ส่วนประกอบเซรั่ม: รู้จักกันหรือยัง?

ส่วนประกอบของเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี เป็นสกินแคร์ที่มาแรงในตอนนี้มาก หลายคนคงสงสัยว่าเซรั่มวิตามินซีนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้าง แล้วส่วนประกอบที่ว่านี้สามารถช่วยให้ผิวหน้าของเรา ขาวใส มีออร่า ลดรอยสิว ได้อย่างไรนั้น วันนี้เราจะมาอธิบายอย่างละเอียดยิบ แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเซรั่มวิตามินซี เซรั่มหน้าใส ตัวนี้กันก่อนดีกว่า

 

ทำความรู้จัก เซรั่มวิตามินซี

เซรั่ม คือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อบำรุงผิวอย่าล้ำลึก มีสารสกัดเข้มข้นที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพราะเซรั่มส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารบำรุงและวิตามินต่าง ๆ แถมยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าสกินแคร์ประเภทอื่น ด้วยความที่ เซรั่มหน้าขาวใส เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอนุภาคเล็กมาก ทำให้สามารถบำรุงได้ลึกถึงชั้นผิว ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

วิตามินซี คือวิตามินที่สามารถละลายในน้ำได้  ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นมาเองได้ ทำให้ปริมาณวิตามินซีไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย  เพราะฉะนั้นเราจึงต้องกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีนั่นเอง แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลถ้าหากว่าร่างกายของเราได้รับวิตามินซีมากจนเกินไป เพราะว่าวิตามินซีนั้นมักจะถูกขับออกในทางปัสสาวะหรือเหงื่อนั่นเอง

 

ส่วนประกอบของ เซรั่มวิตามินซี

 

ดังนั้นเซรั่มวิตามินซีจึงเป็นเซรั่มที่ประกอบด้วยวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลัก  พอมีเซรั่มวิตามินซีออกมา แน่นอนว่าสรรพคุณของเซรั่มวิตามินซีก็เป็นที่สนใจของคนจำนวนมาก ด้วยสรรพคุณที่ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หน้าใสไร้สิว ลดรอยดำ รอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนสวยอ่อนเยาว์ แถมยังเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหน้าของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น เซรั่มหน้าใสตัวเด็ด ที่ทุกคนต้องมีเลยก็ว่าได้

 

ส่วนประกอบเซรั่ม

เซรั่มวิตามินซีนั้นมีหลากหลายประเภทให้เราเลือกมากมาย และแต่ละประเภทก็จะมีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจะมายกตัวอย่างเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ซึ่งมีวิตามินซีบริสุทธิ์หรืออนุพันธ์ของวิตามินซีบริสุทธิ์และสารแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติ  จะช่วยในเรื่องของการชะลอความเสื่อมของเซลล์ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์และฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยสิว รอยแดง รอยดำ หน้าใส และลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้เซรั่มวิตามินซียังช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน  ช่วยลดสิวอุดตันและลดโอกาสการเกิดสิวได้อีกด้วย 

 

 อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี 

 

เซรั่มวิตามินซี ใครใช้ได้บ้าง

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มหน้าใส เป็นสกินแคร์ที่ใช้ง่ายมาก ๆ แถมยังเหมาะกับทุกคนและทุกสภาพผิวอีกด้วย แล้วยิ่งคนที่มีผิวมัน มีปัญหารอยสิว ผิวไม่กระชับ ผิวไม่เรียบเนียน การใช้เซรั่มวิตามินซีถือเป็นตัวเลือกที่ดีและตอบโจทย์มากที่สุด ส่วนใครที่มีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่าย ก็สามารถเลือกใช้ เซรั่มวิตามินซีสำหรับคนเป็นสิว หรือ เซรั่มวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่าย ก็ได้เช่นกัน

ทุกสภาพผิว ทุกเพศทุกวัย ต่างก็ต้องได้รับการบำรุงผิวอยู่เสมอโดยเฉพาะวิตามินซี อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าร่างกายของเราไม่สามารถผลิตวิตามินซีขึ้นมาเองได้ จึงจำเป็นที่จะต้องบริโภคทั้งอาหารการกินและการบำรุงภายนอก เพื่อให้เรามีผิวที่สวยสุขภาพดี หน้าใส ไร้สิว ผิวเรียบเนียน ด้วยเซรั่มวิตามินซี

 

 

ส่วนประกอบของ เซรั่ม วิตามินซี

 

 

เซรั่มวิตามินซี ใช้อย่างไรให้เห็นผล

บางคนบอกว่าเซรั่มวิตามินซีไม่ควรใช้คู่กับน้ำตบหรือเอสเซ้นส์ ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ผิดเพราะเซรั่มวิตามินซีของบางแบรนด์สามารถใช้ร่วมกับน้ำตบได้ ซึ่งจะเห็นได้ชัด ๆ เลยคือจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวของเราได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนจะใช้เซรั่มวิตามินซี เราต้องทำความสะอาดใบหน้าของเราด้วยการล้างหน้า ตามด้วยโทนเนอร์เพื่อเปิดผิวหรือเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อ ๆ ไป หลังจากเช็ดด้วยโทนเนอร์เราก็ใช้น้ำตบเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ตามด้วยเซรั่มวิตามินซี หลังจากที่เราใช้เซรั่มวิตามินซีแล้วเราสามารถบำรุงเฉพาะจุดได้เลย เช่น ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรืออาจจะใช้ครีมกันแดดและต่อด้วยการแต่งหน้าก็ได้

 

 อ่านเพิ่มเติม : “น้ำตบ” สกินแคร์เนื้อบางเบา 

 

ความแตกต่างระหว่างครีมบำรุงผิวกับเซรั่มวิตามินซี 

อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเลยก็คือเซรั่มวิตซี เป็นเซรั่มหน้าใสที่ใช้ดีเห็นผลได้ไวกว่าครีมบำรุงผิว เพราะครีมบำรุงผิวจะเป็นการบำรุงผิวชั้นนอก ผิวของเราจะค่อย ๆ ดีขึ้นแต่ต้องใช้เวลา ส่วนเซรั่มวิตซีเราจะเห็นผลได้ไวมาก เพราะขนาดโมเลกุลที่เล็กของเซรั่มและซึมเข้าไปสู่ชั้นผิว ทำให้บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและทั่วถึง

แต่เซรั่มวิตามินซี อาจจะไม่ได้มอบความชุ่มชื้นได้เท่ากับครีมบำรุงผิว เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรใช้ควบคู่กันเพื่อบำรุงผิวหน้าอย่างครบสูตร อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าความเปลี่ยนแปลงระหว่างการใช้ครีมบำรุงกับเซรั่มวิตามินซีนั้นค่อนข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะเซรั่มจะเห็นผลได้ไวกว่าและเป็นที่นิยมอย่างมากอีกด้วย

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า