มอยเจอร์ไรเซอร์ สิว เรื่องน่ารู้ที่ไม่ควรพลาด รู้วันนี้สวยก่อนใคร!!

มอยเจอร์ไรเซอร์

สำหรับสาวๆ แล้วคุณคิดว่าอะไรสำคัญที่สุด? สาวๆ หลายคนต้องรีบตอบแบบแทบไม่คิดชีวิตเลยว่าต้องเป็น “ผิว” ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือแม้แต่ผิวกาย เพราะผิวหน้า และผิวกายมักจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะสามารถสังเกตเห็นได้ ทำให้ผิวเป็นสิ่งที่มาพร้อมกันกับ ความมั่นใจ หากผิวหน้า ผิวกาย ไม่หยาบแห้ง ขาดน้ำ ก็จะเป็นหนึ่งในสาเหตุของการขาดความมั่นใจอย่างแน่นอน เริ่มเห็นความสำคัญของ  มอยเจอร์ไรเซอร์ สิว แล้วหรือยัง?

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ สิว คืออะไร?

โดยปกติผิวของเราสามารถผลิต “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” ได้เองเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น บวกกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ซึ่งในบางครั้งอาจมีการผสมสารที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจึงทำให้ผิวอ่อนแอและทำลายกระบวนการผลิตมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบธรรมชาติ การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ หรือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงต้องให้ความสำคัญในการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีหลายประเภท สามารถเลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวได้

 

 

เคล็ดลับการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

วิธีทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ดื่มน้ำมาก ๆ ,รับประทานผักหรือผลไม้ ทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้น แต่อันที่จริงแล้วทุกๆวิธีที่จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ต้องได้รับการทำอย่างสม่ำเสมอและควรทำควบคู่กันไป เพื่อเสริมเกราะปกป้องผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นน่าสัมผัส โดยส่วนมากเมื่อผิวเริ่มแห้งสิ่งที่คนมองหาคือ “มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยกู้ผิวของเรานั่นเอง

 

ประเภทของ moisturizer

ในปัจจุบันสกินแคร์ประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างออกไปตามความต้องการของสภาพผิว เพราะสภาพผิวที่แตกต่างกัน ความต้องการในการบำรุงผิวจึงต่างกัน โดยประเภทของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่สามารถเลือกใช้ตั้งแต่ความเข้มข้นระดับสูงมากสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ไปจนถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรบางเบาสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือไม่ชอบความชุ่มชื้นมากเกินไป โดยสามารถแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้ เนื้อครีม,เนื้อโลชั่น,เนื้ออิมัลชั่น,เนื้อเจล และเนื้อเซรั่ม

 

 

 

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ ผิว แห้ง
ม อย เจอร์ ไร เซอร์ ผิว แห้ง

วิธีเลือกซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์

การเลือกซื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โดยปกติคนส่วนมากมักจะเลือกจากความต้องการ หรือ คุณสมบัติที่ตรงกับปัญหาผิวของตนเอง บางคนต้องการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพียงเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจึงมองหามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก แต่สำหรับบางคนต้องการผลิตภัณฑ์แบบ All In One เช่นเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์และช่วยดูแลคลอบคลุมปัญหาผิวอื่นๆอีกด้วย แต่การเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องที่สุดคือ “เลือกจากลักษณะสภาพผิว” เพราะผิวแต่ละแบบต้องการผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องให้เลือกจากสภาพผิวเป็นหลัก เช่น ผิวมัน,ผิวผสม และผิวแห้ง

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม

ผิวผสมเป็นผิวที่มีความมันและแห้งไปพร้อม ๆ กัน จุดสังเกตคือผิวบริเวณอื่นแห้งแต่จะมีความมันบริเวณ T-Zone หรือบริเวณหน้าผาก จมูก และคางนั่นเอง ผิวผสมในบางครั้งจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวได้ค่อนข้างยาก แนะนำให้เลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเนื้อโลชั่นกึ่งครีม หรืออาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ชนิด เช่น บริเวณที่มีผิวแห้งใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้น ส่วนบริเวณ T-Zone ที่ผิวมีความมันให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบาเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันจนทำให้เกิดสิว

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

ลักษณะผิวจะค่อนข้างแห้งและขาดน้ำ สังเกตจากเวลาทีไม่ทาครีมบำรุงอาจเกิดขุยหรือการแห้งลอกได้ เป้นผิวที่ควรใช้มอยส์เจอร์ไรเวอรือย่างสม่ำเสมอ และควรเป็นมอยส์เจอร์ไรเวอร์สูตรเข้มข้นหรือมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อเคลือบผิวไม่ให้ความชุ่มชื้นจากการทาครีมบำรุงระเหยออกจากผิว ซึ่งมอยส์เจอร์ไรเซอร์กลุ่มนี้จะมีความเข้มข้นเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและต้องการความชุ่มชื้นมาก ๆ

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ สิว ผิวมัน

ผิวมัน สังเกตได้ง่ายๆคือลักษณะผิวจะมีความมันวาวมีน้ำมันส่วนเกินมากกว่าปกติ และเกิดสิวได้ง่าย คนที่มีผิวมันจึงมักคิดว่า มอยส์เจอร์ไรเซอร์อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนผิวมัน แต่อันที่จริงแล้วเป็นความคิดที่ผิด เพราะต่อให้คเป็นคนที่มีผิวมันมากแค่ไหนก็ตาม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นอยู่ดี เพราะผิวที่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป อาจทำให้ผิวภายในขนาดความชุ่มชื้นด้วยเช่นกันคุณสำหรับคนผิวมันแนะนำให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ รูปแบบน้ำประเภทโลชั่นเหลว จะไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มหรือเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวได้ในต่อมา

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย

สำหรับแพ้ง่าย หลายคนอาจจะคิดว่าไม่สามารถใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย ได้ แต่จริง ๆ แล้ว สามารถที่จะใช้ได้เช่นเดียวกัน แต่หลักการในเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ moisturizer อาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนสูงเป็นพิเศษ เพื่อที่จะไม่ทำร้ายผิวอันแสนบอบบางของคุณ แม้ผิวของคุณจะแพ้ง่ายแต่ก็ต้องการความชุ่มชื้นเฉกเช่นเดียวกัน

 

Read More : 

 

รีวิว ม อย เจอร์ ไร เซอร์

สำหรับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลากหลายแบรนด์ เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้น รวมไปถึงรักษาความสมดุลของความชื้นในผิวหน้า ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผิวของเรา ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่หลายคนมักจะตามหาการ รีวิว ม อย เจอร์ ไร เซอร์ เพราะถือเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถเห็นความสามารถของผลิตภัณฑ์ จากผู้ใช้งานจริงได้นั้นเอง

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ สิว ยี่ห้อ ไหน ดี

ม อย เจอร์ ไร เซอร์ ยี่ห้อ ไหน ดี
ม อย เจอร์ ไร เซอร์ ยี่ห้อ ไหน ดี

มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่เราจะมาแนะนำก็คือ ผลิตภัณฑ์จาก Aquaplus ก็คือ Bright-Up Daily Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว กระจ่างใส ด้วยเนื้อที่บางเบาจึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวที่ขาดความชุ่มชื้นได้อยู่หมัด ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นจนสามารถรู้สึกได้ใน 7 วัน ด้วยเทคโนโลยี SalsphereTM  ถือเป็น​ Item ที่สาว ๆ ในยุคนี้ต้องมีติดกระเป๋าไว้ ห้ามขาด ห้ามลืม และ อีกตัว สำหรับปัญหาที่ผิวมัน และแถมเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ก็เป็นปัญหาโลกแตกที่สาว ๆ หลายคนกำลังประสบพบเจอ และเราจะขอแนะนำ

 

มอยเจอร์ไรเซอร์
มอยเจอร์ไรเซอร์

Clear Complexion Daily Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ชุ่มชื้นเรียบเนียนใสไร้สิว จาก Aquaplus เช่นเดียวกัน โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้แก่ผิวที่สูญเสียให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง แถมยังสามารถช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูกระจ่างใส ยังมีส่วนช่วยยับยั้งการเติบโตแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุตั้งต้นหนึ่ง ที่ก่อให้เกิดสิว ด้วยเนื้อที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองใช้ ที่สำคัญผลิตภันฑ์ทั้ง 2 ปลอดภัยไม่มีสารอันตรายต่อผิว ทั้งน้ำหอม รวมไปถึง แอลกอฮอล์ และสารพาราเบน ซ้ำยังผ่านการ Dermatologically tested และ Safety tested มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และอ่อนโยนต่อผิวได้แน่นอน

 

 

 

 

 

REF

Moisturuzer

Dermatologically tested

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น