟมล้างหน้า สูตรน้ำนม ก็จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น สดใส และอิ่มน้ำ เพื่อให้กับผิวแห้งกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งนั่นเองค่ะ    

ผิวแพ้ง่าย

เป็นผิวที่ไวต่อสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้ง่ายมากๆ เช่น สารเคมี มลภาวะ ฝุ่นควัน ตลอดจนสิ่งสกปรกที่มาจากเส้นผม เหงื่อ หรือฝน ก็เป็นปัญหาให้ผิวแพ้ง่ายต้องมารำคาญใจอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้อาจทำให้เกิดผดผื่น สิวผด ไปจนถึงอาการอักเสบ คัน บวมแดงบนผิวได้ อีกทั้งการดูแลผิวแพ้ง่ายยังต้องการการใส่ใจเป็นพิเศษอีกด้วย 

ดังนั้น จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ อย่าง น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ หรือสารเคมีอื่นๆ ผสมอยู่ และถ้าในผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีตัวที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ก็จะดีมากขึ้นค่ะ เพราะผิวแพ้ง่ายจะสัมผัสถึงแบคทีเรียพวกนี้ได้ง่ายกว่าและเป็นสิวได้ง่าย ถ้ากำจัดแบคทีเรียเหล่านั้นออกไปก็จะช่วยลดปัญหาสิวไปได้มากเลยเชียวค่ะ

ผิวหมองคล้ำ 

เป็นปัญหาผิวที่เกิดจากเผชิญกับมลภาวะจากภายนอกมากเกินไป เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน และสภาพอากาศ อาจเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรด อาจเกิดจากความเครียด การสูบบุหรี่ การดื่มน้ำน้อยเกินไป ตลอดจนอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็สามารถทำให้ผิวแลดูหมองคล้ำลงได้ 

ดังนั้น จึงควรใช้ ที่เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว มีตัวช่วยในการจำกัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน และมีคุณสมบัติเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผิวหมองคล้ำได้รับการฟื้นฟูและเพิ่มความขาวกระจ่างใสได้อย่างมีระดับนั่นเองค่ะ   

อ่านเพิ่มเติม: “คลีนเซอร์” ที่ใช้อยู่เหมาะกับผิวหน้าของคุณหรือเปล่า? 

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ 2 ตัวที่ไม่ควรพลาด!

  ตัวแรกก็คือ โฟม ล้าง หน้า สิว สูตรน้ำนม Aqua+ Series Skin Soothing Milky Wash สูตรนี้ช่วยขจัดความมันส่วนเกินด้วยสารกัดอ่อนโยนจากน้ำนม สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ล้างหน้าเสร็จแล้วผิวไม่เอี๊ยดแน่นอนค่ะ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ ช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เปิดผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส มีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ ทำให้โฟมล้างหน้าสูตรน้ำนมนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวทั้ง ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวหมองคล้ำเลยค่ะ  

โฟม ล้าง หน้า สิว

 

 Skin Soothing Milky Wash : โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวหน้า

Try Now !!

**รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 60 วัน** 

 

   และตัวที่ 2 นี้ เป็นผลิตภัณฑ์แนะนำ นั่นก็คือ เจลสครับสูตรอ่อนโยน Smoothing-Bright Soft Scrub Essence ใช้แค่เพียง 2 ครั้ง/สัปดาห์ ก็จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยเชียวค่ะ สูตรนี้ใช้ได้ในทุกสภาพผิวเช่นกันนะคะ เพียงนวดเจลสครับเบาๆ ลงบนผิวหน้า ไม่ต้องขัดถูแรงนะคะ เพราะการนวดเบาๆ จะช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและทำให้เลือดบนใบหน้าไหลเวียนดีขึ้นค่ะ และยังเป็นการสร้างผิวให้แข็งแรง มีสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

 

 Smoothing Bright Soft Scrub Essence: เอสเซ้นบำรุงผิวกระจ่างใส ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

Try Now !!

**รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 60 วัน** 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า