ครีมกันแดดทาหน้า ตัวเด็ด! ใช้ดี จนต้องบอกต่อ!

ครีมกันแดดหน้า

สารบัญ

แสงแดด ตัวการสำคัญที่พร้อมจะทำร้ายผิวของเราตลอดเวลา แม้กระทั่งในช่วงเวลาที่เราคิดว่าไม่มีแดดอย่างช่วงเช้าและเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่แดดยังไม่ร้อนมาก ก็ยังมีรังสียูวีกระจายอยู่ทั่วทุกที่ จะหนีก็หนีไม่พ้นอยู่ดี ดังนั้นเราจึงต้องป้องกันแสงแดดทุกวันด้วยครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวหน้าให้ปลอดภัยจากรังสียูวีเอ (UVA) และยูวีบี (UVB) ผิวจะได้ไม่คล้ำเสียจากแสงแดด แล้วจะใช้ครีมกันแดด ตัวไหนดี?

 

ครีมกันแดดทาหน้า ประสิทธิภาพเยี่ยม ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นเราก็ต้องมารู้กันก่อนว่า ครีมกันแดดที่ใช้ดี ได้ประสิทธิภาพในการกันแดดและดูแลผิวแบบเต็มร้อยต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เพื่อให้ผิวของเราได้รับการดูแลอย่างดีนั่นเอง UVA and UVB

ต้องมีค่า SPF และค่า PA เหมาะกับสภาพอากาศที่ต้องเจอ

หลักสำคัญของครีมกันแดดทาหน้าที่ดีคือ ต้องมีค่า SPF และ PA เหมาะกับสภาพอากาศที่เราต้องเจอในวันนั้น ๆ ซึ่งค่า SPF เป็นค่าที่บอกระดับในการปกป้องผิวจากรังสี UVB ถ้าอยู่แต่ในที่ร่มหรือออกแดดที่ไม่ได้จัดมากก็อาจจะใช้ SPF 15-30 แต่ถ้าจำเป็นต้องออกกลางแจ้งที่มีแดดจัดหรือต้องไปทะเล ก็อาจจะต้องใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 50 เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดีที่สุดนอกจากนี้ยังต้องดูค่า PA ด้วย ซึ่งค่า PA ก็คือ ค่าที่บอกถึงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA โดยไล่จาก PA+ ไปจนถึง PA++++ จากป้องกันรังสีได้น้อยไปถึงป้องกันรังสีได้มาก ถ้าออกแดดจัดก็อาจจะต้องหาครีมกันแดดที่มี PA++++ เพื่อให้สามารถป้องกันผิวจากรังสี UVA ได้มากขึ้น

เนื้อครีมต้องเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

นอกจากครีมกันแดดต้องมีค่า SPF และ PA ที่เหมาะกับสภาพอากาศแล้ว ยังต้องเป็นครีมกันแดด เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เพราะครีมกันแดดทาหน้าที่เหนียวเหนอะหนะ จะทำให้ผิวเหนียวไปด้วย และทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวได้ หรือในบางครั้งอาจจะทำให้เนื้อครีมจับเป็นก้อนหรือเกิดคราบขาว ซึ่งจะทำให้เกิดการเกลี่ยไม่ทั่ว ทำให้การกันแดดไม่เต็มประสิทธิภาพและอาจจะไม่สามารถกันแดดได้เต็มร้อย ดังนั้นควรต้องเลือกครีมกันแดดหน้าที่มีเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ ครีมกันแดดเนื้อบางเบา

ต้องให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ครีมกันแดดหน้า นอกจากจะต้องมีประสิทธิภาพในการกันแดดและปกป้องผิวจากรังสีแล้ว ยังต้องใช้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย เพราะผิวของเราจำเป็นที่จะต้องมีความชุ่มชื้นอยู่บนผิวอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากความชุ่มชื้นบนผิวเป็นกลไกธรรมชาติในการป้องกันผิวจากความร้อนและแสงแดด อีกทั้งผิวยังต้องสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นจากความร้อนในแสงแดด ดังนั้นครีมกันแดดที่ดีควรต้องช่วยกักเก็บหรือให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย เพื่อให้ผิวไม่แห้งเสียจากความร้อนนั่นเอง

ไม่ทำให้ผิวมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันจนทำให้เกิดสิว

ครีมกันแดดที่ดีต้องไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวันและต้องไม่ทำให้เกิดการอุดตันจนเกิดเป็นสิว ซึ่งอาจต้องดูผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้า ไม่อุดตันผิว และที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมและต้องปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วย เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ซึ่งน้ำมันและสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองนี้อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดการอักเสบ อุดตัน และเกิดเป็นสิวอักเสบได้

ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราแนะนำ ใช้ดี กันแดดสูง เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า ครีมกันแดดหน้าตัวเด็ดจาก AquaPlus มีจุดเด่นที่ทำให้เหนือกว่าครีมกันแดดทั่วไปอยู่ 6 คุณสมบัติเฉพาะตัว ได้แก่

มีค่า SPF 50+, PA++++ ประสิทธิภาพในการกันแดดแบบเต็มร้อย

ครีมกันแดด Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ สามารถกันแดดได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะออกแดดจัดหรือแดดแรงขนาดไหนก็เอาอยู่ ด้วยการป้องกันผิวขั้นสุด ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ผิวของเราปลอดภัยจากแสงแดดแน่นอน

 

ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ NIR (รังสีอินฟาเรด)

นอกจากจะมีการป้องกันรังสี UVA และ UVB อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ในตัวครีมกันแดดนี้ยังมีเทคโนโลยี NIR CTO-n ซึ่งช่วยป้องกันผิวให้ปลอดภัยจากรังสีอินฟาเรด โดยตัวรังสีอินฟาเรดก็สามารถพบได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หลอดไฟ ในแสงแดด หรือ ความร้อนบางอย่าง ล้วนแล้วแต่มีรังสีอินฟาเรดทั้งสิ้น ซึ่งรังสีอินฟาเรดก็จะส่งผลให้ผิวแห้งเสีย หมองคล้ำ และทำให้โครงสร้างผิวอ่อนแอลง กันแดดผิวแพ้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับเลือกครีมกันแดดคุมมันกันผิวแพ้ง่าย

  • ช่วยฟื้นฟูผิวให้สว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวครีมกันแดดนี้ นอกจากจะป้องกันรังสีจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าให้สว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย โดยมีส่วนผสมของ SalsphereTM AquaSkin ที่ลดการระคายเคือง ฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวสว่างสดใส Cydonia Oblonga Leaf Extract ที่ช่วยดูแลผิวแพ้ง่ายให้ไม่มีการระคายเคืองจากแสงแดด และ Sphere SD ที่ช่วยในการกระเจิงแสงสะท้อนกลับให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสว่างสดใสมากขึ้น

  • เกลี่ยง่าย และทำให้ผิวชุ่มชื้น

ครีมกันแดดตัวนี้สามารถเกลี่ยได้ง่าย ไม่เป็นคราบ ซึมซาบดีเยี่ยม และยังทำให้ผิวชุ่มชื้น โดยมีส่วนผสมของ Portulaca Oleracea Extract ที่ทำให้ผิวผ่อนคลาย สดชื่นมากขึ้น และ Focus Vesiculosus (Seaweed) สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น มีสุขภาพผิวดี ผิวสดใส

  • ลดการเกิดจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ

Focus Vesiculosus (Seaweed) สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมสำคัญของครีมกันแดดตัวนี้ นอกจากจะกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว ยังช่วยลดจุดด่างดำจากสิว ลดความหมองคล้ำ และป้องกันการเกิดริ้วรอยและผิวคล้ำเสียจากแสงแดด จึงทำให้ผิวสว่างขาวใสมากขึ้นได้

  • ลดการเกิดปัญหาสิว  

ครีมกันแดดหน้า Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ เป็นครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคืองทุกชนิด จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ SalsphereTM AquaSkin ซึ่งเป็นนวัตกรรมความงามระดับนาโน ที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวและลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีนี่ก็เป็นคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ครีมกันแดดที่ดีต้องมีและครีมกันแดดตัวเด็ดที่เราแนะนำ ทุกคนสามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่เว็บไซต์ www.aquaplus.co.th กันได้เลย รับรองว่า ไม่ผิดหวัง ใช้ดีจริงแน่นอนค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า