เซรั่มวิตามินซีลดรอยสิว ลดหน้าหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ

Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี เซรั่มวิตซี ลดหน้าหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ

หากจะพูดถึงปัญหาผิวหน้าที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญ คงจะหนีไม่พ้นปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ มีรอยสิว รอยแผลเป็นต่าง ๆ จากสิว ต่างเป็นปัญหากวนใจ  หนึ่งในตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพสูงในการลดปัญหารอยสิว ลดหน้าหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ก็คือ “เซรั่มวิตามินซี” เซรั่มเข้มข้นที่ตอบโจทย์หน้าใสได้เป็นอย่างดี นับเป็น วิธีดูแลผิวหน้าที่สาวๆไม่ควรมองข้าม

 

เซรั่มวิตามินซี ตัวช่วยหน้าใส

“เซรั่มวิตามินซี” จัดเป็นสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างดี และเห็นผลลัพธ์หน้าใสได้ชัดเจน หากใครที่กำลังมองหา เซรั่มหน้าใส มาใช้บำรุงผิวหน้าอยู่ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า “วิตามินซี” มีประโยชน์นานัปการกับผิวของเรา ทั้งช่วยลดหน้าหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ลดรอยสิว ลดริ้วรอย ฟื้นฟูผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

 

Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี เซรั่มวิตซี ลดหน้าหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ

 

ประโยชน์ของวิตามินซี

วิตามินซี เป็นวิตามินที่จำเป็นอย่างมากสำหรับร่างกาย เพราะมีส่วนสำคัญในกระบวนการทำงานต่างๆภายในร่างกาย  นอกจากนี้ยังพบว่าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ในด้านการบำรุงผิวพรรณอีกด้วย โดยวิตามินซีจะช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidant) ป้องกันการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ลดการอักเสบ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาตัวเอง  จึงช่วยลดรอยต่างๆบนผิวได้ดี ทั้งลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ ลดหน้าหมองคล้ำ ลดริ้วรอย รวมทั้งวิตามินซียังช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิว ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม วิตามินซีเป็นสารที่ไม่เสถียร สลายตัวได้ง่ายเมื่อโดนแสง ดังนั้นการเลือกใช้วิตามินซีในการบำรุงผิวหน้าให้ได้ผล อาจต้องเลือกชนิดความเข้มข้นของวิตามินซีในส่วนประกอบ รูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้ดี  ด้วยเหตุผลนี้ การเลือกใช้ “เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น” จึงช่วยตอบโจทย์ดูแลผิวหน้า

 

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มตัวช่วยดูแลผิวหน้า

 

เซรั่มวิตามินซี ช่วยดูแลผิวอย่างไร ?

  • เซรั่มวิตามินซีจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดูแลเรื่องการลดการอักเสบของผิว ช่วยในการสมานแผล ลดรอยแผลเป็นจากสิวและลดจุดด่างดำซึ่งเกิดขึ้นตามหลังการอักเสบของผิวหนัง
  • เซรั่มวิตามินซีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ช่วยดูแลลดเลือนริ้วรอยบนผิวได้
  • เซรั่มวิตามินซียับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
  • เซรั่มวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายจากแสงแดด UVA และ UVB
    • UVA ทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และโครงสร้างของผิว ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย และเกิดกระฝ้า
    • UVB ทำให้ผิวไหม้จากแดด มะเร็งผิวหนัง
  • ครีมกันแดดสามารถช่วยลดปริมาณสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นได้ 55% ดังนั้นเพื่อการป้องกันอันตรายจากแสง UV จำเป็นที่จะต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น เซรั่มวิตามินซี มาช่วยในการจับสารอนุมูลอิสระเหล่านี้
  • การใช้เซรั่มวิตามินซีทาผิวสามารถช่วยลดผิวแดงจาก UVB ได้ 52% และลดผิวไหม้จากแดด 40-60%

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai แนะนำเซรั่มวิตามินซี ใช้ดีบอกต่อ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น