แพ้แมส ในช่วง Covid ใครมีผิวแพ้ง่ายห้ามพลาด!

แพ้แมส

สำหรับคนที่มี “ผิวแพ้ง่าย” บอกเลยว่าห้ามพลาด! How To ผิวสวยสู้ Covid เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ผิวแพ้ง่ายเป็นยังไง กว่าจะทำให้ผิวสวย ผิวแข็งแรง และไม่เกิดอาการผิวแพ้นั้นยากมาก ก่อนอื่นเราไปดูกันดีกว่าว่า ปัญหาผิวหน้า ที่มักเกิดในช่วงโควิด 19 มีอะไรบ้าง และจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร

 

แพ้แมส ปัญหาผิวหน้า “ผิวแพ้ง่าย” ในช่วง Covid 19

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าคนที่มีผิวแพ้ง่าย มักมีอาการระคายเคืองผิวหน้าได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น แล้วยิ่งในช่วงสถานการณ์โรคติดต่อ Covid จากไวรัสโคโรน่า โควิด19 ที่ทุกคนจำเป็นต้องใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน ยิ่งส่งผลทำให้คนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคืองผิวหน้า จนกระตุ้นให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย หน้าพัง สิวเห่อ โดยเฉพาะตรงกรอบหน้า และบริเวณที่ผิวหน้าได้สัมผัสกับหน้ากากอนามัย เรียกว่าอาการ แพ้แมส นั่นเอง

นอกจากนี้ หน้ากากอนามัย เมื่อใส่ไปนาน ๆ แล้วอาจก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและความอับชื้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่เป็นผลดีต่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเลย ดังนั้น คนที่มีผิวแพ้ง่ายจึงต้องยิ่งดูแลผิวให้มากเป็นพิเศษ เราไปดูกันดีกว่าว่า ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี และควรดูแลผิวหน้าอย่างไร ให้ผิวสวยในช่วง Covid

How To ดูแลผิวแพ้ง่าย ผิวสวยใสแม้ในช่วง Covid

ถึงแม้ว่าแมสก์หรือหน้ากากอนามัย จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคือง แต่แน่นอนว่าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใส่แมสก์ได้เพราะ “แมส” เป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกัน Covid โควิด19  ได้อย่างดี หลายคนจึงมองหา วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย “ไม่แพ้แมส” เพื่อการสวมใส่แมสอย่างปลอดภัยไร้กังวล ซึ่งคุณสามารถดูแลผิวแพ้ง่ายให้ผิวสวยสู้ Covid ได้ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้

ผิวสวย สู้ Covid

 

  • ผิวสวยด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ขั้นตอนแรกของ How To ผิวสวย คือ การล้างหน้าให้สะอาด เพราะการล้างหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผิวแพ้ง่าย ในยุค Covid-19 การล้างหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน ฝุ่นละออง PM 2.5 รวมถึงเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้การล้างหน้ายังช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่แข็งแรงมากขึ้นและมี ผิวสวย ได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย โดยการใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และ สิ่งตกค้างบนผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับการดูแลไปพร้อมกับ การทำความสะอาผิวได้อย่างล้ำลึก 
  • บำรุงผิวสวยด้วยน้ำตบ สกินแคร์ยุค Covid ที่เหมาะสำหรับการปรับสภาพผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ คงหนีไม่พ้น “น้ำตบบำรุงผิวหน้า” เพราะน้ำตบเป็นสกินแคร์ที่มีโมเลกุลเล็ก บางเบาไม่เหนอะหนะและสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก ทางลัดหน้าใสไร้สิวผิวเรียบเนียน เหมาะมากสำหรับคนผิวบบางบางแพ้ง่าย แพ้แมส ในยุคโควิด19 รวมถึงคนที่มีผิวแพ้ง่ายเพราะน้ำตบสามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยฟื้นฟูผิว ปลอบประโลมผิวที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้คุณมีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • ปกป้องผิวสวยด้วยครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดเป็นอันขาด เพราะแม้แต่ในช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาด การทาครีมกันแดดหน้า ก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอยู่ เพราะแสงแดดไม่เคยหยุดทำร้ายผิวของคุณ นอกจากคุณจะต้องปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid แล้ว อย่าลืมปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai แนะนำ! ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย

เลือกแมสสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวสวยทะลุแมส 

การเลือกแมสให้เหมาะกับผิวของคุณ นอกจากจะช่วยปกป้องคุณจากเชื้อโรคต่างๆรวมถึงโควิด Covid แล้วยังช่วยให้คุณมีผิวสวยทะลุแมสได้อีกด้วย เพราะถ้าหากคุณสวมใส่แมสที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง จนทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ทำให้หน้าพังนั่นเอง

ดังนั้นการเลือกเเมสจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกแมสก์ที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองทางการแพทย์  ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น หรือ หน้ากากอนามัยแบบผ้า ก็ควรจะเลือกให้เหมาะกับผิว ทางที่ดีควรเลือกแมสที่ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคืองผิว และสามารถระบายอากาศได้ดี หรือถ้าใครใช้แมสผ้าก็ควรจะทำความสะอาดด้วยการซักทุกวัน เป็นต้น

 

สวมแมส พกเจลเเอลกอฮอลล์

 

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองใช้แมสแล้ว สิวเห่อ มีผื่นคัน ผิวแดง หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ แนะนำให้เปลี่ยนแมสในทันที เพราะผิวของคุณอาจจะแพ้วัสดุหรือส่วนประกอบของแมสหรือหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง นอกจากการดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์และการเลือกแมสที่เหมาะกับผิวแล้ว อย่าลืมดูแลสุขลักษณะของตัวเองด้วยการหมั่นล้างมือทำความสะอาดเป็นประจำ พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปใช้ทุกที่ และอย่าเข้าไปใกล้พื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงพื้นที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid 19 นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ดูแลผิวแพ้ง่ายอย่างไรให้ถูกวิธี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า