5 Step ฤดูร้อน ผิวหน้าไม่มัน

ฤดูร้อน

ฤดูร้อน ส่งผลให้ผิวหน้ามันเยิ้ม

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศไทยนั้นมีอากาศที่ร้อนและมีแดดแรงแทบจะตลอดทั้งปี แต่ก็มีช่วงที่แสงแดดร้อนที่สุดอย่างช่วง “ซัมเมอร์” หรือ “หน้าร้อน” อยู่อีกด้วย ซึ่งหน้าร้อนในประเทศไทยเป็นช่วงที่ทุกคนต้องหมั่นดูแลผิวหน้าไม่ให้ “หน้ามันเยิ้ม” ด้วย สกินแคร์ที่ควบคุมความมันบนใบหน้าและที่สำคัญที่สุดคือ การใช้ครีมกันแดดหน้าเป็นประจำ เพราะถ้าหากไม่ได้ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดหน้า แสงแดดและแสง UV จะสามารถทำร้ายผิวของคุณ ทำให้ผิวหน้ามัน หน้าเป็นสิว และมีปัญหาผิวตามมา

ปัญหาผิวหน้ามันเยิ้ม ในช่วง ฤดูร้อน

ในช่วงหน้าร้อน คนที่มีผิวมันมักจะมีปัญหาผิวหน้ามัน หน้าเยิ้ม รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย เนื่องจากแสงแดดและรังสี UV ทำร้ายผิวทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ เมื่อผิวหน้าของคุณขาดน้ำใต้ชั้นผิวก็จะเร่งผลิตไขมันขึ้นมาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เป็นความมันส่วนเกินทำให้ ทำให้คุณมีผิวหน้ามันเยิ้มได้ง่าย 

สำหรับใครที่มีผิวหน้ามันอยู่ก่อนแล้ว ก็ยิ่งต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าหากว่าคุณปล่อยให้ผิวหน้าของคุณแห้งกร้านและขาดน้ำมากเท่าไหร่ โอกาสที่เกิดปัญหาผิวหน้ามัน หน้ามันเยิ้ม ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงควรรู้จัก วิธีดูแลผิวหน้ามัน เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของคุณมีปัญหาผิวในช่วงหน้าร้อนนั่นเอง

 

การดูแลผิวมัน ในช่วงซัมเมอร์

 

บอกลาปัญหา “หน้ามันเยิ้ม” ในช่วงหน้าร้อน

  • หน้าร้อนยิ่งต้องล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวมัน จะต้องขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้หมดจด ไม่เหลือสิ่งตกค้างบนผิวหน้า อีกทั้งยังต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทำให้หน้าไม่แห้งจนเกินไปอีกด้วย
  • หน้าร้อนยิ่งต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว การใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมัน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่ง เพราะคนที่มีผิวมันต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและคุมมัน ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก ลดรอยดำรอยแดง รอยสิว และปัญหาผิวต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ หน้าใส ลดรอยสิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ เป็นต้น
  • หน้าร้อนยิ่งต้องทาครีมกันแดดหน้าเป็นประจำ นอกจากครีมกันแดดตัวแล้วต้องทาครีมกันแดดหน้าด้วยซึ่ง ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวมัน ควรจะมีคุณสมบัติที่คุมมัน เนื้อสัมผัสบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างง่ายดาย ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน และจะยิ่งดีเข้าไปอีกถ้ามีส่วนช่วยในการต้านสิว ลดรอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิว และไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้น
  • หน้าร้อนยิ่งต้องมาสก์หน้า ทุกสภาพผิวต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ต่างกัน คนที่มีผิวมันก็เช่นกัน การมาสก์หน้าในตอนกลางคืน สามารถทำได้ทุกวันโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน เพราะการมาสก์หน้านั้นเป็นเหมือนการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะมาตลอดทั้งวัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวได้ผ่อนคลายและได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก
  • หน้าร้อนยิ่งต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ การดื่มน้ำเป็นอีกสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป และมักจะดื่มเฉพาะเวลาที่กระหายเท่านั้น ซึ่งร่างกายและผิวของเราต้องการน้ำมากกว่านั้น เพราะน้ำจะช่วยเสริมสร้างและเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รวมถึงผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูแลผิวมัน ใช้อะไรดี?

 

การดูแลผิวมันในหน้าร้อน

 

การดูแลผิวหน้ามัน ในช่วงหน้าร้อนถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งเข้าช่วงซัมเมอร์ ผิวของคุณก็จะยิ่งต้องการความชุ่มชื้นและการปกป้องผิวที่มากขึ้น ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ได้ทำให้คนผิวมัน หน้ามันหนักกว่าเดิมแต่อย่างใด แต่ช่วยเยียวยาให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้การผลิตน้ำมันบนชั้นผิวของคุณลดลงได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถเผยผิวหน้าสวยใสมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า