กรดอะมิโน Amisoft ECS-22W ที่ผสมอยู่ใน โฟมล้างหน้า คืออะไร?

กรดอะมิโน

เจ้า Amisoft ECS-22W ที่ผสมอยู่ใน “โฟมล้างหน้า” คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรกับผิวหน้า?

หลายคนคงเคยได้ยินหรือคุ้นหน้าคุ้นตากับสารทำความสะอาดตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Amisoft ECS-22W กันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ แล้วเคยสงสัยไหมว่า เจ้าสารตัวนี้คืออะไร? ทำไมถึงเป็นส่วนผสมยอดนิยมในโฟมล้างหน้าที่ต้องการคุณสมบัติดีและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน วันนี้แอดมินก็มีความรู้เกี่ยวกับ Amisoft ECS-22W มาฝากกัน แบบเจาะลึกทุกมุมกันเลยทีเดียวค่า

Amisoft ECS-22W คืออะไร?

Amisoft ECS-22W คือ สารทำความสะอาดผิวประเภทสารลดแรงตึงผิวประจุลบ เป็นสารที่ได้จากกรดกลูตามิก (Glutamic Acid) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นชนิดหนึ่งรวมกับกรดไขมันที่ได้จากพืช (Plant derived fatty acid) มีชื่อ PCPC INCI หรือชื่อสากล ว่า Disodium Cocoyl Glutamate โดยในการใช้เป็นส่วนผสมตามมาตรฐานจะอยู่ที่ 27.5-34.0% เมื่อละลายในน้ำ (in aqueous solution) เป็นสารทำความสะอาดอีกตัวหนึ่งที่มีความอ่อนโยนสูง เนื่องจากเป็นสารที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ โดยได้รับการรับรองจาก COSMOS STANDARD ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิคทุกชนิดทั่วโลก

นอกจากความอ่อนโยนแบบสุด แล้ว เจ้าตัว กรดอะมิโน Amisoft ECS-22Wหรือ Disodium Cocoyl Glutamate ยังมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก โดยมีคุณสมบัติในการเกิดฟองที่ดีเยี่ยม ซึ่งในงานวิจัยของ Ajinomoto ในการทดลองคุณสมบัติของ Amisoft ECS-22W ได้รายงานว่า เมื่อ Amisoft ECS-22W ละลายในน้ำมีอัตราการเกิดปริมาณฟองมากถึง 30% และยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังและเส้นผมได้อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรปราศจากซัลเฟต (Sulfate-Free Formulation) อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ที่กว้างมาก แม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะเป็นกรดอ่อนก็ตาม

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

มีประโยชน์อะไรกับผิวหน้าบ้าง?

ด้วยคุณสมบัติที่มีความอ่อนโยนสูง ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ใช้ความชุ่มชื้น เกิดฟองได้ดี และใช้ได้ในหลายค่า pH Amisoft ECS-22W จึงนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ต้องการความอ่อนโยนสูง โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนจึงมี Amisoft ECS-22W เป็นสารทำความสะอาดหลัก เพราะ Amisoft ECS-22W เป็นสารทำความสะอาดผิวหน้าที่มีประโยชน์ต่อผิวมาก ซึ่งสามารถอธิบายตามคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อผิวได้ดังนี้

  • มีความอ่อนโยนสูง

ผิวหน้า เป็นบริเวณผิวที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ ดังนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็ควรต้องเป็นโฟมล้างที่มีความอ่อนโยน เหมาะกับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง ซึ่งสารทำความสะอาด Amisoft ECS-22W ก็มีความอ่อนโยนค่อนข้างสูงจากการที่มีสารในธรรมชาติเป็นสารตั้งต้น จึงตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัยกับผิวหน้าและมีความอ่อนโยนกับผิวหน้า

  • ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

สารทำความสะอาดที่ดีควรจับสิ่งสกปรกได้ดีและลึกถึงรูขุมขน เพื่อให้ผิวมีความสะอาด ไร้สิ่งตกค้างที่อาจจะทำให้เกิดสิว ประเภทต่างๆ ได้ ซึ่ง กรดอะมิโน Amisoft ECS-22W ก็เป็นสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ สามารถแตกอนุภาคเข้าไปจับสิ่งสกปรกต่าง ในรูขุมขนให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้ผิวสะอาดได้อย่างล้ำลึกที่สุด

รูขุมขนสะอาด

  • ให้ความชุ่มชื้น

ในข้อนี้เป็นจุดที่ต้องเน้นเลยทีเดียว เพราะผลติภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีต้องไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าเสร็จ ต้องช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนื่องจากผิวของคนเราต้องการความชุ่มชื้นบนผิวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นกลไกตามธรรมชาติของร่างกายที่ต้องมีความชุ่มชื้นตามปกป้องผิวอยู่ หากผิวขาดความชุ่มชื้นก็จะเกิดผลเสียตามมามากมาย เช่น เกิดการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวมากขึ้น เพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่หายไป เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวแห้งแต่ขาดความชุ่มชื้น ผิวลอก ผิวอักเสบจากการขาดความชุ่มชื้น เป็นต้น   

 

  • เกิดฟองได้ดี

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของผลติภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า การเกิดฟองได้ดีจะทำให้การล้างหน้าเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สามารถทำความสะอาดได้ทั่วหน้ามากขึ้น และไม่ต้องใช้ปริมาณที่เยอะมากสำหรับการล้างหน้าในหนึ่งครั้ง จึงช่วยในเรื่องของการประหยัด เนื่องจากใช้ปริมาณที่ไม่ต้องมากก็สามารถล้างหน้าได้สะอาดล้ำลึกและมีประสิทธิภาพสูงได้แล้ว

  • ใช้ได้ในหลายค่า pH

การที่สารทำความสะอาด Amisoft ECS-22W สามารถใช้ได้กับหลายค่า pH และใช้ได้ในช่วงค่า pH ที่กว้างมากได้นั้น จะทำให้ผู้ผลิตสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนสูง ได้โดยการใช้ Amisoft ECS-22W เป็นสารทำความสะอาดหลัก เพราะผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีและอ่อนโยนต้องไม่เป็นกรดแก่หรือเบสแก่ แต่ต้องอยู่ในสภาวะกรดอ่อน เพราะผิวหน้าของเรามีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นกรดอ่อน และหากต้องการผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เข้ากับผิวหน้าได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวเกิดการอักเสบ หรือเกิดสิว ก็ต้องออกแบบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีค่า pH เป็นกรดอ่อน หรือมีค่าเท่ากับ pH 5.5 ขึ้นมา เพื่อให้ผิวไม่รู้สึกระคายเคือง Amisoft ECS-22W จึงจัดว่าเป็นสารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนต่อผิวมากจริง

ผิวชุ่มชื้น

ด้วยคุณสมบัติของ Amisoft ECS-22W ที่มีประโยชน์ต่อผิวแบบสุด จึงทำให้นิยมนำมาใช้ผลิตโฟมล้างหน้าที่ต้องการความอ่อนโยนสูง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย หรือผิวเป็นสิวง่าย ก็สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่า ทำให้ Amisoft ECS-22W ถือเป็นสารทำความสะอาดผิวยอดนิยม ที่ทั้ง อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงมากเลยทีเดียวค่า 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า