เคล็ดไม่ลับของ “กันแดด หน้า”

Facial Sunscreen Suncream เคล็ดไม่ลับครีมกันแดดหน้า

ทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะว่า “ครีมกันแดดทาหน้า” มีเคล็ดลับปกป้องผิวหน้าของเราอย่างไรในช่วงหน้าร้อน ที่เต็มไปด้วยแสงแดดแสงยูวี ฝุ่นละออง ฝุ่น PM 2.5 ควันจากท่อไอเสียต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อผิวหน้าของเราโดยตรง ช่วยปกป้องผิวหน้าจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จนกระทั่งได้กลายเป็น ครีมกันแดดหน้ายอดฮิต 2021 ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับทุกคน

 

เคล็ดลับการปกป้องผิวของ “กันแดด หน้า”

ครีมกันแดดทาหน้า ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากแสงแดด แสงยูวี มลภาวะทางอากาศ ที่สามารถเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของคุณได้ โดยเคล็ดลับและวิธีการทำงานของครีมกันแดดนั้น จะแตกต่างกันออกไปตาม ประเภทของครีมกันแดด ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ครีมกันแดดแบบกายภาพ (Physical) และ ครีมกันแดดแบบเคมิคอล (Chemicals) ซึ่งเคล็ดลับการปกป้องผิวของครีมกันแดดทั้งสองประเภทนี้จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ครีมกันแดดแบบกายภาพ (Physical)

เป็นครีมกันแดดที่ช่วยดูแลปกป้องผิวหน้าของคุณด้วยการสะท้อนรังสียูวี เคล็ดลับของครีมกันแดดประเภทนี้คือเมื่อผิวของคุณถูกแสงแดดหรือรังสียูวี สารกันแดดตัวนี้จะคอยเป็นโล่ป้องกันไม่ให้รังสีเข้ามาทำร้ายผิวของคุณโดยการสะท้อนรังสีออกไป ทำให้ผิวของคุณไม่ถูกทำร้ายจากรังสียูวีในแสงแดด และไม่เกิดการสะสมความร้อนใต้ชั้นผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอีกด้วย จึงเหมาะที่จะเป็น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

  • ครีมกันแดดแบบเคมิคอล (Chemicals)

เป็นครีมกันแดดที่ช่วยดูแลปกป้องผิวหน้าของคุณด้วยการดูดซับรังสี เคล็ดลับการทำงานของครีมกันแดดประเภทนี้คือ เมื่อผิวของคุณถูกแสงแดดหรือแสงยูวี สารกันแดดตัวนี้จะทำหน้าที่ดูดซับรังสียูวีและเปลี่ยนรังสียูวีให้กลายเป็นความร้อน ทำให้ผิวของคุณไม่ถูกแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายนั่นเอง แต่ข้อเสียของครีมกันแดดประเภทนี้คือมักจะสะสมความร้อนและทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่าย จึงไม่เหมาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่ายนั่นเอง

ครีมกันแดดทาหน้าแต่ละตัวมี เคล็ดลับการปกป้องดูแลผิว ที่แตกต่างกันออกไป เนื่องจากส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดที่นอกเหนือจากสารกันแดด ยังมีสารสกัดต่าง ๆ อีกมากมายช่วยดูแลและปกป้องผิวของคุณ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี เบต้าแคโรทีน หรือสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ เป็นต้น การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับคุณ นอกจากจะต้องดูจากประเภทของครีมกันแดดแล้ว ยังต้องเลือกส่วนประกอบในครีมกันแดดที่ดีต่อผิวของคุณอีกด้วย เพื่อให้ครีมกันแดดทาหน้าสามารถดูแลและปกป้องผิวของคุณได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

 

กันแดด หน้า

 

ครีมกันแดดทาหน้า ปกป้องและบำรุงผิวได้ในขั้นตอนเดียว

ในปัจจุบันครีมกันแดดทาหน้าหลายตัวมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น จนสามารถป้องกันผิวของคุณจาก รังสี UVA และ UVB รวมถึงรังสี NIR ซึ่งเป็นรังสีระยะใกล้ แถมยังช่วยดูแลปัญหาผิวหน้าของคุณได้อย่างตรงจุดอีกด้วย เปี่ยมไปด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อผิว ยับยั้งการเกิดผิวหมองคล้ำ ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสมากขึ้นอีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว กระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวและฟื้นฟูผิวหน้าของคุณให้แข็งแรงได้อีกด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน หลังจากที่ได้รู้ เคล็ดลับของครีมกันแดดทาหน้า กันไปแล้ว บอกเลยว่าไม่ใช้ไม่ได้แล้ว เรียกได้ว่าครีมกันแดดทาหน้าเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวและดูแลผิวหน้าอย่างครบถ้วน หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวและปัญหาสิวไปได้เลย แต่ถ้าใครมีปัญหาผิวที่นอกเหนือจากนี้ก็สามารถใช้สกินแคร์ตัวอื่นเข้ามาช่วยดูแลผิวเพิ่มเติมได้ และแน่นอนว่าการทาครีมกันแดดไม่ได้ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณได้ 100% ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและแสงยูวีด้วนการสวมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว หมวกปีกกว้าง ร่วมด้วยในช่วงที่ต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดโดยตรง เพื่อการปกป้องผิวของคุณได้อย่างดีที่สุดนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

 

Facial Sunscreen เคล็ดไม่ลับ

 

ครีมกันแดดทาหน้า ควรใช้ตอนไหน ทำยังไงให้ติดทน

เราควรใช้ ครีมกันแดดทาหน้า เป็นประจำสม่ำเสมอ ควรใช้ทุกเช้าและอาจจะเติมระหว่างวันได้ เพื่อให้ กันแดด หน้า ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  การใช้ครีมกันแดดให้ติดทนนั้นขึ้นอยู่กับขั้นตอนที่เราเลือก ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ควรเลือกเป็นสูตรกันน้ำ และ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยจะยิ่งดี  การเลือกใช้ ครีมกันแดด ให้ติดทนนานนั้นไม่ง่ายไม่เหมือนกับใช้เมคอัพแต่งหน้าที่ใช้แค่ไพร์เมอร์ก็สามารถทำให้หน้าสวยเป๊ะปังได้ตลอดทั้งวัน 

กันแดด หน้า จะติดทนหรือไม่ทนนั้น ขึ้นอยู่กับว่าครีมกันแดดตัวนั้นมีค่า SPF เท่าไหร่ ซึ่ง SPF นี้จะสามารถบอกเราได้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถป้องกันแสดง UVB ได้มากเท่าไหร่  SPF 1 เท่ากับป้องกันแดดได้นานประมาณ 15 นาที ลองสังเกตดูว่าครีมกันแดดที่คุณใช้มีค่า SPF เท่าไหร่ สมมุตว่าครีมกันแดดของคุณมีค่า SPF 30 คุณก็เอา 30X15 = 450 นาที หรือ 7.5 ชั่วโมงนั่นเอง กันแดดจะติดทนและอยู่ได้ตามที่คำนวณหรือไม่นั้นอยู่ที่กิจวัตรประจำวันของคุณด้วย ถ้าเกิดว่าคุณออกแดดหรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ ก็ควรจะเติมครีมกันแดดทุก 2-3 ชั่วโมง  แต่ถ้าคุณนั่งอยู่ในออฟฟิศไม่ค่อยได้ออกแดด หรือโดนแดดน้อยมาก ๆ ก็สามารถเติมครีมกันแดดเมื่อครบชั่วโมงตามที่คำนวณไว้ได้เลย

รีวิวกันแดดใหม่ : ครีมกันแดดหน้าสำหรับคนเป็นสิว by Cosmenet

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า