วิธีทาครีมที่ถูกต้อง 5 ขั้นตอน! ทา “ครีมกันแดด” กับ “เมคอัพ” สวยเป๊ะ ไม่มันเยิ้ม

ครีมกันแดด

วิธีทาครีมที่ถูกต้อง “ครีมกันแดด” กับ “เมคอัพ” สวยเป๊ะ ไม่มันเยิ้ม!

ยิ่งในแถบประเทศที่มีแดดร้อนจัดอย่างบ้านเรา คงหนีไม่พ้นการใช้กันแดดอย่างแน่นอน เพราะเราจำเป็นต้องทากันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสียูวี แต่ว่าในบางครั้งการทากันแดดควบคู่ไปกับการแต่งหน้าก็ทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิมได้ แอดมินเลยมีเทคนิคการทากันแดดควบคู่กับเมคอัพ ให้สวยเป๊ะ หน้าไม่มันเยิ้ม มาฝากทุกคนด้วยค่ะ เพียงทำตาม วิธีทาครีมที่ถูกต้อง 5 ขั้นตอนง่าย เพื่อให้ทุกคนสามารถทากันแดดพร้อมกับการแต่งหน้าได้อย่างถูกต้อง แลดูสวยสุขภาพดีกันค่ะ

 

วิธีทาครีมที่ถูกต้อง

 

ในการทาโลชั่นกันแดดและแต่งหน้าไม่ให้มันเยิ้มระหว่างวัน เราจะต้องทำขั้นตอนการแต่งหน้าให้ถูกวิธีตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อให้ผิวสะอาด พร้อมสำหรับการลงครีมบำรุงผิวหน้า ครีมกันแดด และเครื่องสำอางต่าง ซึ่งขั้นตอนหลัก ก็จะมี 5 ขั้นตอนดังนี้

เตรียมผิวหน้า

ก่อนที่เราจะทำการแต่งหน้า หรือ ลงครีมบำรุงอะไรก็ตาม ราต้องเตรียมผิวหน้าเราให้สะอาดก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขนและไม่ให้เกิดสิว การล้างหน้าให้สะอาดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องใส่ใจ เคล็ดลับในการล้างหน้าให้สะอาดก็คือ

  • การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ขณะทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็ให้ทำการนวดหน้าไปด้วยเป็นเวลาประมาณ 2 นาที โดยใช้นิ้วนางและนิ้วกลางกดเบา ลงบนผิวหน้าแล้วนวดเป็นวงกลม
  • เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วก็ให้ซับน้ำด้วยผ้าขนหนูเบา
  • จากนั้นให้ปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอีกขั้นและเปิดรับการบำรุงต่าง ในขั้นตอนต่อไป

 

 

ลงครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์

เมื่อเราทำความสะอาดและปรับสภาพผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการลงครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์กันค่ะ อาจจะเป็นการลงเซรั่มต่าง วิตามินซี หรือครีมบำรุงผิวที่เป็นอาหารผิวให้ผิวสวยใส เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ควบคุมความมัน และลดการสร้างน้ำมันของต่อมไขมันด้วยค่ะ ซึ่งการลงครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ในแต่ละชั้นนั้น ควรลงเป็นชั้น ให้ครีมบำรุงผิวของแต่ละชั้นได้ซึมลงสู่ผิวให้หมดก่อน แล้วค่อยลงครีมบำรุงผิวชั้นต่อไป เพื่อป้องกันการอุดตันของเนื้อครีมในรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ

ลงครีมบำรุงผิว

ทาครีมป้องกันแสงแดด

หลังจากที่ลงครีมบำรุงผิวหรือมอยส์เจอไรเซอร์เรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็เป็นการทากันแดดแล้วค่ะ สาเหตุที่เราต้องทาหลังลงครีมบำรุงผิวก็เพราะว่า ถ้าเราลงกันแดดก่อน ครีมบำรุงก็จะไม่สามารถซึมซับลงสู่ชั้นผิวได้หรืออาจจะไม่สามารถซึมลงสู่ชั้นผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากที่ชั้นผิวนอกสุดมีโลชั่นกันแดดเคลือบอยู่ ดังนั้นเราจึงต้องลงกันแดดหลังจากลงครีมบำรุงผิวเสร็จแล้วนั่นเอง

ลงรองพื้นและแต่งหน้าได้เลย

เมื่อเราลงกันแดดเสร็จแล้ว ทีนี้เราก็สามารถแต่งหน้าได้แล้วล่ะค่ะ ซึ่งรองพื้นเราก็แนะนำให้เป็นรองพื้นแบบที่มีค่า SPF หรือมีสารกันแดดผสมอยู่ด้วย เพื่อจะได้เป็นการเพิ่มชั้นกันแดดมากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องทากันแดดหนามาก แต่ได้สารกันแดดชั้นที่สองจากรองพื้นนั่นเอง ตรงจุดนี้ก็จะช่วยลดความมันให้น้อยลงได้ เมื่อลงรองพื้นที่มี SPF เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถแต่งหน้าได้ตามสไตล์ที่ต้องการได้เลยค่ะ

 

ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับ

หลังจากที่เราแต่งหน้าเสร็จแล้วก็ให้เพิ่มความชุ่มชื้น สดใส ให้กับผิวหน้าด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับทุกอย่างที่เราทาลงบนผิวหน้า เพื่อลดความมันบนใบหน้าและเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนได้มากขึ้น และทำให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับการทากันแดดระหว่างวัน

เนื่องจากครีมป้องกันแสงแดดทุกประเภทจะทนอยู่บนผิวได้เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงหลังจากที่ทาลงบนผิวแล้ว ทำให้เราจำเป็นต้องทากันแดดลงบนผิวซ้ำเพื่อให้การป้องกันรังสีจากแสงแดดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง การทากันแดดระหว่างวันขณะที่เราแต่งหน้าอยู่สามารถทำโดย การทาโลชั่นกันแดดเนื้อเบาลงบนเมคอัพได้เลย แล้วเติมเมคอัพเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็สามารถสวยใส ท้าแดด ได้แบบผิวดี ไม่มันเยิ้มแล้วค่ะ 

multi-protection-sunscreen-spf-50-pa-50-ml-110211_1024x1024

โลชั่นกันแดดแนะนำ

คือ Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ โลชั่นกันแดดที่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

  • โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVB, NIR หรือรังสีอินฟาเรดได้
  • ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิว
  • มีส่วนผสมที่สำคัญได้แก่ NIR CTO-n ที่ช่วยปกป้องผิวจากUVA, UVB, NIR หรือรังสีอินฟาเรด Sphere SD 20 ช่วยการกระเจิงแสงให้ผิวแลดูสว่างสดใส
  • มีส่วนผสมของ Bellis Perennis (Daisy) Flower Extract ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ลดความหมองคล้ำ และลดริ้วรอย
  • มีส่วนผสมของ Gnaphalium Leontopodium Flower Extract ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด
  • และส่วนผสมของ Portulaca Oleracea Extract ที่ช่วยลดความเครียดในเซลล์ผิว ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และมีสุขภาพดี

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า