เอสเซ้นส์ เซรั่ม บำรุงผิวหน้า ต่างกันอย่างไร

เอสเซ้นส์ เซรั่ม

เอสเซ้นส์ เซรั่ม บำรุงผิวหน้า

หลายคนมีความสงสัยถึงความแตกต่างของเซรั่ม และ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า จนเกิดเป็นคำถามว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันอย่างไร และแต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นด้านใดในการช่วยดูแลและบำรุงผิวหน้าของเรา

อันที่จริงเซรั่ม เอสเซนส์ แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องของลักษณะภายนอกหรือแม้กระทั่งคุณสมบัติก็มีความใกล้เคียงกันอยู่มาก ข้อแตกต่างของเซรั่มกับเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ความแตกต่างแรกคือเหมาะสำหรับคนสองกลุ่ม

  • เซรั่มจะเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะมักมีน้ำมัน (oil base) เป็นส่วนผสมหลัก
  • แต่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าจะมีน้ำ (water base) เป็นส่วนผสมหลักเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

สำหรับคุณสมบัติในการดูแลผิวของเซรั่ม คือบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเพราะมีอนุภาคที่เล็กซึมลงสู่ผิวได้ง่าย บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆซึมลงสู่ผิวได้ดี จึงควรเป็นสเต็ปแรกในการทา สกินแคร์ ก่อนลงผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆทั้งหมด ในเรื่องของสารสกัดและการดูแล ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใส่เข้าในเซรั่มขวดนั้นตามสภาพปัญหาผิวจริงของผู้ใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์เซรั่มวิตามินซี ผิวกระจ่างใสไม่ทันตั้งตัว

 

AquaPlus Thailand

 

อาจแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ แต่เพราะเซรั่มบางตัวที่มีสารตั้งต้นเป็นน้ำมันค่อนข้างมากจึงไม่ค่อยช่วยในเรื่องของปัญหาสิว แต่จะดูแลผิวแห้งได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ

มาต่อกันที่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเป็นน้ำมากกว่า มักจะมาในรูปแบบของน้ำตบเป็นส่วนมาก ลักษณะคือบางเบาเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน คุณสมบัติหลักคือช่วยในเรื่องของควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้ามัน เติมน้ำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่างๆ ฟื้นฟูยกกระชับผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียแห้งกร้านให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จักเอสเซ้นบำรุงผิวหน้าคืออะไร ?

อย่างไรก็ตามเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า มีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกันแต่ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพียงตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย นอกเสียจากว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา และถูกออกแบบมาเป็นเคล็ดลับกู้ผิวเพื่อผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

คุณรู้หรือไม่ ?

เซรั่มที่มีขายอยู่ในตลาดมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เพราะฉะนั้นคุณควรศึกษาให้ดีก่อนว่าคุณมีปัญหาผิวเรื่องอะไรและเลือกเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณรวมถึงการเลือกสารออกฤทธิ์ที่ถูกประเภท ซึ่งเราได้รวบรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับเซรั่มไว้แล้ว สามารถอ่านต่อได้ที่นี้ :  >>10 เคล็ดลับ รู้ลึกรู้จริงเรื่องเซรั่ม ศึกษาให้ดีก่อนเลือกซื้อ  <<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น