วิธี ลด สิว ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน

วิธี ลด สิว

สารบัญ

วิธี ลด สิว ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน

สิว ตัวปัญหาที่หลายคนพยายามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที วันนี้ AquaPlus  เลยมีเคล็ดลับในการป้องกันสิวมาฝากทุกคนกันค่ะ ซึ่งสูตรนี้ก็มีเพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านั้น ไม่ยุ่งยาก สะดวก และเห็นผลดีเยี่ยมเลยเชียว ใครที่รักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หาย มาใช้สูตรนี้เลยรับรองว่าสิวหายอย่างแน่นอนค่ะ

สาเหตุการเกิดสิวมาจากอะไร?

ก่อนที่เราจะไปดู 3 ขั้นตอนการรักษาสิว สไตล์ AquaPlus เราต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุการเกิดสิวมาจากอะไรได้บ้าง ซึ่งวันนี้เราจะขอพูดถึงสาเหตุของการเกิดสิวหลักๆ นั่นก็คือ  

1. การอุดตันในรูขุมขน 

การอุดตันในรูขุมขน เป็นการอุดตันได้ทั้งจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน ความมันบนใบหน้า รวมถึงคราบจากเครื่องสำอางต่างๆ สิ่งเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดการอุดตันได้ทั้งสิ้น หากมีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขนแล้ว ก็จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและเกิดเป็นสิวนั่นเองค่ะ รวมถึงอาจทำให้เกิดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย   

2. รูขุมขนกว้าง 

รูขุมขนกว้าง นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันได้มากขึ้นและทำให้ผิวหน้ามีความมันมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ก่อให้เกิดสิว รูขุมขนกว้างอาจมาจากการขัดหน้าอย่างรุนแรงเป็นประจำ หรือ การบีบ แคะ แกะ เกาสิวบ่อยๆ หรือ มาจากการไม่เช็ดเครื่องสำอางออกและไม่ล้างหน้าก่อนเข้านอนก็ได้ค่ะ    

3. ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป  

โดยธรรมชาติแล้ว ต่อมไขมันใต้รูขุมขนจะมีการผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ แต่ว่าบางทีต่อมไขมันก็มีการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากฮอร์โมน เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดลอกออกได้ไม่ดีพอ หรือ การที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะทำให้เกิดสิวได้ง่ายมากขึ้นค่ะ 

 

ลดสิว

 

3 ขั้นตอน ป้องกันสิว 

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Purifying Cleansing Water 

ผิวหน้าของเราในแต่ละวันต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ ฝุ่นละออง ควัน แสงแดด และสิ่งสกปรกมาอย่างโชกโชน ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสำคัญอย่างแรกๆ ในการรักษาสิวเลยล่ะค่ะ ก่อนใช้โฟมล้างหน้าเราก็จะใช้ Purifying Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวทำความสะอาดผิวก่อน เพื่อช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หลุดออกไปอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ลดการอุดตันที่อาจทำให้เกิดสิว ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และปรับผิวให้เปิดรับการบำรุงผิวและการรักษาสิวในขั้นตอนต่อไปได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ จากนั้นเราก็ทำการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าได้ตามปกติเลย 

Purifying Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรน้ำ สะอาดล้ำลึก ตอบโจทย์ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

 

 

ขั้นตอนที่ 2: ปรับสภาพผิวด้วย Soothing-Purifying Toner     

โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดสิวและ วิธี ลด สิว ในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและการกระชับรูขุมขน Soothing-Purifying Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ลดเลือนรอยสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว และจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น จึงทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันน้อยลง ควบคุมความมันได้ สิวก็จะลดลงตามด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสจากการลดเลือนรอยสิวและการผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วยค่ะ    

Acne Starter Kit เคลียร์ผิวใส บอกลาปัญหาสิว ใน 3 สเต็ป (คลีนซิ่ง โทนเนอร์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์)

 

ขั้นตอนที่ 3: เติมความชุ่มชื้นด้วย Clear Complexion Daily Moisturiser 

เมื่อผิวสะอาด พร้อมเปิดรับการบำรุงต่างๆ แล้ว ก็ควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Clear Complexion Daily Moisturiser มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ที่ช่วยควบคุมความมัน ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยสิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และดูแลปัญหาสิวได้อย่างดีเยี่ยมเลยเชียวค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นอยู่แล้ว ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวน้อยลงค่ะ จึงทำให้ไม่เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า การอุดตันที่อาจก่อให้เกิดสิวก็จะลดลงตามไปด้วยค่ะ  

AquaPlus Clear Complexion Daily Moisturizer 50 ml.

 

ซึ่งทั้ง 3 ขั้นตอนรักษาสิวแบบฉบับง่ายๆ แต่ได้ผลดีเยี่ยมสไตล์ AquaPlus ก็มีเป็นเซ็ตสุดคุ้มจัดให้กับทุกคนที่ต้องการโบกมือลาขาดกับเจ้าสิวตัวปัญหาด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอางดูแลปัญหาสิวและผิวมันให้กลับมามีผิวสวย ไร้สิว มีผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียน ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นชุดพิเศษที่จัดให้สำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะ รับรองว่าใช้แล้ว สิวหาย ผิวหน้าสวยใสจนใครๆ ก็ต้องทักถามอย่างแน่นอนค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า