ฟื้นฟูผิวด้วย “มอยเจอร์ไรเซอร์” ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ

มอยเจอร์ไรเซอร์

สวัสดีค่ะ มีใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวฉ่ำเด้ง โครงสร้างผิวดี ช่วยลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำอยู่บ้างเอ่ย วันนี้เรามีเคล็ดลับผิวเด้งได้ง่าย ๆ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มาฝากกันค่ะ มันคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? จะทำให้ผิวดี ผิวใส ฉ่ำเด้งได้ยังไง? วันนี้แอดมินมีคำตอบค่า อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยเอ่ย ตามมาดูกันเลย

มอยเจอร์ไรเซอร์ คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่แห้งตึง ซึ่งกลไกการทำงานหลัก ๆ นั่นก็คือ การเคลือบผิวเอาไว้เพื่อรักษาความชุ่มชื้นไม่ให้หายไปพร้อมกับแสงแดดหรือความร้อน ทำให้ผิวสามารถคงความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ และในมอยส์เจอไรเซอร์บางตัวก็มีส่วนผสมที่ช่วยในการเติมหรือให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความชุ่มชื้นของผิวโดยเฉพาะ

ฟื้นฟูผิว

คุณประโยชน์ประโยชน์

เนื่องจากมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยเฉพาะ จึงทำให้ประโยชน์หลัก ๆ เกี่ยวข้องกับการบำรุงและฟื้นฟูผิวโดยตรง ได้แก่

  1. ทำให้ผิวมีน้ำ ดูฉ่ำเด้ง

ในเซลล์ผิวของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 60% ดังนั้นในหนึ่งวันผิวจึงต้องการปริมาณน้ำมากอยู่ตลอดเวลา แต่ในทางกลับกันการสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นบนผิวหน้าก็เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาเช่นกันทั้งจากแสงแดด ความร้อน และมลพิษต่าง ๆ ดังนั้นเราจึงต้องทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นอยู่เสมอ และเพื่อให้ไม่เกิดการสูญเสียความชุ่มชื้นบนผิวหน้า หากผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นก็จะทำให้ผิวแห้งตึง เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้ามันมากขึ้น และทำให้ผิวเสีย การทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำจะทำให้ผิวมีน้ำ ดูฉ่ำเด้งอยู่ตลอดเวลา

 

  1. ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า

หากผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นบ่อย ๆ ต่อมไขมันจะถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันออกมาบนใบหน้ามากขึ้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและทดแทนความชุ่มชื้นที่ขาดหายไป เนื่องจากผิวหน้าต้องการความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาเพื่อเป็นกลไกในการปกป้องผิวจากความร้อนและแสงแดด ซึ่งหากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ก็จะทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้ามากขึ้นนั่นเอง การเกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้ามากก็จะส่งผลเสียต่อสิว เช่น ทำให้เกิดสิว รูขุมขนกว้าง ผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้น ผิวหมองคล้ำเสีย เป็นต้น การเติมความชุ่มชื้นด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำจะช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมัน ช่วยควบคุมความมัน และช่วยให้ผิวไม่มีความมันส่วนเกิน แต่จะมีความชุ่มชื้นบนใบหน้าแทน ซึ่งจะส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดี มีความฉ่ำเด้ง ไม่หมองคล้ำจากคราบน้ำมัน

การรักษาสิวในวัยผู้ใหญ่

  1. ทำให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน

ด้วยความที่มอยเจอร์ไรเซอร์มีส่วนช่วยในการลดการผลิตของน้ำมันในต่อมไขมัน จึงทำให้ต่อมไขมันทำงานน้อยลง การที่ต่อมไขมันทำงานน้อยลงจะส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลงตามไปด้วย เนื่องจากเมื่อต่อมไขมันทำงานน้อยลง ตามกลไกธรรมชาติต่อมไขมันจะย่อตัวเองให้มีขนาดเล็กลงตาม เพราะไม่ค่อยได้ถูกใช้งาน เมื่อต่อมไขมันมีขนาดเล็กลงก็จะทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลงด้วยเช่นกัน จึงทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้น เรียบเนียนมากขึ้นนั่นเอง

  1. ลดเลือนริ้วรอย

เนื่องจากในเซลล์ผิวมีน้ำและความชุ่มชื้นเป็นส่วนประกอบมากถึง 60% ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น มอยส์เจอไรเซอร์จึงสามารถช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ บนผิวได้ เนื่องจากมอยส์เจอไรเซอร์มีส่วนช่วยในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยตรง หากเซลล์ขาดน้ำและความชุ่มชื้นก็จะทำให้เซลล์เหี่ยวและเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า แต่หากเซลล์ผิวได้รับความชุ่มชื้นอยู่สม่ำเสมอ ผิวก็จะเต่งตึง มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ไม่เกิดริ้วรอย และหากมีริ้วรอยก็จะเข้าไปเติมความชุ่มชื้นในจุดนั้น ทำให้ลดเลือนริ้วรอยได้ในที่สุด

ลดจุดด่างดำ

  1. ลดจุดด่างดำและรอยสิว

รอยสิวและจุดด่างดำ เกิดจากการที่เซลล์ผิวบริเวณนั้นแห้งเสียและขาดความชุ่มชื้น ซึ่งอาจจะมาจากการทาครีมแต้มสิว การโดนแสงแดดทำร้ายเซลล์ผิว หรืออาจจะเกิดจากการแกะเกาสิวก็ได้ การทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวในบริเวณนั้นให้กลับมามีความชุ่มชื้นและไม่แห้งเสียอีกครั้ง ก็จะทำให้ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวในบริเวณเหล่านั้นได้ จึงทำให้ผิวเรียบเนียน มีสีที่เสมอกัน ไม่เป็นรอยดำและรอยสิวบนใบหน้าอีกต่อไป

  1. ฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรง

อย่างที่บอกว่า เซลล์ผิวต้องการน้ำและความชุ่มชื้นในปริมาณมากอยู่ตลอดเวลา หากผิวขาดน้ำและความชุ่มชื้นก็จะทำให้เกิดผลเสียมากมาย จนอาจทำให้โครงสร้างเซลล์ผิวเสียไปเลยก็ได้ ดังนั้นการทามอยส์เจอไรเซอร์จึงช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรงและมีสุขภาพผิวที่ดีได้ อีกทั้งยังช่วยรักษาและเติมเต็มน้ำให้กับเซลล์ผิวอีกด้วย จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย ไม่แพ้ง่าย นั่นเองค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *