ประโยชน์ของวิตามิน ลดเลือนริ้วรอย ผิวอายุ 30+ ห้ามพลาด!

ประโยชน์ของวิตามิน

สารบัญ

ประโยชน์ของวิตามิน  ลดเลือนริ้วรอยด้วย “เซรั่มวิตามินซี” (Serum Vitamin C)

เมื่ออายุเริ่มเข้าสู่ 30 ริ้วรอยก็เริ่มขึ้นตามต่าง บนใบหน้า หลายคนจึงคอยหาครีมบำรุงผิวช่วยลดริ้วรอยและให้ผิวหน้าแลดูอ่อนกว่าวัย แอดมินจึงมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย บวกกับบำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุดแถมมีประสิทธิภาพด้วยเซรั่มวิตามินซี สูตรเข้มข้น จาก AquaPlus จะมีคุณ ประโยชน์ของวิตามิน อย่างไรบ้าง เรามาอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ทำไมผิวอายุ 30 เริ่มมีริ้วรอย

ช่วงอายุ 30 ร่างกายของเราจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนเพศเริ่มลดลง เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา และริ้วรอยร่องลึกบริเวณแก้ม เป็นเพราะว่าร่างกายจะเริ่มอ่อนแอลง คอลลาเจนใต้ผิวหนังจะเริ่มผลิตได้น้อยลง อีกทั้งโปรตีนและคอลลาเจนต่าง ที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังยังถูกทำลายอยู่เรื่อย ยิ่งถ้าหากเรานอนดึกบ่อย ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย เจอแดดจัดและมลภาวะเป็นประจำด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้าเร็วและเยอะมากยิ่งขึ้น

ดังนั้น ผิวหน้าจึงจำเป็นต้องได้รับการบำรุงผิวด้วยเซรั่มวิตามินซี และเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดีต่อร่างกายสำหรับผิววัย 30 ขึ้นไป เพื่อลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวหน้ากระชับ แลดูเรียบเนียนอยู่เสมอ

ลดเลือนริ้วรอย

Serum Vitamin C สูตรเข้มข้นดีต่อผิวอายุ 30+ อย่างไร

เซรั่มวิตามินซี สูตรเข้มข้น เป็นวิตามินซีที่สกัดออกมาเพื่อใช้สำหรับบำรุงผิวโดยเฉพาะ ซึ่งคุณสมบัติของวิตามินซีที่มีต่อผิวหน้าหลัก คือ

 • ช่วยกระตุ้นและเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในใต้ชั้นผิว

เพื่อให้ผิวเต่งตึงและลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งในช่วงอายุ 30+ คอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะลดลงอย่างมากและมีการผลิตคอลลาเจนที่ลดน้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยตามช่วงวัย

 • กระตุ้นการสร้างโปรตีนใต้ชั้นผิวเพื่อลดการเกิดริ้วรอยและร่องลึก

เพราะวัยอายุผิวที่มากขึ้น โปรตีนจะเริ่มถูกทำลายมากขึ้น แต่การผลิตโปรตีนลดลง ทำให้โครงสร้างผิวอ่อนแอและสึกหรอ ซึ่งอาจก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้   

 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยกักเก็บน้ำในโครงสร้างเซลล์

เนื่องจากผิวที่มีอายุมากขึ้นมักจะสูญเสียน้ำและเกิดความแห้งกร้าน วิตามินซีสามารถช่วยกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้   

 • ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยลดการเกิดฝ้า กระ ตามธรรมชาติได้

ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นนอกจากจะมีผิวที่แห้งกร้านมากขึ้นแล้ว ความแห้งกร้านยังทำให้ผิวหน้าไม่กระจ่างใส มีจุดด่างดำ ฝ้า และ กระ วิตามินซีสามารถช่วยลดความหมองคล้ำเหล่านี้ได้ 

 

เซรั่มวิตามินซีนอกจากจะมีประโยชน์มากมายแล้ว ยังเป็นไอเทมสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวอายุ 30ปีขึ้น ถ้าคุณอยากรู้ว่าเซรั่มวิตามินซีคืออะไรและสาเหตุที่ทำไมเราถึงต้องใช้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ประโยชน์เซรั่มวิตามินซี ผิวขาวกระจ่างใส ไม่ทันตั้งตัว

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

 • ช่วยลดการเกิดสิว

นอกจากวิตามินซีจะช่วยในด้านการชะลอวัยและเผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้ว วิตามินซียังช่วยลดการเกิดสิวได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าในผิวที่มีอายุมากขึ้นจะไม่ค่อยเกิดสิวเท่าไหร่แล้วก็ตาม แต่ก็อาจเกิดได้ทั้งจากความเครียด การนอนดึก หรือการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์

 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปและกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน

ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวก็มีประโยชน์ต่อผิวมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว เช่น ช่วยลดการอักเสบของสิวและผิวหนัง ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า เพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงฟื้นฟูผิว ช่วยให้การซึมซาบของครีมบำรุงผิวลงสู่ผิวได้มากขึ้น   

ด้วยคุณสมบัติที่ดีต่อผิวอายุ 30+ จึงทำให้เซรั่มวิตามินซีเป็นไอเท็มที่ใครหลายคนช่วงอายุวัย 30 ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

คำแนะนำ การชะลอการเกิดริ้วรอยและยืดอายุผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

ควรใช้เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัยตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 30 เพื่อให้การบำรุงเป็นไปอย่างต่อเนื่องและล้ำลึก อีกทั้งการบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่น ยังทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นกว่าตอนอายุน้อยเหมือนที่หลาย คนบอกว่า ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งสวยขึ้น นั่นก็เป็นเพราะว่า ผิวมีการบำรุงแบบขั้นสุดและยาวนานต่อเนื่องเป็นประจำนั่นเองค่ะ

ชะลอการเกิดริ้วรอย

สุดท้ายนี้ แอดมินขอฝากคำแนะนำในการดูแลผิวทิ้งท้ายเอาไว้ให้สาว ได้ทำตามกันทั้งหมด 5 ข้อนะคะ เพื่อให้ผิวสวย ดูอ่อนวัย เป็นอมตะกันไปเลยค่ะ

 1. กินอาหารที่มีโปรตีนเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผิวไม่ขาดโปรตีนและเพิ่มโปรตีนในร่างกายสำหรับเอาไปใช้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จะทำให้ผิวดูแข็งแรงและอ่อนเยาว์ได้มากขึ้น
 2. ดื่มน้ำมาก เป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอและทำให้โครงสร้างเซลล์ผิวไม่ขาดน้ำ ผิวก็จะเต่งตึง เนียนใสอยู่เสมอ     
 3. ออกกำลังกายเป็นประจำ หากติดงานหรือไม่ค่อยมีเวลามากนักอาจจะเป็นการออกกำลังในรูปแบบอื่นได้ เช่น การเล่นกีฬาในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ หรือ วันหยุด การเดินเที่ยวตลาดกลางคืน การเดินขึ้นลงระหว่างชั้นในอาคารโดยใช้บันได หรืออาจหากิจกรรมสนุก ที่ชอบทำ เช่น การเล่นเกมที่ต้องใช้กำลัง การว่ายน้ำ หรือการออกไปเดินช้อปปิ้งนอกบ้านก็ได้ค่ะ
 4. อย่านอนดึกมาก เพราะการนอนดึกจะทำให้หน้าโทรม ผิวไม่สว่างสดใส อีกทั้งผิวจะมีการกระตุ้นการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และอาจทำให้เกิดริ้วรอยและร่องลึกก่อนวัยจากการนอนดึกเป็นประจำได้
 5. บำรุงผิวด้วยวิตามินซี ครีมบำรุงผิวหน้า และทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลและปกป้องเป็นอย่างดี

 จบกันไปแล้วนะคะ ทีนี้สาวๆที่เริ่มมีริ้วรอยก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจอีกต่อไป หากต้องการหาอ่านเพิ่มเติมเคล็ดลับการเลือกซื้อเซรั่มให้เหมาะกับตัวคุณเราได้รวบรวมให้คุณคลิกอ่านที่นี้ : รีวิวแนะนำก่อนซื้อเซรั่มหน้าใส ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า