“วิธีทำให้ผิวขาว” เซรั่มเสกผิวใส สกินแคร์สุดฮิตปี 2021

เซรั่มหน้าขาวใส สกินแคร์สุดฮิตปี 2021 เสกผิวกระจ่างใส

 

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยเซรั่มหน้าขาวใส

ปัญหาผิวพรรณส่วนใหญ่ที่สาว ๆ กังวลและมักทำให้ขาดความมั่นใจ ก็คือเรื่องของผิวหน้าไม่ขาวใส ผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่คอยรบกวนใจ ทำให้ไม่กล้าเผยผิว  ทำให้ต้องใช้เมคอัพแต่งหน้าที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้น อำพรางหน้าหมองคล้ำ ปกปิดรอยสิว ปกปิดริ้วรอยไม่พึงประสงค์ต่างๆ แต่หลายคนยิ่งปกปิดมากยิ่งเกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา ดังนั้น “วิธีทำให้ผิวขาว” หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่แค่เรื่องป้องกันผิวด้วย ครีมกันแดดทาหน้า เท่านั้น แต่วิธีทำให้ผิวขาวต้องเลือกใช้สกินแคร์ประเภท เซรั่มเข้มข้น ที่ช่วยดูแลแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับสีผิว ที่เรียกง่ายๆว่า “เซรั่มหน้าขาวใส” เซรั่มสุดฮิตของปี 2021 จึงเป็นตัวช่วยผิวขาว หน้าเนียนใส ของหลายคน เพื่อคืนผิวหน้าใส ผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ 

 

หน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร?

ก่อนจะหาวิธีทำให้ผิวขาว ต้องทราบสาเหตุต้นตอก่อนว่าปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไม่กระจ่างใส มีฝ้า กระ จุดด่างดำทั้งหลายนั้น มีผลมาจากองค์ประกอบผิวที่ชื่อว่า เมลานิน (Melanin) หรือ เม็ดสีผิว ในร่างกายของแต่ละคนมีเม็ดสีผิวที่แตกต่างกัน ด้วยสาเหตุที่หลากหลาย เช่น ชาติพันธุ์  พันธุกรรม ภูมิอากาศ แสงแดด อาหารและยาที่รับประทาน ความตึงเครียด ไลฟ์สไตล์ ฮอร์โมน  เหล่านี้ล้วนเป็นตัวการสำคัญของการเกิดปัญหาสีผิวไม่พึงประสงค์ ล้วนมีส่วนทำให้เมลานินถูกกระตุ้น เมื่อเมลานินถูกกระตุ้นแล้วร่างกายจึงสร้างเมลานินขึ้นมาจำนวนมาก เกิดเป็นปัญหาสีผิวเข้ม ไม่กระจ่างใส หน้าหมองคล้ำขึ้น  ดังนั้นวิธีการที่จะช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำได้ จึงอยู่ที่เคล็ดลับการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: ลดหน้าหมองคล้ำด้วยเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มหน้าขาวใส สกินแคร์สุดฮิตปี 2021 เสกผิวกระจ่างใส

 

วิธีเลือกใช้เซรั่มทำให้ผิวขาว

แต่ทว่า เซรั่มหน้าขาวใส สูตรเพื่อทำให้ผิวขาว และฟื้นบำรุงปรับสีผิวนั้นมีมากมายหลากหลายทีเดียว ทั้งขั้นตอนการใช้ ช่วงเวลาที่ใช้ การออกแบบที่ทำออกมาเฉพาะจุด เซรั่มสูตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มวิตามินซี เซรั่มวิตามินอี เซรั่มผิวขาว เซรั่มลดรอยสิว เซรั่มหน้าใส เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น เพื่อการนำไปใช้อย่างหลากหลาย ตามความเหมาะสมหรือผลลัพธ์แห่งความขาวกระจ่างใสสูงสุด สำหรับใครต้องการแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่สะสมมานาน อาจต้องปรับเปลี่ยนการดูแลผิวในชีวิตประจำวัน เป็นสกินแคร์ดูแลผิวหน้าสูตรเพื่อปรับสีผิวขาวกระจ่างใสทั้งหมด 

ผลิตภัณฑ์ เซรั่ม ดูแลผิวในกลุ่มเพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใสนั้น ส่วนใหญ่จะมีความอ่อนโยนต่อผิวค่อนข้างสูง ด้วยส่วนผสมและเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเป็นกลไกในการช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้น หรือแก้ปัญหารอยต่างๆที่ไม่พึงประสงค์บนผิว ทั้ง รอยสิว รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ อันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งผู้ที่มีผิวขาวอยู่แล้ว หรือผู้ที่มีเฉดสีผิวอื่นๆ ทั้งผิวขาวเหลือง ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวเข้มก็ตาม ที่ประสบปัญหาผิวจากสาเหตุและปัจจัยทั้งภายในและภายนอกที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ หรือมีสีผิวไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอ 

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มตัวช่วยเสกผิวกระจ่างใส

โดยเซรั่มหน้าขาวใสจะมีส่วนประกอบหลัก หรือส่วนผสมสำคัญที่ออกกฤทธิ์เพื่อตอบโจทย์เรื่องผิวขาวกระจ่างใส หลัก ๆ ได้แก่ 

  • AHA (Alpha Hydroxy Acid) หรือกรดผลไม้ ซึ่งได้มาจากการสกัดจากผลไม้ เช่น กรดซีตริก จากมะนาว ส้ม หรือแอปเปิ้ล , กรดแลกติก จากนมเปรี้ยว เป็นต้น  นอกจากจะช่วยเรื่องการชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังมีส่วนสำคัญช่วยในการผลัดเซลล์ผิวพร้อมกระตุ้นการเกิดของเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้น 
  • BHA (Beta Hydroxy Acid) หรือ Salicylic Acid เป็นกรดที่สังเคราะห์ขึ้นมา โดยจะคงทนมากกว่ากรดธรรมชาติอย่าง AHA แต่จะมีกลไกทำงานเหมือนกัน นอกจากจะช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นแล้ว ยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วย 
  • วิตามินซี (Vitamin C) เนื่องจากในวิตามินซี มีส่วนประกอบกรดธรรมชาติจำนวนมาก อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของผิวพรรณได้ ดังนั้น ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี จึงช่วยดูแลปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้เป็นอย่างดี ลดหน้าหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำได้ด้วย นอกจากนี้อนุพันธ์บางชนิดในวิตามินซีก็มีส่วนช่วยคืนความแข็งแรงให้ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออก ให้ผิวใหม่กลับมาดูขาวกระจ่างใสอีกครั้ง  ทั้งนี้วิตามินซีอาจก่อการระคายเคืองให้ผิวได้เล็กน้อย ขึ้นอยู่กับชนิด ปริมาณ และสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เซรั่มหน้าขาวใส สกินแคร์สุดฮิตปี 2021 เสกผิวกระจ่างใส

ส่วนประกอบเหล่านี้มักมีใน เซรั่มหน้าขาวใส และสกินแคร์ในกลุ่มที่ทำให้ผิวขาว หรือต้องการให้ผิวดูขาวใสขึ้น ส่วนผสมส่วนใหญ่มาพร้อมกลไกการทำงานจะมุ่งไปที่เรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกเพื่อเผยผิวใหม่ และการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เพื่อคืนผิวหน้าขาวใสกลับมา ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในการเลือกใช้เซรั่มหน้าขาวใสต่าง ๆ ควรทำการศึกษาส่วนผสมให้ดี ให้อ่อนโยนกับผิว หากเป็นไปได้ควรเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Tested) และอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายเพราะผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ (Hypoallergenic Tested)

บทความที่เกี่ยวข้อง: Wongnai รีวิวเซรั่มวิตามินซี ผิวแพ้ง่ายใช้ดีจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า