สกินแคร์สำหรับผิวมัน หน้ามันเป็นสิวง่าย ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

หลายคนยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนผิวหน้ามันหรือไม่ ก่อนอื่นเราต้องขอเกริ่นก่อนว่า คนที่มีผิวมันคือคนที่ผิวมันเงาโดยเฉพาะตรงช่วง T-Zone ได้แก่บริเวณ หน้าผาก จมูก และคาง สังเกตได้ง่าย ๆ เลยว่าคนผิวมันจะมีรูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย มีปัญหาสิวกวนใจบ่อยกว่าคนผิวประเภทอื่น ๆ เพราะคนที่มี ผิวมัน หรือ หน้ามัน คือคนที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้หน้ามันได้ง่ายนั่นเอง

สกินแคร์ผิวมัน หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าปัญหาใหญ่ของคนที่มีผิวมัน คือ หน้ามันเยิ้ม จนทำให้สกินแคร์หรือครีมต่าง ๆ ที่ทาลงไปบนใบหน้าเหนอะหนะ และเพิ่มโอกาสการอุดตันในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวตามมา ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง ทุกปัญหาสิวเรื้อรังต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นคนผิวหน้ามันจึงจำเป็นต้องใช้สกินแคร์ผิวมันหรือครีมบำรุงผิวมันโดยเฉพาะ ที่มีเนื้อบางเบาไม่ทำให้ หน้ามัน และไม่ทำให้ผิวอุดตันหรือเกิดเป็นสิวง่าย โดยที่ยังคงบำรุงและให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้ จึงจะดีที่สุด เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า สกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวมัน หน้ามันและเป็นสิวง่าย ควรจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

 

ผิวมัน หน้ามัน

 

สกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวมัน ควรจะเป็นอย่างไร

  • สกินแคร์ผิวมันช่วยลดสิว ผลิตภัณฑ์หรือสกินแคร์ที่ช่วยลดสิว ลดการอุดตันของรูขุมขน ลดรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิวถือเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับคนที่มีผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย ส่วนประกอบส่วนใหญ่ของ สกินแคร์ที่ช่วยลดสิว ดูแลผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย อาทิเช่น SalSphere® Severe Acne Relief เป็นเทคโนโลยีที่รวบรวมสารจัดการปัญหาสิว ดูแลสาเหตุการเกิดสิวอย่างครอบคลุม ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย และช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว แถมยังช่วยลดรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย
  • สกินแคร์ผิวมันช่วยปกป้องและปลอบประโลมผิว สกินแคร์ที่ดีที่เหมาะกับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย นอกจากจะต้องมีคุณสมบัติช่วยลดปัญหาสิวแล้ว ควรจะเป็นสกินแคร์ที่สามารถบำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น SalSphere® Aqua Skin  สารเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวชึ้นลึกอย่างต่อเนื่อง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ฟื้นฟูผิวให้สดใส  เมื่อผิวของเราได้รับความชุ่มชื้นมากพอ จะทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นและสร้างเกราะป้องกันขึ้นมาอัตโนมัติ ทำให้สิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย มลภาวะ สภาพอากาศ หรือฝุ่น PM2.5 ละอองเล็ก ๆ ไม่สามารถเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย
  • สกินแคร์ผิวมันมีคุณสมบัติดูดซับความมันส่วนเกิน สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรมีอยู่ในสกินแคร์ของคน หน้ามัน หรือ ผิวมัน คือต้องมีคุณสมบัติดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี ได้แก่ Bentonite ซึ่งเป็นสารที่เราพบบ่อยมากในโฟมล้างหน้า ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า ตัวต่อมาคือ Kaolin ช่วยควบคุมความมัน ท็อกซ์ผิวลดอาการคัน  ตัวสุดท้ายคือ Silica เป็นตัวช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนและช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย ซึ่งสามตัวที่กล่าวไปข้างต้นส่วนใหญ่จะพบได้บ่อยในสกินแคร์

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ครีมบํารุงผิวหน้าสําหรับผิวมัน ควรจะเป็นสกินแคร์ผิวมันที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และเนื้อสัมผัสของสกินแคร์จะต้องบางเบาและซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้การดูแลผิวอย่างถูกวิธี ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งเช่นกัน วิธีดูแลผิวมัน อาจจะไม่ได้ต่างจากผิวประเภทอื่นมากนัก ขั้นตอนและวิธีเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่เนื้อผลิตภัณฑ์และส่วนผสมในสกินแคร์ที่ใช้ จะต้องเหมาะสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย โดยเฉพาะ เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกันจึงไม่สามารถใช้สกินแคร์ตัวเดียวกันได้นั่นเอง

 

หน้าใส ไกลสิว ผิวเรียบเนียน

 

สกินแคร์ผิวมัน ไอเท็มสำคัญดูแลผิวสำหรับคนผิวมัน

สกินแคร์ผิวมันอันดับแรกเลยคือ การล้างหน้าให้สะอาดด้วย คลีนเซอร์สำหรับผิวมัน เพราะการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป นอกจากนี้การล้างหน้าให้สะอาดยังช่วยให้ความมัน สิ่งสกปรก คราบเหงื่อ ฝุ่นละออง และเครื่องสำอางไม่อุดตันบนผิวหน้าของเราอีกด้วย

ต่อมาคือ การเลือกใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา อย่างเช่น น้ำตบสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย เพราะน้ำตบจะสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวของเราได้อย่างรวดเร็ว ไม่อุดตันผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดความมัน ทำให้ผิวหน้าใส ไกลสิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ขอบอกเลยว่า การดูแลผิวหน้าด้วยน้ำตบ สามารถทำได้ง่าย ๆ ได้ทุกวัน แค่ใช้น้ำตบก็จบทุกปัญหาผิวกวนใจ

บางคนอาจเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีหลังจากใช้เอสเซ้นส์น้ำตบเป็นประจำ  เพราะเซรั่มวิตามินซีจะช่วยให้ผิวสดใสแข็งแรงขึ้น แต่ก็ควรเลือกเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสูตรสำหรับคนที่มีผิวมัน เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ การใช้เซรั่มวิตามินซีนอกจากจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น เซรั่มหน้าใส  ที่ช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ แถมยังช่วยลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดด เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาตามรูขุมขนมากจนเกินความจำเป็น ทำให้คนที่หน้ามันอยู่แล้ว หน้ายิ่งมันเยิ้มเข้าไปใหญ่ ยิ่งเป็นคนผิวมันยิ่งต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำ และควรเลือกครีมกันแดดหน้าที่สูตรควบคุมความมัน มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย และไม่อุดตันรูขุมขนจึงจะดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดคุมหน้ามัน กัน PM2.5

 

หมอเจี๊ยบ AquaPlus

 

ถ้าใครกำลังมองหาสกินแคร์สำหรับคนผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย วันนี้เราก็จะมาแนะนำสกินแคร์ของ แบรนด์ AquaPlus ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่เหมาะกับคน ผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย และผิวแพ้ง่าย เพราะทุกผลิตภัณฑ์ล้วนมีคุณค่าบำรุงผิวจากธรรมชาติที่อ่อนโยนกับผิว และมีนวัตกรรมที่ช่วยดูแลปัญหาผิวมันและสิวอุดตันได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ โทนเนอร์ เอสเซ้นส์บำรุงผิว เซรั่มวิตามินซี หรือแม้กระทั้งครีมกันแดดหน้า ก็สามารถช่วยดูแลปัญหาผิวมันเป็นสิวง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังฟื้นฟูผิวพร้อมกับปกป้องผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย 

นอกจากคุณสมบัติพิเศษต่างๆแล้ว แบรนด์ AquaPlus ยังเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ถูกแนะนำให้ใช้กับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย และผิวแพ้ง่าย เพราะส่วนผสมหลักของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยรางวัลนวัตกรรมดีเด่น Nanotech Briefs Nano 50™ Award ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยนำพาสารบำรุงสำคัญที่มีอนุภาคเล็กระดับไมครอนเข้าสู่เซลล์ผิวได้ง่าย จึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันใต้ชั้นผิว ช่วยดูแลปัญหาผิวหน้ามัน ไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่า AquaPlus ตอบโจทย์สาวผิวมัน เป็นสิวง่าย ได้อย่างแน่นอน

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า