“เซรั่ม”สกินแคร์ดูแลผิวหน้า เปลี่ยนผิววัย30 ให้ดูเด็กอ่อนกว่าวัย

ลดริ้วรอย

เซรั่มดูแลผิวหน้าจำเป็นแค่ไหนสำหรับคนวัย30

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่ช่วงวัย30+ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของคุณก็จะเริ่มทำงานถดถอย โดยเฉพาะผิวหน้าจะเห็นได้ชัดและเร็วกว่าส่วนอื่น เพราะการผลิตคอลลาเจนในผิวเริ่มลดลงทำให้เกิด ริ้วรอย ร่องแก้ม รอยตีนกา และยังส่งผลทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้อีกด้วย คนวัยนี้จึงต้องการการดูแลผิวที่เข้มข้นและล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เซรั่มลดริ้วรอย จึงกลายเป็นตัวช่วยที่จำเป็นมากสำหรับวัยนี้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สามารถดูแลผิวหน้าของคนวัยนี้ได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

 

ปัญหาผิววัย30+ แก้ได้ด้วย “เซรั่มลดริ้วรอย”

ปัญหาผิวของคนที่มีอายุ 30+ ส่วนใหญ่จะมีความแห้งกร้านและขาดน้ำทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายโดยเฉพาะผู้หญิง  ยิ่งแต่งหน้าบ่อยผิวหน้าก็ยิ่งเสื่อมสภาพเร็วขึ้น แถมยังเกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย ซึ่ง ริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ได้เกิดจากสภาพแวดล้อมภายนอกเท่านั้น ฮอร์โมนเพศหญิงก็มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินของผิวเช่นกัน 

เคยได้ยินกันไหมว่าผู้หญิงวัย30+ จะมีผิวที่เหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าผู้ชาย เพราะฮอร์โมนเพศหญิงสามารถลดลงได้ตามอายุที่เพิ่มขึ้น แล้วถ้ายิ่งเป็นผู้หญิงที่มีอายุมากหรือหมดประจำเดือนด้วยแล้ว ฮอร์โมนเพศหญิงก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลต่อการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ลดลงอย่างมาก ผู้หญิงวัย 30+ จึงต้องใช้ตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้า ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อย่าง “เซรั่มลดริ้วรอย” เพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป

 

การดูแลผิว

 

ส่วนในผู้ชายวัย30+ นั้น จะมีฮอร์โมนที่คงที่มากกว่าผู้หญิง ทำให้หน้าแก่ช้าหรือเกิดริ้วรอยได้ช้ากว่าผู้หญิงนั่นเอง แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะไม่มีริ้วรอยหรือผิวหน้าหมองคล้ำ เพราะผู้ชายก็สามารถพบเจอปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน แต่ริ้วรอยในเพศชายส่วนใหญ่มักเกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น ไลฟ์สไตล์กิจกรรมกลางแจ้ง การตากแดดเป็นประจำ การไม่รักษาความสะอาดของผิวหน้า การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา  เป็นต้น และจะยิ่งเกิดริ้วรอยได้ง่ายเข้าไปใหญ่ ถ้าคุณไม่รู้จัก วิธีปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ควร บำรุงผิวด้วยเซรั่มเป็นประจำ เนื่องจากคนวัยนี้มักจะมีปัญหาผิวอย่าง ริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม ตามมาได้ง่าย จึงจำเป็นต้องหาสกินแคร์ประเภท เซรั่ม ให้ความชุ่มชื้นสูง มาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ เมื่อผิวของคุณมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และได้รับการบำรุงผิวอย่างถูกจุด จะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และยังช่วยให้ผิวหน้าดูกระชับได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดตัวไหนดี 2021 

 

แนะนำ! เซรั่มลดริ้วรอยที่ดีที่สุด สำหรับวัย 30+

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนวัย30+ มักจะมีปัญหาผิวเยอะโดยเฉพาะปัญหาริ้วรอย เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับคนวัยนี้จึงควรจะเป็น เซรั่มลดริ้วรอย หรือ เซรั่มให้ความชุ่มชื้นสูง ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดี และควรมีส่วนประกอบของโปรตีนโมเลกุลเล็ก ๆ อย่าง Oligopeptide-1 ที่ช่วยซ่อมแซมคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวเพื่อคืนความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าและช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี ผิวแข็งแรง คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าอีกครั้ง 

ส่วนประกอบของเซรั่มลดริ้วรอยที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ Multi-Hydrating Ingredients ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่รวบรวมสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นมาไว้รวมกัน อาทิเช่น Beta Glucan, Sodium Hyaluronate  อุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงจากวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน เพื่อตรงเข้าฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงเนียนนุ่มและผ่อนคลาย ช่วยเติมสารอาหารที่ผิวต้องการ ทำให้ผิวหน้าของคุณได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่นั่นเอง 

 

หน้าใส ไร้สิว

 

การใช้เซรั่มหน้าใส ช่วยตอบโจทย์คนวัย 30+ ที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หน้าใส ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ส่วนผสมของเซรั่มหน้าใส ยังช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นล่างได้อีกด้วย เซรั่มหรือเซรั่มหน้าใสสำหรับวัย 30+ จึงควรมีส่วนประกอบอื่นนอกเหนือจากการให้ความชุ่มชื้นกับผิวและต้องสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งในเรื่องของการลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน การลดเม็ดสีเมลานิน ทำให้หน้าขาวใส สีผิวดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ จึงจะเรียกได้ว่าเป็น เซรั่มที่ดีที่สุด สำหรับผิวของเรา

นอกจากการบำรุงผิวในวัย 30+ ด้วยเซรั่มลดริ้วรอยแล้ว สกินแคร์ตัวอื่นก็ยังสำคัญสำหรับวัยนี้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบบำรุงผิว มอยส์เจอรไรเซอร์ ครีมกันแดด ถ้าใครอยากหน้าใส ไร้ริ้วรอย ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ อย่าลืมดูแลผิวด้วยการใช้สกินแคร์ให้ครบขั้นตอน เพื่อช่วยดูแลผิวและปกป้องผิวของคุณได้อย่างครบถ้วน

อ่านเพิ่มเติม: วิธีดูแลผิวหน้าด้วยเซรั่มหน้าใส 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า