หน้า มัน ใช้ อะไร ดี ดูแลอย่างไรไรให้เห็นผล!!

หน้า มัน ใช้ อะไร ดี

หน้า มัน ใช้ อะไร ดี ผิวมันขาดน้ำคือ ? ดูแลได้อย่างไร

ผิวมันขาดน้ำ คือผิวหน้าชั้นบนที่มีลักษณะมันเยิ้ม มีรูขุมขนกว้าง ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเพื่อเคลือบผิวหน้า แต่มีผิวชั้นล่างที่ขาดความชุ่มชื้นไม่อิ่มฟู เซลล์ผิวเหี่ยวแห้งไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้  มักเกิดกับคนผิวมันและผิวเป็นสิวง่าย รวมถึงคนที่มีผิวบางด้วย  

สัญญาณบ่งบอกของคนผิวมันขาดน้ำ ก็คือมักจะแต่งหน้าไม่ค่อยติดเพราะเครื่องสำอางไม่เกาะผิวหน้า เครื่องสำอางหลุดออกง่ายกว่าปกติ แถมยังเกิดการระคายเคืองผิวหน้าได้ง่ายมาก โดยหลังล้างหน้าจะรู้สึกถึงความแห้งกร้านบนผิวหน้า บางครั้งผิวหน้าลอกเป็นขุย แต่พอทิ้งไว้สักพักผิวหน้าก็จะกลับมามันเยิ้มเหมือนเดิม และทั้งหมดนี้คือสัญญาณที่บอกว่าคุณมีผิวมันขาดน้ำนั่นเอง

หลายคนมีความเข้าใจว่าคนที่มีผิวมันไม่ต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิวเพราะมีการผลิตน้ำมันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์! เพราะแท้จริงแล้วคนที่มีผิวมัน หน้ามัน จะมีผิวชั้นล่างที่จะแห้งกร้านมาก เนื่องจากใต้ชั้นผิวของคุณจะผลิตน้ำมันขึ้นมาสู่รูขุมขนในผิวชั้นบนมากกว่าปกติ ทำให้หน้ามัน แต่ใต้ชั้นผิวหน้าของคุณกลับจะแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมันขาดน้ำได้นั่นเอง คนที่มีผิวมันจึงต้องหมั่นดูแลผิวด้วยการใช้สกินแคร์เป็นประจำ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างดีที่สุด 

 

หน้า มัน ใช้ อะไร ดี

 

ผิวมันขาดน้ำเกิดจาก? ดูแลผิวด้วยสกินแคร์ได้หรือไม่

ผิวมันขาดน้ำเกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราไม่ว่าจะเป็น การทายาแต้มสิวเป็นประจำหรือการใช้กระดาษซับมันบ่อยจนเกิดไป หรือการสครับผิวหน้าบ่อยเกินไปจนผิวบาง  รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์คุมมันที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ บางครั้งผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อาจจะคุมมันได้จริง แต่ทำในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวอุดตันจนเกิดสิวได้อีกด้วย 

คนที่มีผิวมันหน้ามัน มักจะเช็ดหน้าด้วยกระดาษซับมันหรือล้างหน้าบ่อยครั้ง เพราะจะช่วยกำจัดความมันออกจากใบหน้าในช่วงแรก แต่พอปล่อยไว้สักพักหน้าก็จะมันขึ้นอีกเพราะผิวหน้าขาดสมดุล ยิ่งเช็ดหน้าก็ยิ่งมัน ผิวหน้าก็แห้งกร้าน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากสภาพผิวมันกลายเป็นผิวมันขาดน้ำได้นั่นเอง ดังนั้นคนที่มีผิวมัน หน้ามัน ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเป็นประจำ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี สกินแคร์สำหรับผิวมันขาดน้ำ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

ผิวมันขาดน้ำ ใช้อะไรดี

 

ดูแลผิวมันขาดน้ำ ด้วยสกินแคร์ตัวไหนดี?

น้ำตบ บำรุงผิวหน้า เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากกับคนที่มีผิวมัน หน้า มัน ใช้ อะไร ดี เป็นสิวง่าย เพราะ การใช้น้ำตบบำรุงผิว จะไม่ทำให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้าหรือก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น เนื่องจากเนื้อสัมผัสของน้ำตบบำรุงผิวนั้นบางเบา และสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวของคุณได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมันขาดน้ำได้อย่างเต็มที่ แถมยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของคุณให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว ช่วยเยียวยาผิวที่แห้งกร้านและขาดน้ำได้อย่างดีอีกด้วย

คนที่มีผิวมันหน้ามันหรือผิวมันขาดน้ำ ควรที่จะดูแลผิวด้วยสกินแคร์อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว เซรั่มวิตามินซี มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดดหน้า เพราะ การทาครีมกันแดดหน้า จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด  ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นและช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวหน้าของคุณให้แข็งแรง เมื่อผิวหน้าแข็งแรงผิวของคุณก็จะมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นที่มากขึ้น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านหรือขาดน้ำ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสมดุลให้กับผิวของคุณนั่นเอง

นอกจากการดูแลผิวมันขาดน้ำด้วยการใช้สกินแคร์แล้ว การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำให้มาก ๆ การพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นวิธีการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้ามไป เมื่อคุณมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพที่ดี ระบบการทำงานในร่างกายก็จะดีขึ้นไปด้วย ส่งผลให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีทั้งผิวหน้าและผิวกายจากภายในสู่ภายนอก วิธีนี้อาจจะเห็นผลช้าไปสักหน่อย แต่รับรองว่าถ้าหากคุณทำเป็นประจำแล้วล่ะก็จะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพและผิวของคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน  

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า