7 ผิวกับ ขั้นตอนลงสกินแคร์ ใช้อย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว

เอสเซ้นส์ แนะนำ

ขั้นตอนลงสกินแคร์ เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว

เอสเซ้นส์ หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อว่าน้ำตบ” เป็นอีกไอเทมที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบเอเชีย เราจึงมีข้อมูลถึงการเลือกใช้เอสเซ้นส์ แนะนำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าแต่ละแบบมาฝากทุกคน รวมไปถึง ขั้นตอนลงสกินแคร์ เพราะเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าต่างก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เพื่อน ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของตัวเอง

ผิวมัน

ผิวมันเป็นลักษณะผิวหน้าที่มีความมันส่วนเกินบนผิวหน้าค่อนข้างสูง เนื่องจากผิวหน้ามันเป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวมากกว่าสภาพผิวแบบอื่น

ดังนั้นผิวหน้ามันจึงควรเลือกใช้

 • เอสเซน ส์บำรุงผิวหน้าที่ปราศจากน้ำมัน เพื่อลดการเกิดคราบความมันส่วนเกิน เอสเซนส์บางชนิดมีคุณสมบัติช่วยคลีนผิวด้วย เป็นเคล็ดลับทำความสะอาดผิวชั้นดีเลย
 • เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวหน้ามันควรมีส่วนผสมของกลีเซอรีนและโซเดียมไฮยาลูรอเนตเป็นหลัก เนื่องจากทั้งสองส่วนผสมนี้จะช่วยให้การซึมซาบลงสู่ผิวเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มีความมัน และไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันที่มาของสิวซึ่งเป็นปัญหาสำคัญในสภาพผิวหน้ามัน

เอสเซ้นส์ ผิวมัน

ผิวแห้ง

ผิวแห้งเป็นผิวขาดความชุ่มชื้นและเกิดริ้วรอยร่องลึกได้ง่าย ซึ่งบางครั้งก็อาจจะทำให้ผิวลอก เกิดริ้วรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระได้ง่ายกว่าผิวแบบอื่น เนื่องจากโครงสร้างผิวที่ไม่ค่อยแข็งแรงและมีการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวน้อย

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวแห้ง นั่นก็คือ

 • เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก คอลลาเจน และเซราไมด์ หรืออาจจะมีส่วนผสมจำพวกน้ำมันที่เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่าง โจโจ้บา ออยล์ และน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ
 • หรืออาจเลือกใช้เอสเซนซ์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำนม เนื่องจากเนื้อน้ำนมมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้น เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวและซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น   

ผิวผสม

ผิวผสมเป็นผิวที่มีการผสมระหว่างผิวมันและผิวแห้ง โดยผิวหน้ามันบริเวณ ทีโซน ได้แก่ ช่วงหน้าผาก จมูก และคาง นอกเหนือทีโซนมักจะเป็นผิวแห้ง

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวมันก็มีหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น

 • เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนและโซเดียมไฮยาลูรอเนตแบบเดียวกับผิวมัน
 • หรือ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่มีสารให้ความชุ่มชื้นเป็นส่วนผสม เนื่องจากเป็นผิวที่เข้ากับเอสเซนส์ได้ทุกสูตร

แต่ควรหลีกเลี่ยงเอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองผิวและผิวอักเสบ   

ขั้นตอนลงสกินแคร์

ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นผิวที่มีความไหวต่อสารเคมีมากกว่าสภาพผิวแบบอื่น

เอสเซนส์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย

 • ควรเป็นเอสเซนส์บำรุงผิวที่สกัดจากธรรมชาติหรือเอสเซนส์แบบออร์แกนิกที่มาจากธรรมชาติ 90% ขึ้นไป เพื่อลดการระคายเคืองผิวจากสารเคมี
 • อีกทั้งยังต้องเป็นเอสเซนส์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วย เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน สารแต่งสี แต่งกลิ่น และน้ำหอม และเนื้อสัมผัสก็ควรมีลักษณะที่เป็นโลชั่น ลิควิด หรือเจล เพื่อให้เกลี่ยลงบนผิวได้ง่าย ลดแรงเสียดทานระหว่างเนื้อเอสเซนส์กับผิวขณะนวดเอสเซนส์ลงบนผิว และลดการระคายเคืองผิว   

ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

ผิวบอบบางเป็นสิวง่ายเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความมันที่มีมากเกินไป คลีนผิวไม่สะอาดพอ ผิวอุดตันจากสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรีย รูขุมขนกว้าง และการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดี  ดังนั้นเอสเซนส์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

 • ควรมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมัน มีสารให้ความชุ่มชื้นเป็นส่วนผสม อาจมีกรดไฮยาลูรอนิก คอลลาเจน และเซราไมด์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและขจัดปัญหาหน้ามัน
 • หรืออาจใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่คล้ายกับในผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ได้ เนื้อสัมผัสก็ควรมีลักษณะที่เป็นโลชั่น ลิควิด หรือเจล เพื่อลดการระคายเคืองผิวและลดการเกิดสิวอุดตัน และหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวทุกชนิด 

เอสเซ้นส์ ผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำเกิดได้จากการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดี การสัมผัสกับมลภาวะและแสงแดดบ่อย

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวหมองคล้ำก็คือ 

 • เอสเซนซ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมมาจาก ยีสต์ ขิง และข้าว ซึ่งเป็นเอสเซนส์ที่มีเทคโนโลยีการหมักบ่มส่วนผสมจนเกิดเป็นเอนไซม์และกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนความหมองคล้ำ จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ บนผิวได้

ผิวมีริ้วรอย

ผิวมีริ้วรอยอาจเกิดได้จากอายุผิวที่เพิ่มมากขึ้น ผิวขาดความชุ่มชื้น และมลภาวะต่าง ในอากาศที่ทำให้ผิวเสียและทำให้โครงสร้างผิวอ่อนแอลง

เอสเซนส์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวเป็นริ้วรอย ไม่กระชับ คือ

 • เอสเซนส์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เพื่อลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูยกกระชับผิว
 • อาจเป็นเอสเซนส์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก ซึ่งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวมากเป็นพิเศษ โปรทีโอไกลแคนที่ช่วยลดการสูญเสียน้ำในชั้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ เรตินอล หรือวิตามินเอ ที่ช่วยฟื้นฟูยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และความหมองคล้ำ 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

1. Skin-Enhancing Water Essence เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า (น้ำตบ) เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า น้ำตบ

ขั้นตอนลงสกินแคร์ ต้องมีผลิตภัณฑ์นี้รวมอยู่ด้วยทุกครั้ง เพราะด้วยคุณสมบัติที่บางเบาดุจน้ำ ให้เนื้อสัมผัสเนียนแนบไปกับผิว เสริมสร้างสมดุลการบำรุงผิวด้วยประสิทธิภาพความชุ่มชื้น พร้อมดูแลปัญหาหน้ามัน ขจัดผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใส* เนียนเรียบ ฟื้นฟูยกกระชับผิว สม่ำเสมอดุจผิวสุขภาพดี

2. Radiance-Intensive Essence เอสเซ้นส์บํารุงผิวหน้า สูตรเข้มข้น เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ค้นคว้าและวิจัยจาก USA ด้วยเทคโนโลยีระดับนาโน นำพาสารอาหารที่ผิวต้องการซึมเข้าสู่เซลล์ผิวระดับต้นกำเนิดเซลล์ผิว ดูแลเม็ดสีผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว ลดปัญหา ฝ้า กระ และจัดการริ้วรอยจุดด่างดำ ที่เป็นปัญหากวนใจ พร้อมทั้งเนื้อครีม ซึมทราบได้อย่างรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวชาวเอเชีย ผิวบอบบางเป็นสิวง่ายและแพ้ง่าย หากได้ลองแล้วคุณจะหลงรักในทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า