5 ไอเทม skin care ผิว แข็งแรง ที่ต้องติดกระเป๋าช่วงหน้าฝน

ไอเทมบำรุงผิวหน้า

ที่สุดของ skin care ผิว แข็งแรง ช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนคงเจอปัญหาผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย ผิวมันขาดน้ำ ผิวบอบบาง ผิวเป็นสิวง่าย และผิวอักเสบบวมแดง   วันนี้แอดมินมีลิสต์ ไอเทมบำรุงผิว” สกินแคร์มาแรง เคล็ดลับกู้ผิวที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงหน้าฝนมาฝากทุกคนกัน เพื่อให้ทุกคนมีผิวสวย สุขภาพผิวดี พร้อมที่จะต้อนรับผิวสวยในช่วงหน้าฝนนี้กัน

ผิวสวยหน้าฝน

 

1. โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

หลายคนที่ต้องออกจากบ้านไปทำงานทุกวัน คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องตากฝนกันบ้าง ซึ่งน้ำฝนเป็นที่รู้กันอยู่ว่า มักจะมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนอยู่มากมาย เช่น ฝุ่นละออง ควันเสียจากรถยนต์และโรงงาน สารที่มีฤทธิ์เป็นกรด และเชื้อโรคที่ปะปนมากับน้ำฝน ทำให้เมื่อตากฝนแล้วหลายคนมักจะเป็นสิว และมีปัญหาผิวอุดตันตามมา ดังนั้นเราจึงต้องมี

skin care ผิว แข็งแรง โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด สักตัวที่เป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนและสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกติดบ้านเอาไว้ หากเราต้องตากฝน หลังจากตากฝนกลับมาแล้วควรอาบน้ำ ล้างหน้า และสระผมทันที เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ที่มากับน้ำฝน 

 

2. โทนเนอร์

คุณสมบัติของโทนเนอร์เป็นเคล็ดลับทำความสะอาดผิว หรือ โทนเนอร์เช็ดหน้า นอกหลายคนคงสงสัยว่า โทนเนอร์สำคัญอย่างไรในช่วงหน้าฝน คำตอบก็คือ โทนเนอร์สำคัญมากในช่วงหน้าฝน เนื่องจากในบางครั้งการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอาจมีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่บ้าง ซึ่งในน้ำฝนนั้นก็มีสิ่งสกปรกที่เราอาจมองไม่เห็นอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหลังจากที่เราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้การคลีนผิวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะอาดมากยิ่งขึ้น ทำให้อัตราการเกิดสิวอุดตันจากสิ่งสกปรกที่มากับฝนมีน้อยลง รวมถึงยังสามารถลดการอักเสบและการระคายเคืองผิวจากน้ำฝนที่มาสัมผัสกับผิวได้อีกด้วย 

3. มาร์คบำรุงผิวหน้า

มาสก์เป็นไอเทมฟื้นฟูยกกระชับผิวที่จำเป็นมากในช่วงหน้าฝน เพราะในช่วงหน้าฝน อากาศมักจะมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนจัด เดี๋ยวลมพัดเย็น ซึ่งอาจทำให้ผิวปรับสมดุลไม่ทันและเกิดเป็นปัญหาผิวอุดตันได้ เช่น เกิดสิวในวันที่ร้อนจัดหรือในช่วงที่ตากฝนบ่อย เกิดผิวแห้งกร้านในช่วงที่อากาศเย็นและมีลมแรง หรืออาจเกิดผิวมันขาดน้ำและสิวอุดตันในช่วงที่อากาศมีความชื้นสูง ทำให้เราควรทำการมาร์คหน้าเป็นประจำเพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ  มาส์กหน้าช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย ลดความแห้งกร้าน ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฟื้นฟูยกกระชับผิว และลดการระคายเคืองผิวจากการสัมผัสน้ำฝนที่เป็นกรดอยู่บ่อย

 

skin care ผิว แข็งแรง

 

4. เซรั่มบำรุงผิวหน้า

ในช่วงหน้าฝนที่มีสภาพอากาศแปรปวนง่ายและมีมลพิษกระจายอยู่ทั่วทั้งจากในอากาศที่มีความชื้นสูง มลพิษที่มากับลาพายุ และมลพิษที่มากับน้ำฝน ทำให้ผิวต้องสูญเสียความชุ่มชื้นและเสียความสมดุลของสภาพผิวไป รวมถึงบางครั้งอาจทำให้สูญเสียคอลลาเจนและโปรตีนที่อยู่บนชั้นผิว เนื่องจากโครงสร้างผิวอ่อนแอลงและไม่ได้รับการบำรุงที่ดี ซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรมีการบำรุงผิวด้วยเซรั่มบำรุงผิวหน้าเข้มข้น ซึ่งเซรั่มที่แนะนำในฤดูนั่นก็คือ เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น เนื่องจากวิตามินซีเป็นสินแคร์มาแรงที่มีคุณสมบัติในการบำรุงและฟื้นฟูยกกระชับผิวโดยเฉพาะ โดยมีฤทธิ์ไปกระตุ้นการสร้างโปรตีนและคอลลาเจนที่มีประโยชน์ในชั้นผิว ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง จัดการริ้วรอยจุดด่างดำต่าง บนใบหน้า ลดการระคายเคืองผิว ลดการเกิดสิว และทำให้ผิวเต่งตึงอยู่เสมอ 

5. มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

ฤดูฝนเป็นช่วงที่ผิวมีความแห้งกร้านผสมกับผิวมันสลับอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยและผิวต้องเจอกับมลพิษเป็นประจำ ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น มีการผลิตน้ำมันมากขึ้น และเกิดการอุดตันจนเป็นสิวได้ง่าย มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวจึงเป็นไอเทมที่สำคัญในช่วงหน้าฝน เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีคุณสมบัติหลัก คือ ช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดการผลิตน้ำมันในต่อมไขมัน ทำให้สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพผิวดี เต่งตึง และฉ่ำน้ำอยู่ตลอดเวลา จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ และไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย จึงเหมาะกับสภาพผิวในช่วงหน้าฝนมากเลยทีเดียว คำแนะนำคือ ควรทามอยส์เจอไรเซอร์บำุงผิวหรือเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า หลังทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้วทุกวัน เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงทุกวัน

ผิวสวยใส หน้าฝน

นี่ก็คือ 5 ไอเทมบำรุงผิวหน้า สกินแคร์มาแรง เคล้ดลับกู้ผิวที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวหน้ามัน และเป็นสิว ในช่วงหน้าฝนที่มีทั้งมลพิษและสภาพอากาศที่แปรเปลี่ยนบ่อย นอกจากทุกคนจะต้องรักษาสุขภาพให้ดี แข็งแรง ไม่เป็นหวัดกันแล้ว ก็อย่าลืมรักษาผิวหน้าให้แข็งแรง มีสุขภาพผิวดี ไม่เป็นสิวกันด้วยนะคะ ถ้าใครจำเป็นต้องตากฝนบ่อย แอดแนะนำให้พกร่ม เสื้อกันฝน หรือหมวกกันฝนติดกระเป๋าเอาไว้ด้วยเนอะ จะได้ช่วยกันน้ำฝนไม่ให้สัมผัสหน้าและหัวเราบ่อย เพราะหากเราตากฝนบ่อย โดยที่ไม่มีอะไรบังหรือกันฝนสักนิดเลย ก็อาจจะทำให้เราเป็นหวัด ป่วย และมีผิวบอบบางเป็นสิวได้ง่าย จากเชื้อโรคที่มากับฝนและสามารถเจริญเติบโตได้ดีในอากาศชื้น ยังไงทุกคนก็ต้องรักษาเนื้อรักษาตัวกันด้วยนะคะ วันนี้แอดต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในคอนเทนต์หน้า จะมีอะไรดี มาฝากกันอีกต้องติดตามกันน้า บ๊ายบายค่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า