อยากมีผิวกระจ่างใส ขาว สวย เลือกใช้คลีนเซอร์แบบไหนดี? ต้องมาดู!

ขาว สวย

ผิวหมอง VS ผิว ขาว สวย

ในปัจจุบันปัญหาผิวหมองคล้ำ มักเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายๆ คน เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆ กับการแต่งหน้าเป็นประจำ เป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์เพื่อผิวกระจ่างใสนั้น เป็นสิ่งสำคัญ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์นั้น มีหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น โฟม สบู่ เจล ออยล์ เป็นต้น

แอดมินจึงนำเกร็ดความรู้สำหรับการเลือกใช้คลีนเซอร์ให้ผิวกระจ่างใสมาฝากทุกคนกัน เพื่อการดูแลอย่างตรงจุด เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทุกคนอยู่ตลอดเวลา

ควรเลือกผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้

กรด AHA / BHA

กรด AHA / BHA หรือเรียกกันทั่วไปว่า กรดผลไม้ คือ สารประกอบที่มีฤทธิ์เป็นกรด เป็นสารที่ได้จากการสกัสจากผลไม้ เช่น กรดซีตริกจากมะนาว ส้ม ส้มโอ เป็นต้น กรดผลไม้นี้มีส่วนช่วยให้ผลัดเซลล์ แล้วในขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้เซลล์ใหม่ๆ บริเวณหนังกำพร้าเจริญขึ้นแทน ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส และมีฤทธิ์กระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวแลดูอ่อนวัยและ ใสกว่าเดิม แล้วความเข้มข้นของกรดผลไม้ที่เหมาะสมอยู่ที่ 10% ขึ้นไป ถ้ามีความเข้มข้นมาก ย่อมได้ผลมากขึ้น ทางกลับกันความระคายเคืองผิวก็จะมาเช่นกัน เกิดผื่นคันได้ง่าย และไวต่อแสง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดรอยดำได้ ถ้าปริมาณกรด AHA / BHA มีมากจนเกินไป ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

วิตามินอี (Vitamin E)

สารวิตามิน (Vitamin E) เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายในด้านสุขภาพ อีกทั้งมีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วย เพราะวิตามินอีช่วยในการต้านทานอนูมูลอิสระ มีประสิทธิภาพในการบำรุงฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียสูง ช่วยลดการระคายเคืองผิว และช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ จึงทำให้ผิว ขาว สวย กระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

วิตามินซี Vitamin C)

วิตามินซี (Vitamin C) เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อด้านความงามมาก รวมถึงผู้คนส่วนใหญ่รู้จักสารนี้เป็นอย่างดีเป็นแน่ เพราะสารนี้เป็นส่วนประกอบหลักแถบจะทุกอย่างในผลิตภัณฑ์ความงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น โฟม ครีมทาผิว เป็นต้น แล้วถ้าในแต่ละวัน เรารับวิตามินอย่างเพียงพอแล้วล่ะก็ จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้หน้าดู ขาว สวย กระจ่างใส รวมทั้งต่อต้านการเกิดเม็ดสีหรือเมลานิน ที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งช่วยลดจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย

สารสกัด B-White

สารสกัด B-White เป็นสารสกัดเพื่อความงามที่ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ช่วยเรื่องลดความหมองคล้ำ จะต้องมีส่วนผสมของสารนี้ประกอบอยู่ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดการกรจุกตัวของเม็ดสีเมลานิน ลดความเข้มของสีผิว และลบเลือนรอยดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น

วิตามิน B3 (Vitamin B3)

วิตามิน B3 (Vitamin B3) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ไนอะซิน (Niacin) เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำได้ จะช่วยเรื่องเกี่ยวกับลดการสร้างเม็ดสี พร้อมลดการนำส่งเม็ดสีสู่ผิวด้านบน (หนังกำพร้า) ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส  ลดจุดด่างดำให้จางลง อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิว หรือ สิวอักเสบได้อีกด้วย

สารประกอบทั้งหมดนี้ที่เราได้นำมาเสนอ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่จะทำให้ผิวของทุกคนดูกระจ่างใสขึ้นได้ในทันตา แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าวันนี้แอดมินมีผลิตภัณฑ์ดีๆ ของทาง AquaPlus มานำเสนอ ซึ่งรวมสารสำคัญเหล่านี้ในขวดเดียวกัน นั่นก็คือ Skin Soothing Milky Wash และ Skin Radically Micro-Cleanser ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุด เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์สองตัวนี้กันดีกว่าว่าสองผลิตภัณฑ์นี้ต่างมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไร

Skin Soothing Milky Wash

เป็นโฟมล้างหน้าของทาง AquaPlus ที่ออกแบบมาตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว เนื้อโฟมคล้ายน้ำนม ซึ่งได้วัฒนกรรม AMISOFT ECS-22W สารทำความสะอาดนวัตกรรมใหม่จาก AJINOMOTO มาผสมในโฟมล้างหน้านี้ อ่อนโยนต่อผิวและช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นในเวลาเดียวกัน ทำความสะอาดความมันส่วนเกินไปและคราบเครื่องสำอางอย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

แสดงประสิทธิภาพการขจัดเซลล์เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนทั่วไป และหากใครที่แต่งหน้าอ่อนๆ ก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้ทำความสะอาดผิวได้เลย โดยไม่ต้องเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งก่อนก็ได้

Skin Radically Micro-Cleanser

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง AquaPlus อยากมานำเสนอ โลชั่นน้ำนมทำความสะอาดสูตรปรับผิวให้กระจ่างใส นุ่มละไม ขจัดสิ่งตกค้างได่อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายไขมันสำคัญสำหรับการปกป้องผิว เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม มีจุดด่างดำ เหมาะสำหรับผิวเริ่มมีอายุและผิวแก่ก่อนไว รวมถึงเป็นสูตรออกแบบเฉพาะเพื่อทำความสะอาดสำหรับผิวมันและผิวที่มักเป็นสิวบ่อยๆ ซึ่งในผลิตภัณฑ์ Skin Radically Micro-Cleanser นี้ผสานไปด้วย 3 คุณสมบัติเพียงขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมร่องลึกให้กับผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น ปรับผิวให้สม่ำเสมอ จึงทำให้ผิวเนียนนุ่มและขาว กระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า