วิธีดูแลผิวหน้าด้วยเอสเซ้นส์บำรุงผิวขาวใส

ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืน

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า” เป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความที่เอสเซ้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม เพราะคุณสมบัติที่มีส่วนผสมของการบำรุงอยู่อย่างเข้มข้นและคุณสมบัติของเนื้อเอสเซ้นส์ที่มีความบางเบาและให้สัมผัสสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงเป็นที่นิยมของสาวๆในการใช้ดูแลผิวหน้าด้วยเอสเซ้นส์บำรุงผิว

เมื่อเราพิจารณาได้แล้วว่าผิวของเราเป็นผิวประเภทใด เราก็จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมกับความต้องการที่แท้จริงของผิวเราได้ แต่เพื่อให้สิ่งที่เราทาลงบนผิว อย่างเช่นผลิตภัณฑ์เอสเซ้น ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ผิวหน้าของเราได้จริงๆ ย่อมต้องมีวิธีการที่ถูกต้อง และนี่คือ เคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าด้วยเอสเซ้นบำรุงผิวให้หน้าใส ดังนี้

 

ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืน เคล็ดลับเอสเซ้นส์หน้าใส

  •  เลือกเอสเซ้นส์ให้เหมาะกับประเภทผิวของเรา

เอสเซ้นส์แต่ละตัวไม่สามารถเหมาะกับผิวทุกประเภทได้ เนื่องจากผิวแต่ละประเภทต่างกัน และมีความต้องการต่างกัน  ดังนั้นขั้นตอนการเลือกใช้เอสเซ้นส์ให้เหมาะกับประเภทของผิวจึงมีความสำคัญอย่างมาก

  • ควรทาเอสเซ้นส์ร่วมกับครีมกันแดดเสมอในระหว่างวัน 

เราอาจทาเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า เสร็จแล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด หรือเลือกใช้เอสเซ้นส์ที่ผสมสารกันแดดในตัวเดียวกันเลยก็ได้ เพื่อช่วยเรื่องประหยัดเวลา แต่ในตอนกลางคืน ไม่ควรใช้เอสเซ้นส์ชนิดที่มีสารกันแดด มันอาจไม่ได้เป็นอันตรายต่อผิวก็จริง แต่ตอนกลางคืนผิวไม่ได้ต้องการสารกันแดด เพราะฉะนั้นให้สิ่งที่ผิวต้องการจะดีกว่า กลางคืนเป็นเวลาที่ผิวจะได้ผ่อนคลายและซ่อมแซมตัวเอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับช่วงเวลาและหน้าที่ของมันจะดีที่สุด

  • ทาเอสเซ้นส์ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ 

ลำคอเป็นส่วนต่อจากใบหน้า และต้องการการเอาใจใส่การบำรุงด้วยเช่นกัน อย่าปล่อยให้ผิวหน้าสวยหน้าใส แต่ลำคอเหี่ยวแห้งและหยาบกระด้าง

  • ทาเอสเซ้นส์ให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ 

บางคนมักเกิดการอุดตันของรูขุมขนบริเวณตีนผมหรือใกล้หู นั่นอาจเป็นเพราะผลิตภัณฑ์แต่งทรงผม หรืออาจเป็นเพราะวิธีการที่ทาผลิตภัณฑ์ก็ได้ เวลาที่คนเราทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเอสเซ้นส์จากกึ่งกลางหน้าออกไป การเกลี่ยเอสเซ้นส์ออกไปด้านข้างแก้ม ทำให้เอสเซ้นไปเซ็ทตัวอยู่ที่รอบใบหน้ามากกว่า และมันอาจทำให้รูขุมขนบริเวณนั้นอุดตันได้ อาจเกิดน้ำมันส่วนเกิน และทำให้เป็นสิว ฉะนั้นระมัดระวังวิธีการทาเอสเซ้นส์ให้กระจายสม่ำเสมอด้วย

 

Essence_TreatmentEssence_บำรุงผิวหน้า_เอสเซ้น_เอสเซนส์_เอสเซ้นส์

 

  • เปลี่ยนเอสเซ้นส์เวลาอากาศเปลี่ยน 

ความสามารถของผิวในการรักษาความชุ่มชื่นเอาไว้ขึ้นอยู่กับภูมิอากาศด้วย ฉะนั้น ถ้าจำเป็น ในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งกว่า ให้เลือกใช้เอสเซ้นส์ที่เข้มข้นขึ้น มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากขึ้น และควรใช้เอสเซ้นส์เนื้อบางเบา หรือเอสเซ้นสูตรน้ำ (Water Essence) ในช่วงที่อากาศร้อน หรือร้อนชื้นอย่างช่วงฤดูฝน

  • อย่าใช้เอสเซ้นส์ทาบำรุงผิวหน้ามากเกินไป 

การทาเอสเซ้นส์หลายๆ ชั้นเพื่อแก้ปัญหาผิวแห้ง ไม่เหมือนกับการเปลี่ยนไปใช้เอสเซ้นส์ที่เนื้อเข้มข้นขึ้น การทาเอสเซ้นส์แบบหนาๆ มีแต่จะส่งผลให้รูขุมขนอุดตัน และสิ้นเปลืองเอสเซ้นส์มากจนเกินไป เพราะผิวหน้าของเราสามารถดูดซึมเอสเซ้นส์ได้ในปริมาณจำกัดเท่านั้น

  • อย่าหวังพึ่งแต่การใช้เอสเซ้นส์ ในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

ถ้าผิวของเราแห้งตึงและรู้สึกขาดน้ำ อย่าประเมินคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่นของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าประเภทอื่นๆน้อยเกินไป เราอาจต้องการใช้โทนเนอร์ เซรั่มบำรุงผิว และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเอสเซ้นส์ที่เราใช้เป็นประจำก็ได้  โดยให้แน่ใจว่าปล่อยให้ผิวชื้นเล็กน้อย หลังใช้โทนเนอร์เช็ดผิว ก่อนทาเอสเซ้นส์ ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน

  • อย่าปล่อยผิวทิ้งไว้นานเกิน 60 วินาทีหลังทำความสะอาดเสร็จ 

เราควรทาโทนเนอร์แบบปราศจากแอลกอฮอล์และเอสเซ้นส์ทันที ถ้าเราปล่อยผิวทิ้งไว้นานเกินหนึ่งนาที ผิวหน้าจะเริ่มแห้ง เนื่องจากอากาศแห้งๆ เข้ามาดึงน้ำออกไปจากเซลล์ผิว  ดังนั้นเริ่มต้นกิจวัตรการดูแลผิวของเราอย่างรวดเร็ว ตอนที่ผิวยังคงความชุ่มชื่นอยู่ เพื่อทำให้ผิวได้รับการดูแลปกป้องอย่างทันที และหลีกเลี่ยงความรู้สึกแห้งตึง

  • ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืน สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรทดสอบเอสเซ้นก่อนเลือกใช้เสมอ

ถ้าเรามีผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบางเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าก่อนใช้ทุกครั้งเสมอ โดยบริเวณที่เหมาะอย่างมากในการทดสอบผลิตภัณฑ์ก็คือ ด้านข้างของลำคอ เพราะบริเวณนี้จะเซนซิทีฟมากกว่าผิวบนใบหน้าเสียอีก จึงเป็นบริเวณที่ดีที่สุดในการทดสอบผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยทาผลิตภัณฑ์ปริมาณเล็กน้อยที่ด้านข้างของลำคอ และรอ 24 ชั่วโมง และถ้าไม่มีปฏิกิริยาในแง่ลบใดๆ ก็ถือว่าเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นได้อย่างสบายใจ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า