อยากมีผิวกระจ่างใส เลือกใช้คลีนเซอร์แบบไหนดี? ต้องมาดู!

โฟมล้างหน้า ผิวกระจ่างใส

ในปัจจุบันปัญหาผิวหมองคล้ำ มักเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายๆ คน เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆ กับการแต่งหน้าเป็นประจำ เป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์เพื่อผิวกระจ่างใสนั้น เป็นสิ่งสำคัญ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์นั้น มีหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น โฟม สบู่ เจล ออยล์ เป็นต้น

แอดมินจึงนำเกร็ดความรู้สำหรับการเลือกใช้คลีนเซอร์ให้ผิวกระจ่างใสมาฝากทุกคนกัน เพื่อการดูแลอย่างตรงจุด เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทุกคนอยู่ตลอดเวลา

ควรเลือกผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้

1. กรด AHA / BHA

กรด AHA / BHA หรือเรียกกันทั่วไปว่า กรดผลไม้ คือ สารประกอบที่มีฤทธิ์เป็นกรด เป็นสารที่ได้จากการสกัสจากผลไม้ เช่น กรดซีตริกจากมะนาว ส้ม ส้มโอ เป็นต้น กรดผลไม้นี้มีส่วนช่วยให้ผลัดเซลล์ แล้วในขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้เซลล์ใหม่ๆ บริเวณหนังกำพร้าเจริญขึ้นแทน ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส และมีฤทธิ์กระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวแลดูอ่อนวัยและขาวใสกว่าเดิม แล้วความเข้มข้นของกรดผลไม้ที่เหมาะสมอยู่ที่ 10% ขึ้นไป ถ้ามีความเข้มข้นมาก ย่อมได้ผลมากขึ้น ทางกลับกันความระคายเคืองผิวก็จะมาเช่นกัน เกิดผื่นคันได้ง่าย และไวต่อแสง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดรอยดำได้ ถ้าปริมาณกรด AHA / BHA มีมากจนเกินไป ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

2. วิตามินอี (Vitamin E)

สารวิตามิน (Vitamin E) เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายในด้านสุขภาพ อีกทั้งมีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วย เพราะวิตามินอีช่วยในการต้านทานอนูมูลอิสระ มีประสิทธิภาพในการบำรุงฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียสูง ช่วยลดการระคายเคืองผิว และช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ จึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3. วิตามินซี Vitamin C)

วิตามินซี (Vitamin C) เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อด้านความงามมาก รวมถึงผู้คนส่วนใหญ่รู้จักสารนี้เป็นอย่างดีเป็นแน่ เพราะสารนี้เป็นส่วนประกอบหลักแถบจะทุกอย่างในผลิตภัณฑ์ความงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น โฟม ครีมทาผิว เป็นต้น แล้วถ้าในแต่ละวัน เรารับวิตามินอย่างเพียงพอแล้วล่ะก็ จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้หน้าดูกระจ่างใส รวมทั้งต่อต้านการเกิดเม็ดสีหรือเมลานิน ที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งช่วยลดจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย

4. สารสกัด B-White

สารสกัด B-White เป็นสารสกัดเพื่อความงามที่ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ช่วยเรื่องลดความหมองคล้ำ จะต้องมีส่วนผสมของสารนี้ประกอบอยู่ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดการกรจุกตัวของเม็ดสีเมลานิน ลดความเข้มของสีผิว และลบเลือนรอยดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น

5. วิตามิน B3 (Vitamin B3)

วิตามิน B3 (Vitamin B3) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ไนอะซิน (Niacin) เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำได้ จะช่วยเรื่องเกี่ยวกับลดการสร้างเม็ดสี พร้อมลดการนำส่งเม็ดสีสู่ผิวด้านบน (หนังกำพร้า) ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส  ลดจุดด่างดำให้จางลง อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิว หรือ สิวอักเสบได้อีกด้วย

สารประกอบทั้งหมดนี้ที่เราได้นำมาเสนอ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่จะทำให้ผิวของทุกคนดูกระจ่างใสขึ้นได้ในทันตา แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าวันนี้แอดมินมีผลิตภัณฑ์ดีๆ ของทาง AquaPlus มานำเสนอ ซึ่งรวมสารสำคัญเหล่านี้ในขวดเดียวกัน นั่นก็คือ Skin Soothing Milky Wash และ Skin Radically Micro-Cleanser ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุด เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์สองตัวนี้กันดีกว่าว่าสองผลิตภัณฑ์นี้ต่างมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไร

  • Skin Soothing Milky Wash

เป็นโฟมล้างหน้าของทาง AquaPlus ที่ออกแบบมาตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว เนื้อโฟมคล้ายน้ำนม ซึ่งได้วัฒนกรรม AMISOFT ECS-22W สารทำความสะอาดนวัตกรรมใหม่จาก AJINOMOTO มาผสมในโฟมล้างหน้านี้ อ่อนโยนต่อผิวและช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นในเวลาเดียวกัน ทำความสะอาดความมันส่วนเกินไปและคราบเครื่องสำอางอย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

แสดงประสิทธิภาพการขจัดเซลล์เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนทั่วไป และหากใครที่แต่งหน้าอ่อนๆ ก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้ทำความสะอาดผิวได้เลย โดยไม่ต้องเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งก่อนก็ได้

  • Skin Radically Micro-Cleanser

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง AquaPlus อยากมานำเสนอ โลชั่นน้ำนมทำความสะอาดสูตรปรับผิวให้กระจ่างใส นุ่มละไม ขจัดสิ่งตกค้างได่อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายไขมันสำคัญสำหรับการปกป้องผิว เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม มีจุดด่างดำ เหมาะสำหรับผิวเริ่มมีอายุและผิวแก่ก่อนไว รวมถึงเป็นสูตรออกแบบเฉพาะเพื่อทำความสะอาดสำหรับผิวมันและผิวที่มักเป็นสิวบ่อยๆ ซึ่งในผลิตภัณฑ์ Skin Radically Micro-Cleanser นี้ผสานไปด้วย 3 คุณสมบัติเพียงขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมร่องลึกให้กับผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น ปรับผิวให้สม่ำเสมอ จึงทำให้ผิวเนียนนุ่มและขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *