การใช้โทนเนอร์ ที่ถูกต้อง ถ้าเกิดเราใช้ผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้!!

โทนเนอร์ ลด สิว

หากพูดถึง โทนเนอร์ แล้วสำหรับใครหลายๆคน ก็คงคุ้นชินและกำลังใช้อยู่กันเป็นประจำ แต่สำหรับมือใหม่ที่พึ่งจะเริ่มต้นในการดูแลผิวพรรณ ก็อาจจะสับสน และกำลังสงสัยว่า จริงๆแล้ว โทนเนอร์มันคืออะไรกันแน่ และมีวิธีใช้โทนเนอร์ตอนไหน ใช้อย่างไร และใช้ในขั้นตอนไหนของการบำรุงผิว วันนี้แอดมินมีคำตอบมาบอกกันค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า จริงๆแล้ว ขั้นตอนของการใช้ โทนเนอร์ ในการดูแลผิว คือการ ทำความสะอาดครั้งสุดท้ายก่อนการลงบำรุงผิว เพื่อให้มั่นใจว่า ผิวและรูขุมขนของเราสะอาดอย่างแท้จริง และพร้อมกับการที่จะลงบำรุงในขั้นตอนต่อไป  นอกจากคุณสมบัติของโทนเนอร์ที่ใช้เพื่อทำความสะอาดแล้วนั้น ยังมีประโยชน์กับผิวในด้านอื่นๆด้วย

 

ประโยชน์ของโทนเนอร์ต่อผิว

ช่วยลดความมัน และควบคุมความมัน โดยส่วนใหญ่แล้ว โทนเนอร์หลายๆ แบรนด์จะมีส่วนผสมในการช่วยลดความมันบนผิวหน้า ลดปัญหาผิวหน้ามันระหว่างวัน ช่วยลดการเกิดสิว

อ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์”

โทนเนอร์ ช่วยกระชับรูขุมขน

กระชับรูขุมขน ลดขนาดของรูขุมขน นอกจากทำความสะอาดแล้ว ยังมีส่วยช่วยกระกระชับรูขุมขน ทำให้ผู้ที่ใช้โทนเนอร์เป็นประจำ จะรู้สึกถึงรูขุมขนที่กระชับขึ้น ก็อาจจะเป็นจากส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วงกระชับรูขุมขน

เติมความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย โทนเนอร์

เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ไม่ใช่แต่เพียงคนผิวมันเท่านั้นที่เลือกใช้ โทนเนอร์ในการดูแลผิว คนผิวแห้งที่มีปัญหาเรื่องของรูขุมขน และ เป็นสิว ก็จำเป็นต้องหาตัวเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกทาง โทนเนอร์ บางชนิด ก็จะมีส่วนผสมในการเติมน้ำให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

 

AquaPlus Thailand

 

โทนเนอร์ลดปัญหาเรื่องสิว

นอกจากลดปัญหาการเกิดสิว และ ช่วยลดรอยดำแดงที่เกิดจากการเป็นสิว โทนเนอร์ยังมีคุณสมบัติ นอกจากจะดูแลเรื่องความสะอาด อาจจะมีสูตรที่มีส่วนผสมของบำรุง เบื้องต้นเข้ามาด้วย เปรียบเสมือนการเตรียมผิว เช่นกลุ่มของวิตตามิน ที่ช่วยลดรอยดำแดง และ มีส่วนผสมในการลดแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ

 

อ่านเพิ่งเติม : ใช้โทนเนอร์อย่างไร ห่างไกลสิว

วิธีการใช้โทนเนอร์
วิธีการใช้โทนเนอร์

โทนเนอร์ เหมาะสำหรับผิวแบบไหน

ตามหลักแล้ว โทนเนอร์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ หากต้องการแบ่งหรือ ดูส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิว ก็อาจจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

โทนเนอร์กับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวเป็นสิวง่าย

โทนเนอร์ที่สำหรับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวเป็นสิวง่าย ควรเลือกใช้โทนเนอร์ ที่ไม่มีส่วนผสมของ น้ำมัน น้ำหอม และ แอลกอฮอล์ จะเป็นดีที่สุด เนื่องจากสารต่างๆ อาจะมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองได้ และควรเลือกที่มีคุณสมบัติที่ช่วย ขจัดความมันส่วนเกิด ลดการอุดตันรูขุมขน และ มีสารในการลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

โทนเนอร์ สำหรับผิว ธรรมดา ผิวแห้ง

ควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การเติมน้ำให้ผิว มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว เพิ่มด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม : โทนเนอร์ คือ อะไร? ผิวบอบบางเป็นสิวง่ายจำเป็นต้องใช้ไหม?

 

วิธีการใช้โทนเนอร์
วิธีการใช้โทนเนอร์

 

การใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธีนั้นต้องใช้อย่างไร

  • โทนเนอร์นิยมนำมาใช้ในขั้นตอน หลังจากการล้างหน้าทุกครั้ง หากเราล้างหน้า เช้า – เย็น สามารถเช็ดโทนเนอร์ได้ทั้งเช้า – เย็น
  • โทนเนอร์ควรนำมาใช้ร่วมกับสำลี จะแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบ ก้อน หรือ แบบแผ่น แต่ควรเลือกสำลีที่มีความละเอียด นุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป
  • เช็ดทำความสะอาดทั่วใบหน้า อาจจะนำมาเช็ดทีละครึ่งหน้าตามแนวโพรงขน หรือ เช็ดย้อนรูขุมขนเพื่อทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น
  • ไม่ควรใช้สำลี ขัด หรือ ถู ที่ใบหน้าแรงๆ ตามจริงแล้วคุณสมบัติของโทนเนอร์ จะมีสารที่ช่วยทำความสะอาดอยู่แล้วเพียงเราเช็ด เบาๆ เน้นให้ทั้วบริเวณใบหน้า ก็ถือว่าทำความสะอาดได้อย่างเพียงพอแล้ว
  • โทนเนอร์บางชนิด สำหรับใครที่ไม่ค่อยเป็นสิว เน้นเรื่องของการบำรุงผิวมากกว่า สามารถนำมาทำเป็นน้ำตบที่ผิวหน้าแทน การเช็ดได้ เนื่องจาก สำหรับผิวแห้ง หรือผิวที่ระคายเคืองง่ายๆ อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการขัด ถูด ก็จะช่วยให้ ผิวแห้ง ใช้โทนเนอร์โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองทำ

อ่านต่อ : ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

 

หลายคนที่นำโทนเนอร์ หยดใส่สำลีให้เปียก และนำมาแปะบริเวณที่มีปัญหาผิว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หากมีเวลาว่างๆ ก็ลองนำมาเป็นแบบมาส์ก ทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีแล้วค่อยบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

จะเห็นได้ว่า โทนเนอร์นั้น มีคุณสมบัติ และการใช้ที่หลายหลาย ทั้งนี้ การใช้ โทนเนอร์แต่ละตัว ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของโทนเนอร์ที่เราเลือกใช้ด้วยค่ะ วิธีการใช้โทนเนอร์ สามารถสลับใช้ในแต่ละวันได้ตามความต้องการ

ในปัจจุบันนี้ โทนเนอร์ ถือว่าเป็น ไอเทมที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวหน้าเลยทีเดียวสำหรับใครที่ต้องการดูแลผิวเพิ่มเติมเป็นพิเศษก็อย่างลืม ลองหาซื้อ โทนเนอร์มาลองใช้กันได้นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น