เซรั่มลดริ้วรอย ที่ดีที่สุด บ๊ายบายตีนกา บอกลาริ้วรอย

Work From Home อย่าปล่อยให้ผิวเครียด ใช้ เซรั่มลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า

สารบัญ

เซรั่ม สุดยอดสกินแคร์ตัวฮิต ตัวช่วยคืนผิวหน้าใสหน้าเด็ก ที่สำคัญมากในปัจจุบันที่ผิวต้องเผชิญสารพัดมลภาวะ ทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้ผิวขาดความสมดุลจนทำให้เกิดปัญหา “ผิวเครียด” เกิด ฝ้ากระ จุดด่างดำและ ปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตามมา  การใช้เซรั่มลดริ้วรอยจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการแก้ไขปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เพื่อช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากสุด

 

ริ้วรอย เกิดจากอะไร
ริ้วรอย

 

สาเหตุของปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

  • อายุที่มากขึ้น

เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เพราะเมื่อไหร่ที่คุณมีอายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนและการสร้างไขมันใต้ชั้นผิวก็จะน้อยลง ทำให้ผิวของคุณขาดความยืดหยุ่น ขาดความกระชับ ผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยได้ง่าย 

อ่านเพิ่มเติม :  ปัญหาผิวของคนวัย 30+

  • ฮอร์โมนเพศ

เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม และมักจะเกิดในผู้หญิงได้เร็วกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงนั้นมีฮอร์โมนเพศหญิงหรือฮอร์โมนเอสโทรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อผิวพรรณและการเกิดริ้วรอย สังเกตได้ง่ายคือเมื่ออายุมากขึ้นบวกกับฮอร์โมนที่ลดลงในวัยหมดประจำเดือน ก็จะส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการเหี่ยวย่นและประสบปัญหาเกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย 

  • การแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้า

เมื่อคุณรู้สึกโกรธ ดีใจ เสียใจ มักจะมีการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทาง ซึ่งการแสดงออกทางสีหน้าหรือการขยับใบหน้ามาก ๆ นั้น เมื่อทำเป็นประจำบ่อย ๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอย ได้ง่าย สมมุติว่าคุณเป็นคนที่เส้นตื้น หัวเราะง่าย ยิ้มง่าย ก็จะทำให้คุณมีตีนกาตรงช่วงหางตา หรือถ้าคุณเป็นคนเครียดง่าย ก็จะทำให้เกิดริ้วรอยระหว่างคิ้ว แถมผิวของคุณก็จะเครียดตามไปด้วย ส่งผลให้เกิดปัญหา ผิวเครียด หน้าหมองคล้ำ และมีปัญหาผิวตามมาไม่รู้จบ

  • แสงแดดและมลภาวะในอากาศ

ปัจจัยภายนอกที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายที่สุดเพราะแสงแดดและมลภาวะในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันพิษจากท่อไอเสีย สิ่งเหล่านี้จะเข้ามาทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้าของคุณ มีส่วนทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระขึ้นมาทำร้ายภูมิคุ้มกันผิว  ทำให้ผิวหน้าขาดน้ำแห้งกร้านและเกิดผิวอ่อนแอแพ้ง่าย เมื่อผิวแห้งกร้านก็จะทำให้เกิดริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย แถมยังก่อให้เกิด ปัญหาผิวหน้าตามมาอีกด้วย

 

วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้าง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

  • กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นปลา ถั่วเหลือง อโวคาโด เพราะอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของเรา ช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายเปล่งปลั่งมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ลดริ้วรอยร่องลึก นอกจากนี้อาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ยังสามารถช่วยปกป้องผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวที่ดีให้กับเราได้อีกด้วย
  • กดจุดช่วยลดริ้วรอย การกดจุดเป็นศาสตร์แพทย์แผนจีนโบราณ ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือดและการทำงานของต่อมน้ำเหลือง ซึ่งการกดจุดสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองแค่ใช้นิ้วกลางกดไปที่จุดต่าง ๆ บนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นตรงมุมปากทั้งสองข้าง ปีกจมูกทั้งสองข้าง ใต้ตาดำทั้งสองข้าง หางคิ้วทั้งสองข้าง เป็นต้น การกดจุดบริเวณเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นแถมยังช่วยลดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย
  • มาส์กหน้าเพื่อลดริ้วรอย นอกจากการมาส์กหน้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณทำให้หน้าใสไกลสิว ผิวเรียบเนียนยังช่วยลดริ้วรอยทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น แถมยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย
  • บำรุงผิวหน้าเป็นประจำ การบำรุงผิวหน้าด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำ ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เมื่อผิวไม่แห้งและมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ก็จะช่วยให้เกิดการเหี่ยวย่นได้ยาก อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์หรือ สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับการลดริ้วรอย คงหนีไม่พ้นสกินแคร์ประเภทเซรั่ม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซรั่มบำรุงผิวหน้าประเภท เนื่องจากเซรั่มลดเป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยไดเ้อย่างดี และยังเป็นสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นและโมเลกุลเล็ก สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวของคุณได้รับการบำรุงตั้งแต่ผิวชั้นล่างจนถึงผิวชั้นบนนั่นเอง

 

คืนความอ่อนเยาว์ด้วย เซรั่มลดริ้วรอย

 

เซรั่ม ใช้แล้วหน้าเด็ก แถมผิวแข็งแรง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า “ริ้วรอย” เป็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่หลายคนเป็นกังวลกันมาก โดยเฉพาะเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30+ เพราะริ้วรอยเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังมีอายุที่มากขึ้นและแน่นอนว่ายิ่งคุณมีอายุมากขึ้นเท่าไหร่ “ปัญหาผิวหน้า” ก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น หลายคนจึงต้องใช้ตัวช่วยใน การดูแลผิวหน้าด้วยเซรั่มลดริ้วรอย เพื่อช่วยกำจัดปัญหาผิวหน้าอย่างริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม ที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจ ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับริ้วรอยกันก่อนดีกว่าว่า ริ้วรอยเกิดจากอะไร และคุณจะสามารถลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

เซรั่ม เคล็ดลับหน้าเด็ก

เซรั่มลดริ้วรอยถือเป็นเคล็ดลับหน้าเด็ก ตัวช่วยสำคัญในช่วงอยู่บ้าน Work From Home ถ้าคุณมีปัญหาผิวอย่างเช่น ผิวเครียด หน้าโทรม ริ้วรอยถามหา คุณสามารถใช้สกินแคร์ตัวเด็ด เพื่อช่วยให้ปัญหากวนใจเหล่านี้หมดไป เซรั่ม เป็นสกินแคร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลปัญหาผิว ช่วยบูสท์ผิวให้ผิวหน้าสวยใส รูขุมขนกระชับ  ช่วยลดการอุดตันและการสะสมของแบคทีเรีย อีกทั้งยังช่วยยกกระชับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากเซรั่มลดมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติ ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวและ ฟื้นบำรุงผิวหน้าของคุณทำให้คุณมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดรอยสิว รอยแดงรอยดำ เซรั่มลดจึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์ตัวเด็ด ที่ตอบโจทย์สำหรับผิววัย 30+ มากที่สุด

นอกจากนี้เซรั่มยังแบ่งได้หลายประเภทการใช้งานด้วยกัน คุณสามารถศึกษาและดูรีวิวการใช้งานของเซรั่มประเภทต่างๆได้ที่บทความ :  รีวิววิธีใช้เซรั่มหน้าใส

การใช้เซรั่ม ไม่ได้ทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าของคุณหายไปในพริบตา แต่การใช้เซรั่มลด จะค่อย ๆ เข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวของคุณ ซึ่งต้องใช้เวลาสักพักในการใช้เซรั่ม เพื่อให้ริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม ค่อยๆจางลงไป โดยระยะเวลาที่จะเห็นผลได้อย่างชัดเจนนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนอีกเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai แนะนำลดริ้วรอยด้วย “เซรั่มวิตามินซี”

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า