วิธี ลด สิว ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน

วิธี ลด สิว

วิธี ลด สิว ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน จากอควาพลัส ซีรี่ส์

สิว ตัวปัญหาที่หลายคนพยายามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที วันนี้ AquaPlus Series เลยมีเคล็ดลับในการป้องกันสิวมาฝากทุกคนกันค่ะ ซึ่งสูตรนี้ก็มีเพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านั้น ไม่ยุ่งยาก สะดวก และเห็นผลดีเยี่ยมเลยเชียว ใครที่รักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หาย มาใช้สูตรนี้เลยรับรองว่าสิวหายอย่างแน่นอนค่ะ

สาเหตุการเกิดสิวมาจากอะไร?

ก่อนที่เราจะไปดู 3 ขั้นตอนการรักษาสิว สไตล์ AquaPlus Series เราต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุการเกิดสิวมาจากอะไรได้บ้าง ซึ่งวันนี้เราจะขอพูดถึงสาเหตุของการเกิดสิวหลักๆ นั่นก็คือ  

1. การอุดตันในรูขุมขน 

การอุดตันในรูขุมขน เป็นการอุดตันได้ทั้งจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน ความมันบนใบหน้า รวมถึงคราบจากเครื่องสำอางต่างๆ สิ่งเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดการอุดตันได้ทั้งสิ้น หากมีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขนแล้ว ก็จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและเกิดเป็นสิวนั่นเองค่ะ รวมถึงอาจทำให้เกิดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย   

2. รูขุมขนกว้าง 

รูขุมขนกว้าง นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันได้มากขึ้นและทำให้ผิวหน้ามีความมันมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ก่อให้เกิดสิว รูขุมขนกว้างอาจมาจากการขัดหน้าอย่างรุนแรงเป็นประจำ หรือ การบีบ แคะ แกะ เกาสิวบ่อยๆ หรือ มาจากการไม่เช็ดเครื่องสำอางออกและไม่ล้างหน้าก่อนเข้านอนก็ได้ค่ะ    

3. ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป  

โดยธรรมชาติแล้ว ต่อมไขมันใต้รูขุมขนจะมีการผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ แต่ว่าบางทีต่อมไขมันก็มีการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากฮอร์โมน เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดลอกออกได้ไม่ดีพอ หรือ การที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะทำให้เกิดสิวได้ง่ายมากขึ้นค่ะ 

 

วิธี ลด สิว

3 ขั้นตอน ป้องกันสิว 

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Purifying Cleansing Water 

ผิวหน้าของเราในแต่ละวันต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ ฝุ่นละออง ควัน แสงแดด และสิ่งสกปรกมาอย่างโชกโชน ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสำคัญอย่างแรกๆ ในการรักษาสิวเลยล่ะค่ะ ก่อนใช้โฟมล้างหน้าเราก็จะใช้ Purifying Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวทำความสะอาดผิวก่อน เพื่อช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หลุดออกไปอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ลดการอุดตันที่อาจทำให้เกิดสิว ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และปรับผิวให้เปิดรับการบำรุงผิวและการรักษาสิวในขั้นตอนต่อไปได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ จากนั้นเราก็ทำการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าได้ตามปกติเลย 

คลีนเซอร์

ขั้นตอนที่ 2: ปรับสภาพผิวด้วย Soothing-Purifying Toner     

โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดสิวและ วิธี ลด สิว ในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและการกระชับรูขุมขน Soothing-Purifying Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ลดเลือนรอยสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว และจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น จึงทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันน้อยลง ควบคุมความมันได้ สิวก็จะลดลงตามด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสจากการลดเลือนรอยสิวและการผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วยค่ะ    

โทนเนอร์ บำรุงผิว

ขั้นตอนที่ 3: เติมความชุ่มชื้นด้วย Clear Complexion Daily Moisturiser 

เมื่อผิวสะอาด พร้อมเปิดรับการบำรุงต่างๆ แล้ว ก็ควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Clear Complexion Daily Moisturiser มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ที่ช่วยควบคุมความมัน ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยสิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และดูแลปัญหาสิวได้อย่างดีเยี่ยมเลยเชียวค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นอยู่แล้ว ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวน้อยลงค่ะ จึงทำให้ไม่เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า การอุดตันที่อาจก่อให้เกิดสิวก็จะลดลงตามไปด้วยค่ะ  

ครีมบำรุงผิวหน้า

ซึ่งทั้ง 3 ขั้นตอนรักษาสิวแบบฉบับง่ายๆ แต่ได้ผลดีเยี่ยมสไตล์ AquaPlus Series ก็มีเป็นเซ็ตสุดคุ้มจัดให้กับทุกคนที่ต้องการโบกมือลาขาดกับเจ้าสิวตัวปัญหาด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอางดูแลปัญหาสิวและผิวมันให้กลับมามีผิวสวย ไร้สิว มีผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียน ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นชุดพิเศษที่จัดให้สำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะ รับรองว่าใช้แล้ว สิวหาย ผิวหน้าสวยใสจนใครๆ ก็ต้องทักถามอย่างแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น