โทนเนอร์ คือ อะไร? ผิวบอบบางเป็นสิวง่ายจำเป็นต้องใช้ไหม?

โทนเนอร์ คือ

โทนเนอร์เป็นไอเทมหนึ่งที่ทุกคนมักจะมองข้ามไป และหลายคนคงสงสัยว่า โทนเนอร์ คือ อะไร มีประโยชน์อย่างไรกับผิวหน้าของเรา เราจำเป็นต้องใช้ไหม และโทนเนอร์ต้องใช้อย่างไร วันนี้เราก็จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักเจ้าสกินแคร์มาแรงที่เรียกว่าโทนเนอร์กันให้มากขึ้น ต้องขอบอกว่า ถ้าใครอ่านจบแล้วต้องรีบไปหาโทนเนอร์มาใช้แบบด่วน ๆ เลยค่ะ

โทนเนอร์ คือ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้า เป็นเคล็ดลับทำความสะอาดผิวเพื่อให้ผิวและรูขุมขนมีความสะอาดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวก่อนทาเอสเซนส์บำรุงผิวหน้าหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เพื่อให้ครีมบำรุงต่างๆซึมลึกลงสู่ผิวหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้นทนเนอร์ที่ดีควรมีวิตามินบำรุงผิวและต้องไม่ทำให้หน้ามันหรือแห้งตึง เนื่องจากโทนเนอร์ที่ดีและมีประสิทธิภาพต้องช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูยกกระชับผิว รวมถึงต้องช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับความชุ่มชื้น ออกซิเจน และขจัดสิ่งสกปรกได้ จึงต้องมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวเป็นส่วนประกอบ และต้องไม่ทำให้ผิวมัน ระคายเคือง หรือแห้งตึงมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นผลเสียต่อผิวได้ เช่น เกิดคราบความมันส่วนเกิน เกิดผิวอุดตัน เกิดสิว ผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย เป็นต้น ทำให้โทนเนอร์ ที่ ดี ที่สุด ต้องไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวเป็นส่วนประกอบ

 

โทนเนอร์มีประโยชน์ต่อผิวหน้าอย่างไรบ้าง?

โทนเนอร์ก็มีประโยชน์ต่อผิวมากมาย เช่น

 • เคล็ดลับทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดมากขึ้น ทั้งจากคราบเครื่องสำอาง คราบความมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจหลงเหลืออยู่ในรูขุมขนหลังจากล้างหน้าเสร็จ
 • ลดการเกิดสิวทั้งจากการอุดตันของสิ่งสกปรก ไขมัน และเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขน ทำให้ไม่เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวหนอง และสิวเสี้ยน
 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น และลดการอักเสบของสิวได้ด้วย
 • ปรับสภาพผิวและปรับสมดุลบนผิวหน้าเพื่อเปิดรับสารบำรุงผิว ออกซิเจน และความชุ่มชื้น ให้ผิวเต่งตึงและมีสุขภาพผิวดี
 • กระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเรียบเนียนมากขึ้น
 • ช่วยให้เซลล์ผิวมีความยืดหยุ่น กระจ่างใส และจัดการริ้วรอยจุดด่างดำ จากการที่ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
 • กระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนมากขึ้น จากวิตามินที่ผสมในโทนเนอร์ เพื่อบำรุงให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง ฟื้นฟูยกกระชับผิว
โทนเนอร์ลดสิว
โทนเนอร์ลดสิว

เราจำเป็นต้องใช้โทนเนอร์ไหม?

โทนเนอร์ช่วยคลีนผิว กำจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวและรูขุมขนได้มากขึ้น และยังช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวจากการมีวิตามินบำรุงในตัวโทนเนอร์และจากการปรับสภาพผิวเพื่อเปิดผิวให้ครีมบำรุงซึมซาบลงสู่เซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงและกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการอุดตัน ลดการเกิดสิว และลดการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย โทนเนอร์จึงจำเป็นต่อผิวมาก เนื่องจากในปัจจุบันมีมลภาวะทางอากาศเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น PM 2.5 ทำร้ายผิว ควันรถ ควันจากโรงงาน สิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับ ฝน ทำให้เกิดสิว ในช่วงหน้าฝน และลมที่พัดฝุ่นสิ่งสกปรกต่าง ๆ มาสัมผัสโดนหน้าของเรา การใช้โทนเนอร์เช็ดเพื่อทำความสะอาดผิวอีกครั้งหลังล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์จึงช่วยให้ผิวสะอาดอย่างหมดจดและมีสุขภาพผิวดีขึ้น

AquaPlus Thailand

 

โทนเนอร์ เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่เป็นสิวบ่อย

หรือ ผิวที่มักเป็นสิวง่าย มีสิวบนใบหน้าประจำ

 • ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ผู้ที่มี ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย จึงควรได้รับการทำความสะอาดผิวมากกว่าสภาพผิวแบบอื่น เนื่องจากหากมีสิ่งสกปรก อย่าง คราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก อาจทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองและเกิดผิวอักเสบได้

 

อ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์”

โทนเนอร์ คือ
โทนเนอร์ คือ
 • ผิวมัน

เนื่องจากผู้ที่มีหน้ามันมักจะมีคราบความมันหรือความมันส่วนเกินหลงเหลืออยู่มาก ทำให้ผิวมันเกิดการอุดตันและเป็นสิวบ่อย ดังนั้นจึงต้องใช้โทนเนอร์เป็นเคล้ดลับกู้ผิว เช็ดเพื่อทำความสะอาดผิวอีกครั้ง

 • ทุกสภาพผิวในช่วงหน้าฝนหรือช่วงที่มีลมพายุบ่อย ๆ

เนื่องจากในช่วงหน้าฝนผิวหน้าอาจต้องเจอกับน้ำฝนเป็นประจำ ซึ่งอาจทำให้ผิวเสียและเกิดสิวจากสิ่งสกปรก มลพิษ และกรดที่มาจากน้ำฝน หรือหากเป็นช่วงที่มีลมพายุบ่อย ๆ ผิวหน้าก็มักจะแห้งกร้านและมีสิ่งสกปรกสะสมบนใบหน้ามาก จึงจำเป็นต้องใช้โทนเนอร์

 • ทุกสภาพผิวในช่วงหน้าร้อน

เนื่องจากหน้าร้อน ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกขนาดเล็กในอากาศมักจะลอยตัวและฟุ้งกระจายได้ดี ทำให้ผิวได้รับฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ง่าย อีกทั้งยังมีความมันส่วนเกินและเหงื่อจากความร้อนที่เกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อนด้วย จึงต้องใช้โทนเนอร์เพื่อลดผิวอุดตันและเกิดสิวในช่วงหน้าร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่มีสภาพผิวมันและเป็นสิวง่าย

toner ใช้ตอนไหน
toner ใช้ตอนไหน
 • หากคุณเป็นคนที่ต้องเจอกับมลภาวะบ่อย ๆ

หรือต้องเจอฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบใด ก็จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์เพื่อให้การทำความสะอาดผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีการใช้โทนเนอร์

 1. เตรียมสำลีสำหรับเช็ดผิวและ โทนเนอร์
 2. หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีให้พอชุ่ม แต่ไม่ต้องถึงขั้นเปียกมากจนเกินไป
 3. ใช้สำลีที่มีโทนเนอร์อยู่เช็ดลงบนผิว โดยให้เช็ดอย่างเบามือ และควรเช็ดในลักษณะย้อนรูขุมขนขึ้นไป เพื่อให้การเช็ดเป็นไปได้อย่างสะอาดและเข้าถึงรูขุมขนมากขึ้น
 4. เมื่อใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวเสร็จแล้ว ให้ตบผิวเบา ๆ เล็กน้อยเพื่อให้โทนเนอร์ซึมลงสู่ผิว จากนั้นก็สามารถลงครีมบำรุงผิวต่อได้เลย

 

อ่านเพิ่มเติม : กำลังใช้โทนเนอร์ผิดวิธี อยู่หรือเปล่า?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น