เทคนิคจัด การสิวในวัยผู้ใหญ่ ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย

ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย

ในวัยผู้ใหญ่ เมื่อกล่าวถึงสิวแล้ว หลายๆ คนอาจจะแปลกใจว่าทำไมผู้ใหญ่จึงยังพบเจอกับปัญหาสิว เพราะสิวมักเกิดขึ้นกับวัยรุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มี ผิว แพ้ง่าย สิวมักจะโผล่ขึ้นมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ

การจัดการสิววัยผู้ใหญ่ ผิวบอบบางและแพ้ง่าย

ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ เราก็มีเทคนิค จัดการสิวในวัยผู้ใหญ่ และ ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย มาฝากค่ะ

ลดความเครียด 

เนื่องจากความเครียด ทำให้ต่อไขมันทำงานหนักขึ้น รวมไปถึง ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาเวลาเครียด คือ คอร์ติซอล ซึ่งเป็นการเพิ่มระดับการอักเสบ และ ปริมาณไขมันในร่างกายทำให้ โอกาสการเป็นสิวอักเสบมีมากขึ้น

การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้า Cleansing

ในปัจจุบันเรามี เราเจอทั้งฝุ่น และ มลภาวะต่างๆ ยิ่งใครที่ต้องโดยสารด้วยรถประจำทางด้วยแล้วใหญ่ เนื่องจากต้องเจอกับฝุ่น PM2.5 และ ฝุ่นละอองมากมาย ซึ่งทำให้เกิดการสะสมที่ผิว หรือ ในปัจจุบัน ผู้หญิ่งอย่างเราก็มีการแต่งหน้าเพื่อความสวยงาม บางคนทารองพื้นเพื่อปกปิด บางคนทากันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อ สิ่งต่างๆเหลานี้ล้วนแล้วแต่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดสิวอย่างมากรวมถึงทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ การใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Cleasing จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง ฝุ่นละอองต่างๆ ที่โฟมล้างหน้าไม่สามารถทำความสะอาดได้ ก็จะเป็นการลดปัญหาในการเกิดสิว ได้เป็นอย่างดี

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนหรือ ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะสาเหตุของสิวผู้ใหญ่ก็คือร่างกายตอบสนองต่อการระคายเคืองทางผิวหน้าออก เมื่อร่างกายสู้ไม่ไหวเกิดแพ้จึงทำให้ผิวเกิดการอักเสบ และเป็นสิวอักเสบได้ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินไปจะทำให้ผิวบอบบางยิ่งแพ้ง่าย

สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิว

คนที่มีผิวบอบบางเกิดจากร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่ำส่งผลมาถึงผิวแพ้ง่ายด้วย ต้องหันมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เป็นคนเลิกนอนดึกรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามิน ออกกำลังกาย เมื่อเราได้พักผ่อนเพียงพอร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันต่อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดสิว และร่างกายยังมีระบบเผาผลาญของเสียที่ดี ผิวจึงสดใสห่างไกลสิวละผิวแข็งแรงขึ้นไม่แพ้ง่าย

หลีกเลี่ยงการกินยารักษาโรคความดันในเลือดสูง

สาร อัลแดคโตน (Aldactone) ซึ่งจะเข้าไปสะกัดกั้นการสร้างฮอร์โมนแอนโดรเจน และเทสโทสเตอโรน อันเป็นตัวช่วยป้องกันสิวในผู้หญิง ฉะนั้นเมื่อฮอร์โมนสองตัวนี้ลดลง สิวจึงผุดขึ้นมา

จัดการสิววัยผู้ใหญ่ ผิวบอบบางและแพ้ง่าย

เลือกรับประทานอาหารที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง

ให้เลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว เช่น ผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หลีกเลี่ยงอาหารมันและผลิตภัณฑ์นมเนย แอลกอฮอล์และบุหรี่ ลดเกลือและอาหารทะเล เนื่องจาก ไอโอดีนในเกลือและอาหารทะเลทำให้สิวเกิดการอักเสบเพิ่มขึ้น เมื่อรับประทานอาหารมีประโยชน์เป็นประจำจะทำให้ผิวได้รับการบูรณาการขึ้นใหม่ มีโครงสร้างผิวที่แข็งแรงขึ้น

หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวระคายเคือง

ไม่ว่าจะเป็นการสคับผิว การทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ผิวที่แปลกๆ เครื่องสำอางที่หลากหลายชนิดเกินไป สิ่งเหล่านี้มีความเสี่ยงมากที่จะทำให้ผิวแพ้และเกิดสิว เมื่อเกิดสิวขึ้นแล้วก็สร้างความเสียหายให้ผิวหน้าและยังใช้เวลาในการรักษานานอีกด้วย ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทดลองแล้วว่าใช้แล้วไม่แพ้ หลีกเลี่ยงมลพิษที่จะมากระทบต่อใบหน้าหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่อันตรายต่อผิว บำรุงดูแลผิวหน้าอยู่สม่ำเสมอ

ลดแป้งขัดขาว

เพราะแป้งเหล่านี้จะเข้าไปเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกาย ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มระดับฮอร์โมนที่กระตุ้นการอักเสบและเพิ่มปริมาณไขมันในร่างกาย

การรับประทานวิตามิน  

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมมากมายที่ช่วยดูแลเรื่องการเกิดสิว เป็นอีกวิธีที่กำลังนิยมเพราะว่านอกจากเป็นวิธีที่ง่ายแล้วการรับประทานวิตามินยังช่วยดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆด้วย  

ปรึกษาแพทย์เพื่อบำรุงฟื้นฟูผิว

ถ้าผิวเกิดการแพ้บ่อย ๆ เป็นสิวเยอะควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ผิวหนังวินิจฉัยสาเหตุและรักษาที่ต้นเหตุของสิวและเข้าคอร์สในการฟื้นฟูสภาพผิวตามคำแนะนำของแพทย์

ใบหน้าเป็นปราการด่านแรกของคนเรา ในวัยผู้ใหญ่ใบหน้าช่วยเสริมให้บุคลิกดูดีมีผลต่อสังคมและหน้าที่การงาน ยิ่งมีผิวที่บอบบางยิ่งควรที่จะเร่งดูแลและฟื้นฟู เพราะนานวันไปอายุที่มากขึ้นจะทำให้ผิวอ่อนแอลงเรื่อย ๆ ดังนั้นในวัยผู้ใหญ่ที่มีสิวและผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงควรอย่างมากที่จะหันมาใช้เคล็ดลับทั้ง 5 ประการเพื่อดูแลตัวเอง

Aqua+ Series ที่หนึ่งเวชสำอางดูแลผิวหน้า เรื่องสิว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า