หน้าร้อนนี้ อย่าปล่อยให้ผิวหน้ามันเยิ้ม

หน้าร้อนนี้ อย่าปล่อยให้ผิวหน้ามันเยิ้ม

“หน้ามัน” ปัญหาผิวช่วงหน้าร้อน

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศไทยนั้นมีอากาศที่ร้อนและมีแดดแรงแทบจะตลอดทั้งปี แต่ก็มีช่วงที่แสงแดดร้อนที่สุดอย่างช่วง “ซัมเมอร์” หรือ “หน้าร้อน” อยู่อีกด้วย ซึ่งหน้าร้อนในประเทศไทยนั้น จะอยู่ระหว่างปลายเดือน กุมภาพันธ์-พฤษภาคม ของทุกปี เป็นช่วงที่ทุกคนต้องหมั่นดูแลผิวหน้า ด้วยสกินแคร์ที่ควบคุมความมันบนใบหน้าและที่สำคัญที่สุดคือ การใช้ครีมกันแดดหน้าเป็นประจำ เพราะถ้าหากไม่ได้ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดหน้าแล้วล่ะก็ จะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา เนื่องจากแสงแดดและแสง UV จะสามารถทำร้ายผิวของคุณได้นั่นเอง

ในช่วงหน้าร้อนนี้ การโดนแสงแดดและรังสี UV โดยตรงจะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ แห้งกร้านและขาดน้ำ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำให้หน้ามันเยิ้มได้อีกด้วย เนื่องจากผิวหน้าของคุณไม่ได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ส่งผลให้ต่อมไขมันบนผิวหน้าผลิตน้ำมันขึ้นมาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เป็นความมันส่วนเกินทำให้เกิดหน้ามันนั่นเอง และยิ่งใครมีผิวหน้ามันอยู่ก่อนแล้ว ก็ยิ่งต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะยิ่งใต้ชั้นผิวแห้งกร้านและขาดน้ำมากเท่าไหร่ โอกา่สที่หน้ามันยิ่งมากเท่านั้น เนื่องจากการผลิตน้ำมันเพื่อเติมความชุ่มชื้นบนผิวหน้ามากเกินไป 

 

การดูแลผิวมัน ในช่วงซัมเมอร์

 

การดูแลผิวมัน ในช่วงซัมเมอร์

  • หน้าร้อนยิ่งต้องล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวมัน จะต้องขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้หมดจด ไม่เหลือสิ่งตกค้างบนผิวหน้า อีกทั้งยังต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทำให้หน้าไม่แห้งจนเกินไปอีกด้วย
  • หน้าร้อนยิ่งต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว การใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมัน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่ง เพราะคนที่มีผิวมันต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและคุมมัน ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก ลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว และปัญหาผิวต่าง ๆ ทำให้หน้าใส ลดสิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ เป็นต้น
  • หน้าร้อนยิ่งต้องทาครีมกันแดดหน้าเป็นประจำ นอกจากครีมกันแดดตัวแล้วต้องทาครีมกันแดดหน้าด้วยซึ่ง ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวมัน ควรจะมีคุณสมบัติที่คุมมัน เนื้อสัมผัสบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างง่ายดาย ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน และจะยิ่งดีเข้าไปอีกถ้ามีส่วนช่วยในการต้านสิว ลดรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิว และไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้น
  • หน้าร้อนยิ่งต้องมาสก์หน้า ทุกสภาพผิวต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ต่างกัน คนที่มีผิวมันก็เช่นกัน การมาสก์หน้าในตอนกลางคืน สามารถทำได้ทุกวันโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน เพราะการมาสก์หน้านั้นเป็นเหมือนการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะมาตลอดทั้งวัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวได้ผ่อนคลายและได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก
  • หน้าร้อนยิ่งต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ การดื่มน้ำเป็นอีกสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป และมักจะดื่มเฉพาะเวลาที่กระหายเท่านั้น ซึ่งร่างกายและผิวของเราต้องการน้ำมากกว่านั้น เพราะน้ำจะช่วยเสริมสร้างและเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รวมถึงผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดี

 

การดูแลผิวมันในหน้าร้อน

 

ดังนั้น การดูแลผิวหน้ามันในหน้าร้อนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะยิ่งเข้าช่วงซัมเมอร์ ผิวของคุณก็จะยิ่งต้องการความชุ่มชื้นและการปกป้องผิวที่มากขึ้น ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ได้ทำให้คนผิวมัน หน้ามันหนักกว่าเดิมแต่อย่างใด แต่ช่วยเยียวยาให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้การผลิตน้ำมันบนชั้นผิวของคุณลดลงได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถเผยผิวหน้าสวยใส มั่นใจได้ตลอดทั้งวัน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *