ทำความรู้จัก “เอสเซนส์” คืออะไร

เอสเซนส์

ทำความรู้จัก “เอสเซนส์” (Essence) คืออะไร

ในยุคที่ใครๆก็หันมาดูแลสุขภาพผิวมากขึ้นสกินแคร์จึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะในปัจจุบันมลภาวะและสภาพอากาศ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตทำร้ายผิวของเราทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้แต่การล้างหน้าปกติก็ทำให้ผิวเกิดการแห้งกร้านและระคายเคืองได้ และเมื่อผิวเริ่มเกิดปัญหาความคิดในการดูแลผิวจึงเริ่มเกิดขึ้น

ปัจจุบันมีสกินแคร์มากมายหลายตัวในตลาดครีมบำรุงผิว แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนผิวมันและผิวแพ้ง่ายมักเลือก เอสเซนส์” เป็นตัวช่วยในการดูแลผิวเพราะความบางเบาและให้สัมผัสคล้ายน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองจากฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ไปจนถึงการอักเสบการจากการเกิดสิว แต่คนส่วนมากยังสับสนระหว่าง Essence กับ Serum แตกต่างกันอย่างไร และผิวแบบไหนจึงเหมาะกับการใช้เอสเซนส์ 

 

“เอสเซนส์” เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อยู่กึ่งกลางระหว่างเซรั่มกับครีมบำรุงผิว อุดมวิตามิน แร่ธาตุด้วยคุณสมบัติที่เป็น Water Base ช่วยซึมซับสารบำรุงจากเซรั่มและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ต่างๆให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่ายยิ่งขึ้น และข้อดีของเอาเซนส์คือช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นละความแห้งกร้านและช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิวเพราะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิว

วิธีใช้ที่ถูกต้อง

เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาดและทาเอสเซนส์ลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอนวดวนเบาๆให้เนื้อครีมกระจายตัวลงสู่ผิว การใช้เอสเซนส์ในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณที่มากเพราะเอสเซนส์มีความเข้มข้นอยู่มาก ใช้เพียงนิดเดียวก็ช่วยบำรุงผิวได้แล้ว ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน ผิวที่เคยหมองคล้ำก็จะค่อยๆกลับมากระจ่างใสเปล่งประกาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *