การใช้โทนเนอร์ โทนเนอร์ใช้ตอนไหน โทนเนอร์ใช้ยังไง เรามีคำตอบ

การใช้โทนเนอร์

หากพูดถึง โทนเนอร์ คืออะไร แล้วสำหรับใครหลายๆคน ก็คงคุ้นชินและกำลังใช้อยู่กันเป็นประจำ  นอกจากการทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือ การทาบำรุงเพื่อดูแลผิวแล้ว การใช้โทนเนอร์เป็นตัวแทรกระหว่างหลังล้างหน้า และก่อนลงบำรุง เป็นสิ่งสำคัญมากๆในปัจจุบันนี้ เนื่องจากโทนเนอร์ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรามีความสะอาด ปรับค่า PH ให้เหมาะสมกับผิวเพื่อให้ผิวพร้อมกับการทาบำรุงในขั้นต่อไป ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน และ ทำให้เกิดสิวขึ้นน้อยลงด้วย แต่สำหรับมือใหม่ที่พึ่งจะเริ่มต้นในการดูแลผิวพรรณ ก็อาจจะสับสน และกำลังสงสัยว่า จริงๆแล้ว โทนเนอร์มีวิธีใช้โทนเนอร์ตอนไหน ใช้อย่างไร และใช้ในขั้นตอนไหนของการบำรุงผิว ต้องบอกก่อนว่า จริงๆแล้ว ขั้นตอนของการใช้ โทนเนอร์ ในการดูแลผิว คือการ ทำความสะอาดครั้งสุดท้ายก่อนการลงบำรุงผิว เพื่อให้มั่นใจว่า ผิวและรูขุมขนของเราสะอาดอย่างแท้จริง และพร้อมกับการที่จะลงบำรุงในขั้นตอนต่อไป  นอกจากคุณสมบัติของ โทนเนอร์ ที่ใช้เพื่อทำความสะอาดแล้วนั้น ยังมีประโยชน์กับผิวในด้านอื่นๆด้วย

 


โทนเนอร์ใช้ตอนไหน

การใช้โทนเนอร์เป็นขั้นตอนที่สำคัญในกระบวนการดูแลผิวหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้โทนเนอร์ตามเวลาที่เหมาะสมในแต่ละวัน ดังนี้

หลังการล้างหน้า

โทนเนอร์ควรใช้หลังจากการล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดล้ำลึกและปรับสมดุลผิว การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่อาจหลงเหลืออยู่ ทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงจากขั้นตอนต่อไป เช่น การใช้เซรั่มหรือครีมบำรุง

ตอนเช้า

ในตอนเช้า การใช้โทนเนอร์หลังจากการล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่ช่วยเตรียมผิวสำหรับการบำรุงและการแต่งหน้า โทนเนอร์ช่วยเปิดรูขุมขนและปรับสภาพผิวให้พร้อมรับครีมกันแดดหรือมอยส์เจอไรเซอร์

ตอนเย็น

ในตอนเย็น หลังจากการล้างหน้า โทนเนอร์จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางที่ตกค้างและสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดวัน การใช้โทนเนอร์ก่อนนอนช่วยให้ผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและปรับสมดุลก่อนการบำรุงด้วยไนท์ครีมหรือเซรั่ม

หลังออกกำลังกาย

การออกกำลังกายทำให้เหงื่อและน้ำมันสะสมบนผิว การใช้โทนเนอร์หลังจากการล้างหน้าเพื่อล้างเหงื่อออกจะช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นและสะอาด

เมื่อรู้สึกว่าผิวมันหรือมีสิว

สำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือมีปัญหาสิว การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดความมันและควบคุมสิวสามารถใช้ได้ในระหว่างวันเพื่อควบคุมความมันบนผิวหน้า

การใช้โทนเนอร์อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับช่วงเวลาต่าง ๆ ของวันจะช่วยให้ผิวของคุณสะอาด สดชื่น และพร้อมรับการบำรุงในทุกขั้นตอน

 


 

โทนเนอร์ รีวิว

 

โทนเนอร์ใช้ยังไง

การดูแลผิวหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ผิวของคุณสุขภาพดีและสดใส และหลายคนอาจสงสัยว่า “โทนเนอร์ใช้ยังไง” โทนเนอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดและเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป นี่คือวิธีการใช้โทนเนอร์อย่างถูกต้อง

 

  • โทนเนอร์นิยมนำมาใช้ในขั้นตอน หลังจากการล้างหน้าทุกครั้ง หากเราล้างหน้า เช้า – เย็น สามารถเช็ดโทนเนอร์ได้ทั้งเช้า – เย็น
  • โทนเนอร์ควรนำมาใช้ร่วมกับสำลี จะแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบ ก้อน หรือ แบบแผ่น แต่ควรเลือกสำลีที่มีความละเอียด นุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป
  • เช็ดทำความสะอาดทั่วใบหน้า อาจจะนำมาเช็ดทีละครึ่งหน้าตามแนวโพรงขน หรือ เช็ดย้อนรูขุมขนเพื่อทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น
  • ไม่ควรใช้สำลี ขัด หรือ ถู ที่ใบหน้าแรงๆ ตามจริงแล้วคุณสมบัติของโทนเนอร์ จะมีสารที่ช่วยทำความสะอาดอยู่แล้วเพียงเราเช็ด เบาๆ เน้นให้ทั้วบริเวณใบหน้า ก็ถือว่าทำความสะอาดได้อย่างเพียงพอแล้ว
  • โทนเนอร์บางชนิด สำหรับใครที่ไม่ค่อยเป็นสิว เน้นเรื่องของการบำรุงผิวมากกว่า สามารถนำมาทำเป็นน้ำตบที่ผิวหน้าแทน การเช็ดได้ เนื่องจาก สำหรับผิวแห้ง หรือผิวที่ระคายเคืองง่ายๆ อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการขัด ถูด ก็จะช่วยให้ ผิวแห้ง ใช้โทนเนอร์โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองทำ

อ่านต่อ : ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

 


โทนเนอร์ ช่วยกระชับรูขุมขน

กระชับรูขุมขน ลดขนาดของรูขุมขน นอกจากทำความสะอาดแล้ว ยังมีส่วยช่วยกระกระชับรูขุมขน ทำให้ผู้ที่ใช้โทนเนอร์เป็นประจำ จะรู้สึกถึงรูขุมขนที่กระชับขึ้น ก็อาจจะเป็นจากส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วงกระชับรูขุมขน

ในการทำงานของโทนเนอร์ เมื่อรูขุมขนที่เปิดกว้างเพราะการมีสิ่งสกปรกไปอุดตันอยู่ หลังจากเช็ดทำความสะอาดด้วยโทนเนอร์ รูขุมขนจะโล่งไม่มีสิ่งสกปรกขวางกั้น และสารมีประโยชน์ในโทนเนอร์จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับเข้าหากัน รูขุมขนจึงเล็กลง ผิวหน้าจะเรียบเนียนและไม่มีช่องว่างให้สิ่งสกปรกเข้าถึงได้

 


เติมความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย โทนเนอร์

เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ไม่ใช่แต่เพียงคนผิวมันเท่านั้นที่เลือกใช้ โทนเนอร์ในการดูแลผิว คนผิวแห้งที่มีปัญหาเรื่องของรูขุมขน และ เป็นสิว ก็จำเป็นต้องหาตัวเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกทาง โทนเนอร์ บางชนิด ก็จะมีส่วนผสมในการเติมน้ำให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

 


โทนเนอร์ลดปัญหาเรื่องสิว

นอกจากลดปัญหาการเกิดสิว และ ช่วยลดรอยดำแดงที่เกิดจากการเป็นสิว โทนเนอร์ยังมีคุณสมบัติ นอกจากจะดูแลเรื่องความสะอาด อาจจะมีสูตรที่มีส่วนผสมของบำรุง เบื้องต้นเข้ามาด้วย เปรียบเสมือนการเตรียมผิว เช่นกลุ่มของวิตตามิน ที่ช่วยลดรอยดำแดง และ มีส่วนผสมในการลดแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ

 


ช่วยเตรียมสภาพผิว

การเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์นั้น ตัวโทนเนอร์จะเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อ ๆ ไป เมื่อผิวสะอาดไปจนถึงรูขุมขน รูขุมขนจะมีที่ว่างพร้อมสำหรับให้สารบำรุงชนิดอื่นซึมซาบเข้าไปบำรุงผิวภายในได้อย่างดี

 


โทนเนอร์ใช้ตอนไหน

สำหรับหลายคนมักจะมีคำถามว่า โทนเนอร์ใช้ตอนไหน ซึ่งโดยปกติแล้ว โทนเนอร์ โดยส่วนใหญ่ เป็นโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติที่สามารถใช้ได้ ทั้งเช้า – เย็น ไม่มีผลทำให้ผิวไวต่อแสง หรือ หลักการง่ายๆ ล้างหน้าเมื่อไร่ก็สามารถเช็ดโทนเนอร์ตามได้ทันทีค่ะ

 


ใช้โทนเนอร์ได้บ่อยแค่ไหน

การใช้โทนเนอร์บ่อยเกินไป เป็นการรบกวนผิวหน้าได้ เช่นบางคนที่มีผิวมัน หรือผจญกับสิ่งสกปรกตลอดวัน อาจจะใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าเพื่อขจัดความมันและสิ่งสกปรกบ่อยครั้ง แต่ความจริงแล้ว การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเพียงเช้าและเย็น วันละ 2 ครั้งจะเหมาะสมที่สุด แม้ว่าวันนั้นอาจจะไม่ได้แต่งหน้าก็ควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวด้วย การใช้โทนเนอร์น้อยเกินไปก็ทำให้หน้าสะสมสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ และใช้บ่อยเกินไปก็ทำให้ผิวขาดความสมดุลเช่นกัน

 


โทนเนอร์ต้องล้างออกไหม

คำถามที่พบบ่อยคือ “โทนเนอร์ต้องล้างออกไหม” คำตอบคือ ไม่ต้องล้างออก หลังจากที่คุณเช็ดโทนเนอร์บนใบหน้าและลำคอแล้ว คุณควรปล่อยให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิวโดยไม่ต้องล้างออก

 


การใช้โทนเนอร์

ใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ น้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์

การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมน้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ นี้ สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจจะไม่ค่อยเหมาะเนื่องจากสารเหล่านี้อาจทำให้ส่งผลระยะยาว หรือ เกิดการระคายเคืองที่ผิวได้ จากที่ใช้แล้วผิวจะดีขึ้นกลับอาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการระคายเคือง หรือ เกิดสิวก็เป็นได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ ที่มีส่วนผสมต่างๆเหล่านี้จะเป็นการดีที่สุด

 


Toner ใช้เช็คขึ้น หรือ ลง

เช็ดทำความสะอาดทั่วใบหน้า จะเช็ดแบบเช็ดขึ้น หรือ แบบเช็ดลง ขึ้นอยู่กับความสะดวก แต่การเช็ดชึ้น เหมือนจะทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่า (จากการทดลองของแอดมินเอง)

 


โทนเนอร์ ถูก และ ดี

ข้อควรระวังในการใช้ โทนเนอร์

แถมท้ายด้วยข้อควรระวังในการใช้โทนเนอร์ก็คือ ควรจะเลือกซื้อโทนเนอร์ให้เหมาะกับประเภทของผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวหน้าที่มีปัญหาสิว เพราะสูตรของโทนเนอร์แต่ละสูตร จะมีส่วนผสมของสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่มีเพียงแค่สารช่วยทำความสะอาดเท่านั้น แต่มีทั้งสารให้ความชุ่มชื่น สารที่ช่วยลดความมัน สารป้องกันและกำจัดแบคทีเรีย มีสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น หากใช้ผิดสูตรนอกจากจะทำให้ไม่เห็นผลในการใช้อย่างที้องการแล้ว อาจจะเกิดผลเสียต่อผิว ผิวหน้าที่มันอยู่แล้ว ถ้าไปใช้สูตรโทนเนอร์สำหรับผิวแห้ง ก็อาจจะได้รับการบำรุงมากเกินไป ทำให้หน้ายิ่งมันขึ้นก็เป็นได้  โทนเนอร์ เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผิวหน้า วิธีใช้โทนเนอร์นั้นไม่ยากเลย และสามารถใช้ได้ทุกวันเท่าที่ต้องการ เพียงเอาใจใส่ในรายละเอียดตามที่ได้นำมาฝากกันนี้ก็จะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างแน่นอน

 


ราคาของโทนเนอร์ที่เลือกใช้

โทนเนอร์นั้นมีอยู่หลายระดับราคา และราคาของโทนเนอร์ไม่ได้บ่งบอกถึงประสิทธิภาพของโทนเนอร์เสมอไป โทนเนอร์ถูกและดี ก็มีเช่นกัน ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อของแต่ละคน ควรเลือกโทนเนอร์ที่ใช้แล้วเหมาะกับผิว ซึ่งดูได้จากตัวผลิตภัณฑ์ว่าเหมาะกับผิวชนิดใด และควรมองหาโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะจะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเมื่อใช้เป็นประจำ

การลง โทนเนอร์ ในช่วงเวลาที่ถูก และใช้แบบพอเหมาะ เลือกใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับผิว จะช่วยทำให้ผิวสะอาดถนอมผิวหน้าให้สวยและสดชื่นอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ลองนำเอาวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้กับการลงโทนเนอร์ครั้งต่อไป แล้วจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของประสิทธิภาพโทนเนอร์ หลังจากที่ใช้โทนเนอร์ได้อย่างถูกต้อง

 


Soothing-Purifying Toner

 

โทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรกรวมทั้งเซลล์ผิวเก่าที่ยังตกค้างในรูขุมขน ลดการเกิดสิว กระชับรูขุขน คุมมัน พร้อมสารสกัดจากวิตามินช่วยลดรอยดำ รอยแดง เสริมสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรง ด้วยนวัตกรรมในการบำรุงผิวออกแบบเฉพาะผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย ผสาน 2 เทคโนโลยี SalsphereTM ล้ำสมัยซึ่งได้รับรางวัล Nanotech Briefs NaNo 50th จากหนึ่งในองค์กรของ NASA ประเทศสหรัฐอเมริกา


โทนเนอร์ลดสิว

สรุป การใช้โทนเนอร์

หลายคนที่นำโทนเนอร์ หยดใส่สำลีให้เปียก และนำมาแปะบริเวณที่มีปัญหาผิว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หากมีเวลาว่างๆ ก็ลองนำมาเป็นแบบมาส์ก ทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีแล้วค่อยบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

จะเห็นได้ว่า โทนเนอร์นั้น มีคุณสมบัติ และการใช้ที่หลายหลาย ทั้งนี้ การใช้ โทนเนอร์แต่ละตัว ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของโทนเนอร์ที่เราเลือกใช้ด้วยค่ะ วิธีการใช้โทนเนอร์ สามารถสลับใช้ในแต่ละวันได้ตามความต้องการ

ในปัจจุบันนี้ โทนเนอร์ ถือว่าเป็น ไอเทมที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวหน้าเลยทีเดียวสำหรับใครที่ต้องการดูแลผิวเพิ่มเติมเป็นพิเศษก็อย่างลืม ลองหาซื้อ โทนเนอร์มาลองใช้กันได้นะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า