5 ตัวช่วยสำคัญที่อยู่ใน ผลิตภัณฑ์ทำความ สะอาด ผิว

สะอาด

5 ตัวช่วยสำคัญใน ผลิตภัณฑ์ทำความ สะอาด ผิว มีอะไรบ้าง?

การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะปัจจุบันมีความก้าวหน้าทางความงามมากมายในเรื่องของสารออกฤทธิ์ที่ช่วยบำรุง รักษาสิว และฟื้นฟูผิวของคุณสวยอยู่เสมอ แต่มี 5 ตัวช่วยสำคัญที่ได้รับความนิยมและการตอบรับที่ดีมากที่สุด จึงมีการผสมผสานอยู่ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ซึ่งต้องขอบอกว่าสาวๆ ไม่ควรพลาดเหล่าตัวช่วยช่วยสุดฮอตนี้ จะมีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ

1. เมล็ดกาแฟ

ผู้คนหลายร้อยล้านคนทั่วโลกมักจะเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟร้อนสักถ้วย เพราะกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นสมองให้รู้สึกสดชื่น พร้อมในการเริ่มต้นวันใหม่ แต่คุณรู้มั้ยว่า นอกเหนือจากการกระตุ้นสมองในตอนเช้าแล้ว กาแฟยังให้ประโยชน์และช่วยบำรุงผิวของคุณด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ที่เลือกเมล็ดกาแฟเป็นอาชีพมักจะมีผิวเรียบเนียนที่มือมากกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ด้วยเหตุนี้ ทำให้นักวิจัยรู้ว่าอาจมีสารบางอย่างในเมล็ดกาแฟที่ทำให้ผิวที่มือของผู้คัดเลือกเมล็ดกาแฟนั้นเรียบเนียนขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ตัวช่วย ทำความสะอาดผิว

 2. ผลิตภัณฑ์ที่มีเปปไทด์

คุณเคยสงสัยมั้ยว่า เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวเราก็เริ่มมีความหย่อนคล้อยและมีริ้วรอย นั่นเป็นเพราะว่าการสร้างคอลลาเจนในร่างกายของคุณลดลง ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่มีเปปไทด์เป็นส่วนผสมเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเปปไทด์เป็นหน่วยย่อยของโปรตีน ซึ่งช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ เข้าไปช่วยสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจนผิว ทำให้ริ้วรอยลดเลือนลง ผิวตึงและกระชับเรียบเนียนมากขึ้น รวมถึงทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่มีเปปไทด์ผสมอยู่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก

3. ส่วนผสมที่เป็นตัวยารักษาสิว

ต้องขอบอกเลยว่า ปัญหาสิว เป็นอีกปัญหาที่พบมากและมักกวนใจสาวๆ อยู่บ่อยๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของตัวยารักษาสิวเป็นที่นิยมและตอบโจทย์ผู้คนในวงกว้างอีกตัวหนึ่ง ตัวยาที่ได้รับความนิยมก็อย่างเช่น กรดซาลิไซลิก กรดไกลโคลิก เรตินอล หรือ เทรติโนอิน ซึ่งตัวยาเหล่านี้นอกจากจะช่วยในการรักษาและป้องกันสิวแล้ว ยังช่วยเติมเต็มรอยที่เป็นร่องลึกและริ้วรอยแห่งวัยด้วย อีกทั้งยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวชั้นนอกสุดที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ซึ่งเป็นการเปิดรูขุมขน ช่วยให้ผิวสามารถเปิดรับการบำรุงได้อย่างล้ำลึกและช่วยให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส มีสุขภาพดีได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย การรักษาสิวและฟื้นฟูผิวอย่างน่ามหัศจรรย์ ทำให้ตัวยาเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในผู้คนทั่วโลก

 

4. วิตามินซีบำรุงผิว

วิตามินซี เป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารผิวชื่อดัง ด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายประการของวิตามินซี เช่น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยก่อนวัย รักษารอยสิว จุดด่างดำ และฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียจากแดด ทำให้วิตามินซีได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและถูกนำไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้วิตามินซียังอยู่ในรูปแบบอาหารเสริมที่ใช้สำหรับทานด้วย ทั้งในรูปแบบเม็ด ผงชงน้ำ หรือแบบแคปซูลก็มีอยู่มากมาย เพื่อทำให้ผิวได้รับวิตามินซีเข้าไปร่างกาย เป็นการบำรุงและฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง

วิตามินซีบำรุงผิว

5. ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย

ความก้าวหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปลอดภัย เพราะผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายส่วนผสม ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยในท้องตลาดที่มีส่วนผสมอันตรายและไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวหนังหรืออาจร้ายแรงจนถึงขึ้นเกิดเป็นโรคร้ายได้ เมื่อมีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอันตราย เช่น ตะกั่ว ไตรโคลซาน เมทิลไอโซไทอะโซลิโนน สารในกลุ่มพาราเบน โซเดียมลอริลซัลเฟต อย่างต่อเนื่องและนานเกินไป จนเป็นผลเสียต่อผิว ทำให้ผิวเกิดภาวะการสะสมของสารพิษเหล่านั้น ซึ่งอาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งเลยทีเดียว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า