เคล็ดลับ ครีม ทา ผิว กันแดด ระหว่างวัน ให้เมคอัพยังสวยแบบจัดเต็ม!

ทาครีมกันแดดระหว่างวัน

ครีม ทา ผิว กันแดด ระหว่างวัน ให้เมคอัพยังสวยแบบจัดเต็ม!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

หลังจากที่แอดมินได้เขียนบทความเกี่ยวกับ 5 ขั้นตอน! ทา “ครีมกันแดด” กับ “เมคอัพ” สวยเป๊ะ ไม่มันเยิ้ม ไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ AquaPlus Series เลยมีเคล็ดลับการทาครีมกันแดดระหว่างวันกับเครื่องสำอางมาฝากทุกคน รับรองว่า สวยเป๊ะกว่าเดิมแน่นอน!

เนื่องจาก ครีมกันแดด ส่วนมากจะมีระยะเวลาป้องกันผิวจากรังสียูวีในแสงแดดได้เพียง 2-3 ชั่วโมงหลังจากทาครีมบนผิวแล้ว ทำให้การทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวันเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพื่อให้การปกป้องผิวเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องและเต็มประสิทธิภาพ แต่ปัญหาคือ หลายคนที่แต่งหน้าและไม่รู้ว่าจะทาครีมกันแดดในระหว่างวันยังไง ให้เมคอัพยังสวยอยู่และสามารถลงครีมกันแดดได้อย่างทั่วใบหน้า

การเลือกกันแดดสำหรับใช้ทาระหว่างวัน

ก่อนอื่นเลยเราจำเป็นต้องรู้วิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับการใช้กับเครื่องสำอางบนหน้าในช่วงระหว่างวันก่อน ซึ่ง ครีมกันแดด ที่เหมาะกับการทาระหว่างวันซ้ำบนเมคอัพ นั่นก็คือ ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เนื่องจากถ้าเราใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อหนักหรือเนื้อแน่น ก็จะทำให้เครื่องสำอางลบเลือนมากและอาจทำให้เกิดเป็นคราบครีมทากันแดดบนผิว ซึ่งจะทำให้ไม่สวยและดูเลอะ ดังนั้นเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดเนื้อเบาสำหรับใช้ทาทับเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังต้องมีเทคนิคสำหรับการทาครีมกันแดดทับเมคอัพด้วย เพื่อให้เมคอัพยังอยู่บนใบหน้าแบบแบบสวย และไม่เกิดคราบครีมกันแดดนั่นเอง

ครีม ทา ผิว กันแดด
ครีม ทา ผิว กันแดด

ก่อนแต่งหน้าต้องทากันแดดยังไง?

เมื่อเราต้องออกจากบ้านและจำเป็นต้องแต่งหน้า สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การทาครีมกันแดดบนผิวหน้าด้วย เพื่อป้องกันผิวจากอันตรายในรังสีที่อยู่ในแสงแดด

คำแนะนำการทา ครีม ทา ผิว กันแดด เมื่อต้องแต่งหน้าก็คือ เมื่อทาครีมบำรุงทุกอย่างเสร็จแล้วให้ทาครีมกันแดดตาม กล่าวคือ ให้ทาครีมกันแดดหลังสุดในบรรดาครีมบำรุง เพื่อให้ครีมอื่น ได้ซึมเข้าสู่ผิวได้โดยไม่มีครีมกันแดดกั้นและให้ครีมกันแดดสามารถเป็นเกราะป้องกันผิวที่อยู่ชั้นนอกสุดได้

จากนั้นก็ให้ลงรองพื้นที่มีสารกันแดดผสมและมีค่า SPF ก่อนที่จะลงเครื่องสำอางอื่น เพื่อจะได้เป็นการสร้างชั้นครีมกันแดดให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องลงครีมกันแดดหนา และไม่ทำให้การแต่งหน้าของเราดูหนาเกินไป

การเตรียมผิวก่อนทากันแดดกับเมคอัพระหว่างวัน

ในช่วงระหว่างวัน ผิวของเราอาจมีคราบเหงื่อ ความมัน และสิ่งสกปรก ดังนั้นเราอาจต้องมีการเตรียมผิวก่อนทาครีมกันแดดระหว่างวันทับเมคอัพ เพื่อป้องกันการอุดตันและสามารถกันแดดได้อย่างต่อเนื่องเต็มประสิทธิภาพ โดยมีขั้นตอนในการเตรียมผิว ดังนี้

 • ซับเหงื่อออก

ด้วยผ้าเช็ดหน้า หรือ ผ้านุ่ม เบา ห้ามขัดถูเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เครื่องสำอางบนหน้าลบเลือนและเลอะได้ ซับคราบเหงื่อออกเบา เพื่อให้ผิวหน้าปราศจากเหงื่อให้ได้มากที่สุด

ซับผิวหน้า

 • กำจัดคราบความมัน

โดยการซับความมันออก เพื่อที่จะได้ทาครีมกันแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น อาจซับคราบความมันออกด้วยกระดาษซับความมันก็ได้ โดยให้ซับความมันออกเบา ห้ามขัดถูเด็ดขาด

 • ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวหน้า

เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เนื่องจากในระหว่างวัน ผิวหน้าต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ฝุ่นละออง และมลภาวะต่าง มากมาย ซึ่งทำให้ผิวเกิดความเครียดและขาดความชุ่มชื้น เมื่อฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวหน้าแล้ว ก็รอสักพักให้น้ำแร่ซึมลงสู่ผิวและแห้งก่อนลงครีมกันแดด เมื่อทาครีมกันแดดจะได้ไม่เกิดคราบครีมกันแดดบนใบหน้านั่นเอง

สเปรย์น้ำแร่

 • ทากันแดดลงบนใบหน้าให้ทั่ว

โดยเลือกเป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อเบาบาง ซึมซับง่าย และไม่ก่อให้เกิดคราบครีมบนผิวหน้า โดยสามารถทาทับลงบนเครื่องสำอางได้เลย

เมื่อทาครีมกันแดดเสร็จแล้วให้รอสักพักจนครีมกันแดดซึมลงสู่ผิวจนหมด จากนั้น เติมเครื่องสำอางลงบนใบหน้าตามที่เราพอใจ แล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับอีกครั้งเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทาครีทกันแดดทับเครื่องสำอางระหว่างวันให้สวยเป๊ะ ไร้คราบบนใบหน้าค่ะ

ครีมป้องกันแดดแนะนำ

Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ ครีมกันแดดเนื้อเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 • ที่มาพร้อมกับการป้องกัน UVA, UVB และ NIR หรือ Near Infra-red ซึ่งเป็นรังสีอินฟราเรดย่านใกล้ ทำให้ผิวคล้ำเสียและเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้
 • ด้วยส่วนผสมที่สำคัญอย่าง NIR CTO-n ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันผิวจากอันตรายในรังสี UVA, UVB และ NIR
 • มีสาร Gnaphalium Leontopodium Flower Extract ที่ช่วยให้ผิวสว่างสดใสและป้องกันผิวจากแสงแดด
 • Sphere SD 20 ช่วยให้แสงที่มาตกกระทบลงที่ผิวหนังให้กระเจิงออกไปทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นไปอีกระดับ 
 • Bellis Perennis (Daisy) Flower Extract ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวและลดรอยแห่งวัย
 • Portulaca Oleracea Extract ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และลดการระคายเคือง

นอกจากนี้ Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ ยังช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิว ให้ผิวสดชื่น ดูแข็งแรง มีสุขภาพดี ฉ่ำวาว ลดเลือนรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิว และริ้วรอยต่าง ที่เกิดจากรังสี UVA, UVB และ NIR ที่อยู่ในแสงแดด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า