อยากสวยทุกวัน มาร์คหน้าลดรอยสิว ทุกวันได้ไหม? จะพัง หรือ จะปัง!!

มาร์คหน้า

เราสามารถ มาร์คหน้าลดรอยสิว ทุกวันได้ไหมคะ?

สำหรับปัญหาที่ค่อนข้างน่าปวดหัวอย่างมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในคำถามที่ถามแทบจะบ่อยมากที่สุดแล้ว นั่นก็คือ เป็นไปได้ไหมที่เราจะ มาร์คหน้า ทุกวัน? ซึ่งหากจะให้ตอบอย่างรวดเร็ว ไม่เสียเวลาก็คือ ทั้งได้และไม่ได้ หลายคนอ่านถึงตรงจุดนี้แล้ว อาจจะเกิดความสับสนไม่น้อย สรุปแล้วจะได้หรือไม่ได้กันแน่ ถ้าอย่างนั้นเราอาจจะต้องอธิบายกันยืดยาวเสียหน่อย เพราะเรื่องดูแลสุขภาพผิวของเรานั้นไม่ใช่เรื่องที่จะมาล้อเล่นกันได้แน่นอน 

แต่ก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงการ มาร์กหน้า ก่อนว่ามันคืออะไร แล้วทำใมเราต้องมาเสียเวลาตั้งมากมายในการ มาร์กหน้า

มาร์คหน้าลดรอยสิว

เชื่อว่าหลายคนก็แทบจะไม่ทราบถึงคุณประโยชน์ด้วยซ้ำ เห็นเพื่อน เห็นคนรู้จัก มาร์กหน้า หรือแนะนำมา เห็นเขาว่าดีเราก็เลยทำตาม ซึ่งคนในกลุ่มนี้มักจะมีการ มาร์กหน้า แบบผิดวิธี ผิดกระบวนการ

  • โดยการมาร์คหน้านั้น อธิบายอย่างย่อก็คือ การนำมาร์คทา และเคลือบผิวด้วยสารบำรุงแบบเข้มข้นเป็นพิเศษ โดยมาร์คมีหลากหลายประเภท มีทั้งช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่แอบซ่อนในรูขุมขน และน้ำมันส่วนเกินออกไป บ้างก็ช่วยบำรุงช่วย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่แห้ง ขาดการบำรุง ให้กลับมามีชีวิต ชีวา ขึ้นจนคนรอบตัวสังเกตได้ 

หลังจากที่ทราบแล้วว่า มาร์กหน้า มีคุณสมบัติ คุณประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำใมบรรดาคนรักสวย รักงาม ถึงนิยมใช้กันเป็นประจำอย่างแพร่หลาย

  • ต่อมาก็คือขั้นตอนในการ มาร์กหน้า อย่างถูกต้อง เพราะหากใช้ผิดขั้นตอน หรือ พลาดขั้นตอนไหน ไม่ถูกต้อง อาจจะส่งผลให้การมาร์กหน้า ส่งผลเสียมากยิ่งกว่าผลดี ก่อนที่จะทำการมาร์กหน้า
  • สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ การล้างหน้าให้สะอาด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโดยเฉพาะ ยิ่งหน้าสะอาดเท่าไหร่ สารบำรุงผิวต่างๆ ก็จะยิ่งสามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

พอซึบได้มากขึ้นผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็มีประสิทธิภาพสูงสุดนั้นเอง และระยะเวลาของการ มาร์คหน้า ก็ยังส่งผลเช่นเดียวกัน ถ้าหากใช้มาร์คประเภทที่ช่วยแก้ไขปัญหา แก้ไขปัญหาริ้วรอย และปัญหาอื่นๆ มาร์คประเภทนี้มักจะมีระยะเวลาระบุไว้ชัดเจน ว่าไม่ควรมาร์กหน้าเกินกี่นาที ทางที่ดีควรที่จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งดรัด มิเช่นนั้นหากมาร์คและทิ้งไว้ อาจจะเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่าย

 

แต่สำหรับ Sleeping Mask จะต่างออกไป เพราะว่าทาเสร็จสามารถนอนได้เลย ทิ้งไว้ได้ทั้งคืน และขอบอกเลยว่าในช่วงระยะเวลาที่เราได้ทำการนอนหลับ จะเป็นช่วงเวลาที่ถือว่าเหมาะสมที่สุดที่จะใช้เจ้า Sleeping Mask  ตามชื่อเสียง เรียงนาม ของมันเองเลย เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวผิวหน้าของเรา รวมไปถึงร่างกาย จะได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ตามที่เราเคยได้ร่ำเรียนในตอนเด็กๆ เพราะการนอนถือเป็นการพักผ่อนร่างกาย ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการบำรุงเป็นอย่างมาก เพราะสารบำรุงที่อุดมไปด้วยสิ่งมีประโยชน์ต่อผิวหน้า สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้าขึ้นมาผิวหน้าอาจจะกลายเป้นคนใหม่โดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ สามารถรู้สึกถึงความชุ่มชื้นในขณะที่เรากำลังล้างหน้า เห็นหรือยังว่า เพราะแบบนี้เอง ใครๆ ถึงจะอยากที่ ทำการมาร์กหน้า ทุกวัน เพราะอยากสวยทางลัดนั้นเอง

ดูแลผิวหน้า

  • สำหรับคำถามที่ถามว่า เราสามารถที่จะ มาร์กหน้า ได้ทุกวันไหม คำตอบก็คือ ได้ แต่มีข้อแม้เพียงเล็กน้อย

เจ้ามาร์คที่เราจะสามารถนำมา มาร์กหน้า ได้ทุกวัน มีเพียงแค่ มาร์กหน้า ที่ช่วยเฉพาะการคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเรา ห้ามเด็ดขาด ห้ามนำมาร์คที่แก้ไขปัญหาผิว ริ้วริว รอยด่างดำ หรือ มาร์คหน้าลดรอยสิว มาใช้ทุกวันเด็ดขาด  เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของวคุณเกิดความบาง เกิดความอักเสบที่ผิวหน้า และหากเกิดปัญหาเหล่านี้ ผลที่ตามมาในบางครั้ง ต้องใช้ระเวลายาวนานในการแก้ไขปัญหา และที่สำคัญหากเกิดปัญหาขึ้น มันจะเป็นตัวที่ดึงเอาความมั่นใจของเราไปจนหมด เรียกได้ว่า หน้าพัง ชีวิตก็พัง ฟังแบบนี้แล้วอย่าได้หาทำ วิธีแปลกๆ  แหวกแนวพิศดารจนเกินไปในการบำรุงรักษาผิวหน้า เพราะต้องจำไว้ว่าผิวหน้าของเราสำคัญที่สุด วิธีการบางอย่างอาจจะไม่ใช่ทางลัด อาจจะต้องอาศัยระยะเวลาในการบำรุง ในการเปลี่ยนแปลง บางวิธีเป็นทางลัดจริง แต่มักจะมีผลข้างเคียงเสมอ ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ยังดีกว่านะสาวๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น