โทนเนอร์ ใช้ยังไง ห่างไกลสิว

โทนเนอร์ ลด สิว

สำหรับการดูแลผิวหน้า ในปัจจุบันนี้  ขั้นตอนของการดูแลผิวพรรณให้กระจางใส และ ลดปัญหาเกิดสิวนั้น นอกจากการทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือ การทาบำรุงเพื่อดูแลผิวแล้ว การใช้โทนเนอร์เป็นตัวแทรกระหว่างหลังล้างหน้า และก่อนลงบำรุง เป็นสิ่งสำคัญมากๆในปัจจุบันนี้ เนื่องจากโทนเนอร์ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรามีความสะอาด ปรับค่า PH ให้เหมาะสมกับผิวเพื่อให้ผิวพร้อมกับการทาบำรุงในขั้นต่อไป ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน และ ทำให้เกิดสิวขึ้นน้อยลงด้วย

 

โปรโยชน์ของโทนเนอร์

 • มีหน้าที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างทำความสะอาดใบหน้า
 • ช่วยปรับสภาพผิว ปรับค่า PH ให้พร้อมก่อนการทาครีมบำรุงผิว (การปรับค่า Ph ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ โทนเนอร์ มามีอิทธิพล เพราะส่วนมาก Cleanser ในตลาด ก็จะมี ค่า Ph ที่เป็นเบส ค่อนข้างสูง (ประมาณ 7 ขั้นไป) ซึ่งอาจจะทำให้ การทาผลิตภัณท์ต่อไป อาจไม่ค่อยดี ผิวจะได้รับสารอาหารดีที่สุดเมื่ออยู่สภาวะ เป็นกลาง 4.5-5.5 (หรือสภาวะ Ph แบบกรดอ่อนเช่น Vit C แบบ AA request ph 3-4 , AHA BHA ก็เช่นเดียวกัน)  ก็ใช้โทนเนอร์เช็ด เราเลยไม่ต้องรอให้ผิว ปรับ Ph ตัวเอง ก็เลยจะมีประโยชน์เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
 • โทนเนอร์ที่ดีควรมีส่วนผสมของวิตามิน โปรตีนที่จำเป็นและเกลือแร่ที่มีสารประกอบเพื่อช่วยในการบำรุงผิว ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนสำหรับคนผิวมัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวแห้ง ซึ่งโทนเนอร์ที่คุณสมบัติที่หลากหลาย และมีความปลอดภัยอ่อนโยนต่อผิวนั้น อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่หากแลกกับความคุ้มค่าและผลลัพธ์นั้น ถือว่าคุ้มมากๆเลยคะ
 • หากต้องการโทนเนอร์ที่ช่วยลดปัญหาการเกิดสิว ก็อาจจะดู โทนเนอร์ที่มีส่วนผสม ของ Salicylic acid หรือ AHA BHA PHA ที่ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว หรือ ส่วนผสมต่างๆที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

 

อ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์”

 

ใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ น้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ดีไหม

การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมน้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ นี้ สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจจะไม่ค่อยเหมาะเนื่องจากสารเหล่านี้อาจทำให้ส่งผลระยะยาว หรือ เกิดการระคายเคืองที่ผิวได้ จากที่ใช้แล้วผิวจะดีขึ้นกลับอาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการระคายเคือง หรือ เกิดสิวก็เป็นได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ ที่มีส่วนผสมต่างๆเหล่านี้จะเป็นดีที่สุด

 

โทนเนอร์ ใช้ยังไง
โทนเนอร์ ใช้ยังไง

โทนเนอร์ ใช้ยังไง

 • หลังทำความสะอาดผิวหน้า ให้ซับหน้าให้แห้ง สำหรับผิวที่มีปัญหาเรื่องเป็นสิวง่าย แนะนำการซับหน้าหลังล้างหน้า ควรใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าให้แห้ง แทนการใช้ ผ้าขนหนู เนื่องจากผ้าขนหนู มีเซลล์เสื่อมสภาพที่เกาะตามผ้าอยู่มากมาย เมื่อเราทำความสะอาดหน้า แล้วนำผ้าขนหนูไปซับหน้า ก็เหมือนกับว่า นำสิ่งสกปรกกลับลงไปที่ผิวหน้าอีกครั้ง ก็อาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการอุดตันและเป็นสิวได้
 • หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี แนะนำ เป็นสำลีที่สำหรับใช้ร่วมกับเครื่องสำอางจะดีกว่าหยดให้สำลี ชุ่มพอประมาน ไม่เยอะจนเกินไป และ ไม่แห้งจนเช็ดแล้วหน้าเรามีขลุยสำลีติดออกมา ถือว่าโอเคร วิธีการเช็ด สามารถเช็ดตามแนวโพรงขน เช็ดลง หรือ ส่วนใหญ่นิยมเช็ดย้อนรูขุมขนเพื่อเปิดรูขุมขน ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก
 • เช็ดสำลี ที่ผิวหน้าอย่างเบามือ ไม่ต้องออกแรงเยอะจนเกินไป ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า
 • การเช็ดทำความสะอาด อาจจะใช้สำลีเช็ดทีละครึ่งหน้า เพื่อให้สามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างทั่วถึง เมื่อเช็ดเสร็จแล้ว ให้กลับสำลีอีกฝั่งเพื่อเช็ดทำความสะอาดส่วนที่เหลือ
 • การใช้ โทนเนอร์ สามารถที่จะใช้ได้หลายแบบ ตามวัตถุประสงค์ เช่น
 • ต้องการ ลดความมัน ทำความสะอาดลดการเกิดสิว ก็อาจจะใช้ร่วมกับสำหรับ แล้วเช็ดที่ผิวหน้า
 • ต้องการบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื่น ก็สามารถที่จะนำ โทนเนอร์ มาหยดใส่มือแล้วนำมาตบหน้าเบาๆ แทนน้ำตบได้
 • หลายท่านจะเคยได้ยินว่า นำโทนเนอร์ ใส่สำลี แล้วนำมาทำในรูปแบบ แผ่นมาส์ก เพื่อบำรุงผิว ก็สามารถนำมาใช้แบบนี้ได้เช่นเดียวกัน

 

อ่านเพิ่มเติม : โทนเนอร์ คือ

 

โทนเนอร์ ใช้ยังไง เวลาไหน ดีที่สุด

โดยปกติแล้ว โทนเนอร์โดยส่วนใหญ่ เป็นโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติที่สามารถใช้ได้ ทั้งเช้า – เย็น ไม่มีผลทำให้ผิวไวต่อแสง หรือ หลักการง่ายๆ ล้างหน้าเมื่อไร่ก็สามารถเช็ดโทนเนอร์ตามได้ทันทีค่ะ

การใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดใบหน้า จะช่วยทำให้การบำรุงผิวเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ครีมบำรุงผิวซึมลึกมากขึ้น โทนเนอร์ยังช่วยทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด จึงช่วยลดปัญหาสิวบนใบหน้า เพียงรู้จักการใช้โทนเนอร์อย่างถูกวิธี แค่นี้ก็ช่วยให้เราผิวสวยกระจ่างใส และ ห่างไกลสิวได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านเพิ่มเติม : ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น